Công Thức Rubik 3X3 Cho Người Mới Bắt Đầu Chi Tiết Từ A

 - 

Hướng dẫn về lối chơi rubik 3×3thường vẫn mất khoảng tầm 45p – 1 tiếng để học, nhưng lại nó sẽgây ấn tượng mạnh với tất cả người vì bạn có thể giải quyết giữa những thử thách tuyệt vờinhất của cuộc sống.

Bạn đang xem: Công thức rubik 3x3 cho người mới bắt đầu chi tiết từ a

*

aaaa có khá nhiều cách tiếp cận để giải một khối Rubik 3×3 với khoảng độ cạnh tranh khác nhau, nhưng chú ý chung, mọi bạn đều công nhận rằng phương pháp dưới đó là dễ học tập nhất. Trong bài viết này, H2 Rubik sẽ chỉ cho mình cáchđể giải khối Rubik bằng phương thức layer-by-layer 7 bướcdành cho những người mới bắt đầu.

Rubik là gì

Khối lập phương Rubik (hay dễ dàng và đơn giản là Rubik) là một món đồ chơi giải đố dạng cơ học được giáo sư kiến trúc người Hungary tên Erno Rubik phát minh sáng tạo vào năm 1974. Bọn họ thường gọi sai trò chơi này là Robic, Rubic tuyệt Rubix.

Khối Rubik 3×3 bao hàm 6 khía cạnh như bọn họ đã biết, mỗi mặt bao gồm 9 ô vuông với được ghép lại trường đoản cú 27 khối lập phương nhỏ hơn. Thông thường, Rubik được sơn che 6 một số loại màu cơ bản, kia là: trắng, vàng, đỏ, cam, xanh lá cùng xanh dương. Trò đùa được bắt đầu bằng bài toán xáo trộn (scramble) tất cả vị trí làm việc mỗi mặt, tức là các màu vẫn sen kẽ nhau. Bạn chỉ xong nó khi cơ mà mỗi mặt đều là một màu đồng nhất.

Ký hiệu Rubik 3×3

Để bắt đầu, bạn buộc buộc phải đọc và học thuộc những ký hiệu Rubik 3×3cơ bạn dạng sau:

F(Front): mặt trướcR(Right): mặt mặt phảiL(Left): mặt mặt tráiU(Up): khía cạnh trênD(Down): phương diện dưới

Xoay theo hướng kim đồng hồ:F,R,L,U,D.Xoay trái chiều kim đồng hồ:F’,R‘,L’,U’,D’.

=> kết luận là luân phiên ngược chiều kim đồng hồ đeo tay sẽ gồm dấu phẩy cạnh chữ cái.

*

Ký hiệu Rubik 3×3 cácviên góc,viên cạnh,viên trung tâm.

*

Các bước bao gồm để giải Rubik 3×3

*

I. Cách xếp Rubik tầng 1

Bước 1: chế tạo ra dấu thập trắng trên đỉnh

Bước đầu tiên cũng là bước đơn giản nhất, chính là tạodấu thập trắngtrên đỉnhcủa khối Rubik. Chúng ta chọn màu như thế nào để bước đầu cũng được, cơ mà trong bài xích hướng dẫn cho những người mới này, chúng ta sẽ bước đầu vớimặt trắngtrước.

Tôikhuyến khích chúng ta thử cố gắng giải tầng đầu tiên mà không bắt buộc đọc phía dẫn bên dưới. Nguyên nhân là đểbạn rất có thể hiểu được cơ chế hoạt động vui chơi của khối Rubik, qua đó sẵn sàng tốt rộng cho công việc sau. Cách này không thật khó vì các bạn chưa cần xem xét quá những các cụ thể khác.

Mục tiêu là tạo nên mộtdấu thập trắngở phương diện trên và phải chú ý tới màu sắc của các viên trung trọng tâm cạnh bên. Cố gắng không làm xáo trộn các cạnh sẽ giải quyết ngừng nhé.

