8 trò chơi trên điện thoại từng khiến hàng triệu người "mất ăn mất ngủ"

 - 

Độ ổn định màn hình của các smartphone Android thường kém hơn so với thiết bị iOS. Nhất là sau nhiều năm sử dụng màn hình cảm ứng không nhạy như trước nữa. Nếu điện thoại của bạn đang gặp phải tình trạng này hãy áp dụng ngay cách khắc phục dưới đây.

Bạn đang xem: 8 trò chơi trên điện thoại từng khiến hàng triệu người "mất ăn mất ngủ"

Ngoài lỗi màn hình cảm ứng không nhạy, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm mờ vết sước trên điện thoại Android cực đơn giản chắc chắn sẽ rất cần thiết với bạn.

Cách khắc phục màn hình cảm ứng không nhạy trên điện thoại Android

Các thiết bị Android sau một thời gian dài sử dụng sẽ thường gặp phải rất nhiều vấn đề trong đó phải kể đến tình trạng màn hình cảm ứng bị đơ, không nhạy. Tình trạng này khiến nhiều cảm thấy rất ức chế trong quá trình sử dụng. Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục tình trạng màn hình điện thoại không còn nhạy như lúc đầu.

1. Chuyển điện thoại của bạn sang chế độ Safe Mode


*
Chuyển điện thoại về chế độ Safe Mode

Đúng như tên gọi của nó, chế độ Safe Mode chỉ cho phép các ứngdụng của hệ thống hoạt động và các ứng dụng của bên thứ 3 sẽ không thể chạytrên chế độ này. Khi bật chế độ này bạn sẽ khắc phục được tình trạng một số ứngdụng của bên thứ 3 chạy gầm và làm hại đến điện thoại.

Muốn bật được chế độ Safe Mode bạn chỉ cần nhấn và giữ nútnguồn khoảng 10 giây -> sau đó chọn chế độ Power Off -> có 1 bảng thôngbáo hiện lên và lúc này bạn chỉ cần nhấn vào nút “OK” là máy sẽ tự động chuyểnvào chế độ Power Off. Cách làm này sẽ khắc phục rất tốt tình trạng màn hình cảm ứng không nhạy.

Xem thêm: Thống Kê Số Lượng Người Chơi Game Online Tại Việt Nam, Nghiên Cứu Thị Trường Game Mobile Việt Nam

2. Tắt chế độ Ambient Display


*
Chế độ Ambient Display trên vivo

Đối với nhiều người sử dụng điện thoại Android, chế độ AmbientDisplay còn khá xa lạ. Chế độ này thường gây ra các lỗi trên màn hình cảm ứng củađiện thoại Android. Mặc dù nó khá hữu ích với các dòng máy không có đèn LEDthông báo nhưng để thiết bị của bạn mượt mà hơn, màn hình nhạy như lúc đầu cácbạn nên tắt chế độ Ambient Display. Để tắt chế độ này các bạn chỉ cần vào “Setting”-> tìm đến “Display” và tắt nó đi.

3. Tắt các ứng dụngđang chạy ngầm


*
Cách tắt các ứng dụng chạy ngầm trên vivo

Đặc trưng của các dòng điện thoại Android đó là ngốn Ram, nhấtlà đối với các dòng smartphone cũ và chạy hệ điều hành đời mới. Bên cạnh đó, córất nhiều ứng dụng chạy ngầm khiến Ram luôn trong tình trạng ứ đọng và làm cho màn hình cảm ứng không nhạy, giật và lag.

Vì vậy để giảm bớt tình trạng giật, lag và màn hình không nhạytrên các thiết bị Android các bạn nên tắt các ứng dụng chạy ngầm. Để làm đượcđiều này chỉ cần vào “Cài đặt”-> chọn “ứng dụng” và xem ứng dụng nào đangchiếm nhiều Ram thì hãy tắt nó đi.

4. Bật tính năng “Tăng tốc 2D bằng GPU”


*
Kích hoạt tính năng “Tăng tốc 2D bằng GPU”

Sau thời gian dài sử dụng, điện thoại Android thường có nhữngphản hồi khá chậm cho các thao tác chạm của bạn. Và nó gây ra những những chếcho người dùng khi thao tác nhanh. Để cải thiện tình trạng này bạn hãy bật tínhnăng “Tăng tốc 2D bằng GPU”. Vào “cài đặt” -> Chọn “chế độ nhà phát triển”.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Mua Gem Trong Clash Of Clans Trên Máy Ios Android

5. Kiểm tra cảm ứng đa điểm trên điện thoại


*
Kiểm tra cảm ứng đa điểm trên điện thoại

Các dòng smartphone Android kể cả trung cấp và cao cấp đềuđược hỗ trợ từ 5 đến 10 điểm cảm ứng. Nếu mànhình cảm ứng không nhạy bạn hãy sử dụng ứng dụng Multitouch Tester để kiểmtra lại các điểm cảm ứng trên điện thoại. Nếu các điểm cảm ứng không đủ bạn nênthay phần cứng để khắc phục lỗi này.

6. Sử dụng sạc pin chính hãng thay vì sạc pin lởm


Sạc pin sử dụng lâu ngày sẽ hỏng và thường mọi người sẽ lựa chọn loại sạc lởm để sạc cho điện thoại. Việc sử dụng sạc lởm cũng ảnh rất nhiều đến màn hình cảm ứng. Vì vậy các bạn nên sử dụng sạc pin chính hãng để xài. Sau khi đã thử hết các cách trên mà điện thoại của bạn vẫn chưa khắc phục được tình trạng màn hình cảm ứng không nhạy thì chắc chắn phần cứng của máy đã gặp vấn đề và lúc này bạn nên thay điện thoại mới.