Hdpe là gì

 - 

Nhắc đến top các loại nhựa được sử dụng phổ biến, bởi độ bền và giá thành rẻ thì không thể bỏ qua cái tên HDPE – Một loại nhựa quen thuộc dùng sản xuất ống nước thải, ống luồn dây điện, cáp điện, ống nhựa sinh hoạt, phụ tùng ô tô,… Đặc biệt hơn, nhựa HDPE còn cho phép bạn tái chế lại sau một thời gian sử dụng. Vậy nhựa HDPE là gì và ứng dụng chi tiết của nhựa HDPE trong cuộc sống như thế nào? 

Thắc mắc xoay quanh nhựa HDPE sẽ được divinerank.vn giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây, còn chờ gì nữa cùng khám phá ngay nhé!
Bạn đang xem: Hdpe là gì

Nội dung bài viết


Thông tin tổng quan về nhựa HDPE

Trong các loại nhựa nguyên sinh như nhựa PP, nhựa PVC, nhựa PET và nhựa HDPE, khi đem so sánh về độ bền lẫn khả năng chịu lực thì nhựa HDPE nhận được số phiếu bình chọn khá cao từ người dùng.

Nhựa HDPE là gì? 

Hight Density Poli Etilen hay Polyethylene High-Density là “tên họ đầy đủ” của nhựa HDPE, đây là một những loại polymer có nguồn gốc khai sơ từ PolyEthylene.

Xem thêm: Cạnh Tranh ( Competition Là Gì ? Nghĩa Của Từ Competition Trong Tiếng Việt


Xem thêm: Phân Biệt Able Và Capable Đi Với Giới Từ Gì, 50 Tính Từ Có Giới Từ Đi Kèm Thông Dụng


Nhựa HDPE ra đời bằng cách xâu chuỗi liên tiếp những phản ứng của phân tử Ethylene lại với nhau. 

Năm 1930 tại đất nước “Xứ sở sương mù” – Anh thế hệ nhựa HDPE đầu tiên được nghiên cứu và phát triển. Tuy nhiên, cho mãi đến 20 năm sau, tức vào năm 1950 thì loại nhựa Hight Density Poli Etilen mới chính thức trình làng và kể từ đó đã tạo nên một bước ngoặt lớn trong ngành sản xuất đồ nhựa của toàn thế giới.

*
*
*
*
*
*
*
*
Hạt nhựa làm từ nguyên liệu HDPE có màu trắng và độ trong suốt không quá cao

Kết luận

Thông qua bài viết chia sẻ về khái niệm hạt nhựa HDPE là gì và ứng dụng của hạt nhựa này trong đời sống hàng ngày, chắc hẳn đã giúp bạn có cái nhìn chi tiết nhất loại nhựa sinh học quen thuộc này rồi đúng không nào? Hy vọng với mỗi thông tin được divinerank.vn gửi đến là hành trang quý báu cho bạn hiểu rõ hơn về những sản phẩm trong đời sống hàng ngày, từ đó chủ động trong việc sử dụng chúng sao cho thật hợp lý và đảm bảo an toàn cho sức khỏe. 

Chúc bạn một ngày làm việc/ học tập thật tràn đầy năng lượng. Hãy ghé thăm ngôi nhà divinerank.vn để cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích khác nhé!