Ví dụ

*

Cách chơiRubik 3×3 dễ hiểu nhất cho người mới – tạo dấu thập trắng.

Bước 2: Ghép những viên góc trắng để triển khai xong tầng 1

Hoàn thiệntầng mộtkhông đề xuất là sự việc gì quá to lớn tát. Cũng tương tự trong bước trước, ghép cácviên góc trắngcó thể dễ ợt được ngừng bởi một người bình thường, bằng phương pháp tự nghiệm chỉ với sau một thời hạn ngắn có tác dụng quen. Bước thứ hai này không yêu mong học thuộc các công thức, bạn chỉ cần áp dụng một vài hoán vị ngắn mà thậm chí không yêu cầu phảinhớ.

Ví dụ về thủ thuật “dấu góc”

Mục tiêu là bố trí lại tất cảviên góc cất màutrắngđể trả thànhtầng một.Tôi đã dùng hình ảnh dưới đây làm ví dụ:

*

Để lắp được góc trắng về đúng vị trí, hãy coi mẹo “dấu góc” trong hình ảnh dưới đây.

*

Cách chơiRubik 3×3 dễ dàng nắm bắt nhất cho người mới– ghép những góc white để hoàn thiện tầng 1.

Định hướng nốt 3viên góc đựng màu trắngcòn lại nhờ vào hướng dẫn trên.

II. Giải pháp xếp Rubik tầng 2

Bước 3: Ghép 4 viên cạnh sót lại để hoàn thiện tầng 2

Trước đó, chúng ta cũng có thể tự nghiệm cơ mà không cần ngẫu nhiên công thức nào. Tuy vậy trong cách 3 này, chúng ta buộc yêu cầu học nhị công thứcđể chuyển viên cạnh ởtầng 3xuốngtầng 2mà không có tác dụng hỏng mặt trắng đang hoàn thiện.

Giờ thì hãy lật ngược khối Rubik lại để cân xứng cho bí quyết giải của bước này, sau đó xoay tầng trên cùng đểviên cạnhkhớp với hình ảnh bên dưới. Tất cả hai phương pháp xoay rubik 3×3 tầng 2 đề nghị sử dụng, call là:thuật toán tráithuật toán phải.

*

Cách chơiRubik 3×3 dễ hiểu nhất cho tất cả những người mới – chuyển viên cạnh trường đoản cú tầng 3 xuống tầng 2.

III. Phương pháp xếp Rubik tầng 3

Bước 4: tạo ra dấu thập đá quý trên đỉnh

Cho đến bây giờ, chúng ta đã giải quyết hoàn thành hai tầng dưới cùng và chỉ còn lạitầng 3mà thôi (thở phào nhẹ nhõm). Trong bước 4 của hướng dẫn này, bọn họ sẽ muốn tạo mộtdấu thập vàngtrên đỉnh khối Rubik.Không có sự việc gì nếu các viêncạnh không khớp với tâm của các cạnh bên, đó sẽ là cách sau.

Xem thêm: Máy Đổi Bảo Hành Là Gì ? Loại Iphone Này Có Nên Mua Không? Máy Đổi Bảo Hành Là Gì

=> có mộtcông thứcngắn bọn họ phải sử dụng, kia là:F R U R’ U’ F’.

*

Trong trường phù hợp “dấu chấm”, các bạn sẽ phải thực hiện công thức trên cha lần. Khi tất cả hình “chữ L” thì là hai lần cùng “đường thẳng” là mộtlần.

Ngoài ra, còn có một công thức giúp đỡ bạn chuyển trực tiếp từ “chữ L” lên “dấu thập” luôn nếu bạn muốn nhanh hơn một chút. Còn không thì học tập một cách làm ở bên trên là đủ.

=> cách làm chuyển tự “chữ L” lên “dấu thập“:vàF U R U’ R’ F’.

*

Cách chơiRubik 3×3 dễ dàng nắm bắt nhất cho những người mới – chế tạo ra dấu thập rubi trên đỉnh.

