Hướng dẫn chơi rubik 3x3 cơ bản

 - 
*
Trong lý giải này, những phần không đặc biệt của khối rubik, có nghĩa là những viên không cần cân nhắc sẽ được tô màu xám, còn phần đông phần đặc biệt quan trọng sẽ được ghi lại X.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chơi rubik 3x3 cơ bản

– những ký hiệu:Mỗi khía cạnh của khối rubik sẽ được ký hiệu vì chưng 1 vần âm tương ứng:Phải: R

Trái: L

Trên: U

Dưới: D

Trước: F

Sau: B

*

Giờ vớ cả bọn họ sẽ lấn sân vào đơn cử từng bước 1 nhé :

2. Tầng 1:Ta quy ước tầng 1 là tầng có mặt trắng, tầng 3 là tầng xuất hiện vàng. Thời gian đầu, ta vẫn để mặt trắng là mặt U. Để giải tầng trệt dưới ta nên làm 2 bước: giải các viên cạnh để tạo thành thành hình chữ thập và kế tiếp giải những viên góc. để ý rằng các viên góc và cạnh cần được được đem lại đúng địa điểm của nó.

*
Bước này cực kì đơn giản, chúng ta hoàn toàn có thể tự làm cho được

Đây là 2 ví dụ sai cùng đúng :

*
Công thức:(U F’ U’) Công thức :(U’ R U)B1:Sau lúc chọn được 1 viên cạnh, ta phải xác minh nó nằm trong về vị trí nào bên trên khối rubik. Để làm cho được câu hỏi này, ta xem màu sắc kề với màu trắng là màu gì. Ở trường đúng theo 1 màu chính là màu đỏ, do vậy viên cạnh phải nằm ở vị trí chữ X mặt phải, ngay phía bên trên viên thân màu đỏ. Ở trường đúng theo 2, màu đó là màu xanh lá cây, cho nên viên cạnh yêu cầu nằm ở chỗ chữ X phía trước. Ta gọi vị trí mà viên cạnh cần đưa tới làgoal.B2:Sau khi khẳng định đượcgoal, việc tiếp sau là tìm cách đưa mặt white color của viên cạnh lên khía cạnh U. Trong trường thích hợp 1, ta luân phiên F’, viên cạnh sẽ được mang đến vị trí chữ X phía trước. Trường hòa hợp 2, ta luân phiên R, viên cạnh đang được đưa đến vị trí chữ X mặt phải. Ta điện thoại tư vấn vị trí nhưng viên cạnh vẫn tới sau khi làm bước 2 làtarget.B3:Có 1 vấn đề xảy ra là nếu làm luôn luôn bước 2 thì mặt trắng của viên cạnh đúng là được mang tới mặt U nhưng mà viên cạnh lại không nằm ởgoal. Ko sao, chuyện nhỏ tuổi như bé thỏ đang nạp năng lượng cỏ bị thằng domain authority đỏ nó bắn bỏ, trước khi làm cách 2 ta đưagoaltới vị trítargetbằng phương pháp xoay U hoặc U’ hoặc U2. Tiếp nối làm bước 2 rồi lại đưagoaltrở về chốn cũ bằng cách làm ngược lại cái U, U’, U2 ở trên. Ví dụ ở trường hợp 1, giải pháp làm sẽ là (U F’ U’). Trường hòa hợp 2 biện pháp làm sẽ là (U’ R U).

Xem thêm: Tải Game Đại Ca Ra Tù 2 Ve May Tinh, Đại Ca Ra Tù 2

– nếu viên cạnh nằm ở tầng 1 hoặc tầng 3:
*

*
B1:Xác định vị trí nhưng mà viên góc rất cần phải đưa tới bằng cách xem xét 2 màu còn sót lại của viên góc. Ta call vị trí kia làgoal.B2:Đưa viên góc tới vị trí ngay phía trêngoal.B3:Tùy vào từng ngôi trường hợp, ta cần sử dụng 1 trong những công thức sau để giải.

Trường hòa hợp 2 :Mặt trắng phía lên trên

*
B1:Dùng công thức(R U R’ U’)để gửi viên góc về tầng 3.B2:Dùng phương pháp trên để giải.

Xem thêm:

3. Tầng 2:

Mục đích của tầng này là kết thúc xong 2 tầng của rubik bằng cách đưa các cạnh đúng về tầng 2

*
Nếu viên cạnh nằm tại tầng 3:B1:Xác định vị trí viên cạnh yêu cầu đưa tới bằng cách xem xét 2 color của viên cạnh. Ta call vị trí đó làgoal.B2:Xoay U, U’ hoặc U2 để lấy viên cạnh mang lại vị trí gầngoalsao mang đến trục giữa của khía cạnh F trùng màu (xem hình minh họa phía dưới).B3:Tùy vào từng trường hợp, dùng một trong các 2 cách làm sau để giải:
*
B1:Dùng công thức(R U’ R’) (U’ F’ U F)để đưa viên cạnh về tầng 3.B2:Dùng cách thức phía trên để giải.