Bước 5: Định hướng đến viên cạnh

Sau khi sản xuất đượcdấu thập vàngtrên đỉnh khối Rubik, bạn cần triết lý lại cácviên cạnh chứa màu vàng, làm sao cho chúngkhớp với màu của các viên trung trọng điểm cạnh bên. Trong bước này, chúng tasẽ học thêm một cách làm nữa, nógiúp hoán vị nhị viên cạnh sinh sống vị tríUF(trên-trước mặt)vàUL(trên-bên trái)cho nhau.

=> sử dụng công thức này về tối đa nhì lần là chúng ta đã trả thiện chấm dứt bước 5:R U R’ U R U2 R’ U.

Ví dụ

Tôi sẽ tráo thay đổi 2 cặp cạnh (xanh dương, vàng) cùng (đỏ, vàng) mang lại nhau. Giải pháp làm tương tự đối với cặp cạnh còn lại.

*

Cách chơiRubik 3×3 dễ nắm bắt nhất cho những người mới – triết lý viên cạnh vàng.

Bước 6: Định hướng mang đến viên góc

Chỉ còn cácviên góc cất màu vàngở tầng 3 là chưa được giải quyết. Việc đầu tiên bạn buộc phải làm là tìm một viên góc sẽ ở “đúng vị trí” (khớp với màu sắc 3 viên trung tâm). Sau đó giữ khối Rubik vào tay với cái góc “đúng vị trí” tê ở phíatrước-phải-trênvà triển khai công thứcbên dưới.

*

Mục đích của công thứcnày đang là hoán vịba góc còn lại cho chuẩn. Nếu không tồn tại viên góc nào ở “đúng vị trí”, chúng ta cũng có thể sử dụng công thứcdướiđể đã đạt được một viên.

=> phương pháp hoán vị góc:U R U’ L’ U R’ U’ L.

Ví dụ

Trong hình dưới,viên góc(vàng, xanh lá, đỏ) sẽ ở đúng vị trí. Hãy tái diễn công thức:U R U’ L’ U R’ U’ L.

*

Cách chơiRubik 3×3 dễ hiểu nhất cho tất cả những người mới – hoạn góc.

Bước 7: hoàn thành xong góc

Yayyy. Cuối cùng chúng ta đã đến cách cuối của “Cáchchơirubik 3×3 dễ hiểu nhất cho người mới”. Các bước sẽ là dứt các góc màu kim cương và bước này có lẽ là khó khăn hiểu nhất, hãy bình tĩnh, từ từ, tự tín là chiến thắng.

Đầu tiên hãy duy trì khối lập phương trong tay cùng với góc không được hoàn thiện sinh hoạt vị trítrước-phải-trên, sau đó thực hiện tại công thứcdưới đây các lần (nói là những nhưng chỉ nhị hoặcbốn lần nhưng mà thôi) cho đến khi viên góc đó được hoàn thiện.Nó đang trông giống như bạn làm cho rối tung toàn thể khối Rubik lên mà lại đừng lo lắng.

*

Khi đã dứt được một góc, bạn hãy xoay tầng trên thuộc (UhoặcU’)để dịch rời một viên góc không được hoàn thiện về vị trítrước-phải trênvà tái diễn công thứcR’ D’ R Dnhiều lần. Cứ làm do đó là bạn sẽ hoàn thành khối Rubik.

Xem thêm: File Xps Là Gì ? Làm Sao Để Xóa Nó? Microsoft Xps Document Writer Là Gì

*

* lưu lại ý: một trong những bạn làm cho rối Rubik của chính bản thân mình ngay trong cách cuối vì nguyên nhân là chúng ta đã bỏ qua bài toán xoayDngay khi thấy được viên góc đã làm được hoàn thiện. Một tại sao khác là không xoay tầng trên sau khi hoàn thành một viên góc. Hãy chắc chắn rằng rằng bạn làm đúng, đủ công thứcR’ D’ R Dvà luân phiên tầng bên trên cùng để mang viên góc chưa hoàn thành xong về vị trítrước-phải-trênnhư tôi vẫn nói.