QUIZ

 - 

Mini trò chơi trắc nghiệm online là một trong trong những phương thức giúp ngày càng tăng số lượng người tiêu dùng theo dõi và hệ trọng với fanpage, website bằng cách tổ chức các cuộc thi, trò chơi bao gồm phần thưởng. Cùng với những kim chỉ nam khác nhau, các nhà kinh doanh sẽ chế tạo minigame cân xứng để rước lại tác dụng tốt nhất. Đây cũng là cách tốt nhất có thể để quảng bá cho thương hiệu, gia tăng biến đổi trên mạng xã hội và xã hội đang có tương đối nhiều người sử dụng.

Bạn đang xem: Quiz

Ngày nay quý khách hàng đã quá chán nản với sản phẩm loạt các bài post bán sản phẩm có nội dung tương tự như như nhau. Chính vì vậy, việc xây dựng cùng tổ chức các mini trò chơi online là giữa những cách thu hút quý khách vô cùng tiềm năng cùng hiệu quả.

Nắm bắt được xu hướng đó, tiếp sau đây mình vẫn hướng dẫn các bạn cách tạo nên một minigame trắc nghiệm online trên nền tảng divinerank.vn.

Dưới đó là demo minigame trắc nghiệm online, chúng ta cũng có thể dễ dàng tạo nên và đính lên website của bạn!↓↓↓


Nội dung bài viết


1. Đăng ký tài khoản divinerank.vn

Đầu tiên, để yên cầu divinerank.vn chúng ta cần làm cho mình một tài khoản. Bạn vào trangdivinerank.vn, nhấp vào nút đăng ký ở góc đề nghị màng hình, sau đó điền rất đầy đủ thông tin. Sau khoản thời gian hoàn tất, vậy là bạn đã có được một tài khoản và có thể tha hồ nước trải nghiệm những tính năng thú vui của divinerank.vn rồi!

2. Thiết lập cấu hình hình nền với giao diện

Sau lúc đã đăng ký tài khoản bên trên divinerank.vn, các bạn nhấp chọnTẠO KHẢO SÁTrồi để tiêu đề đến minigame trắc nghiệm.

*

TạiTrang bắt đầubạn hãyTùy chỉnh hình nềnMàu dung nhan nút bấmsao cho tương xứng với nội dung của minigame, cũng giống như là giúp minigame trở nên sinh động và dễ nhìn hơn nhé.

*

Lưu ý: Hình hình ảnh nên tất cả kích thước 1024*592 và dung tích ~200KB để trang sở hữu nhanh hơn cùng giúp người trải nghiệm game không phải chờ đợi lâu. Hay thì mình sử dụng https://resizeimage.net/ hoặc http://compressjpeg.com để nén dung tích hình ảnh xuống. Bạn chỉ việc tải hình ảnh lên một trong các 2 website trên, nó sẽ auto nén ảnh và sau đó chỉ việc tải ảnh về lại lắp thêm là được.

3. Chế tạo ra ngân hàng thắc mắc minigame trắc nghiệm online

Để dễ hình dung, mình phân thành 2 phần:

Câu hỏi thông tin người tham gia: có thể tạo nhiều câu hỏi để thu thập thông tin khách hàng. Phần này mình sản xuất mẫu 1 câu hỏi họ cùng tên, còn nếu bạn muốn thêm thông tin như mã khách hàng hàng, số năng lượng điện thoai,… thì chế tác thêm nhé!Câu hỏi mini game trắc nghiệm: hoàn toàn có thể tạo nhiều thắc mắc để chế tạo thành một ngân hàng thắc mắc trắc nghiệm luôn, kế tiếp dùng nhân kiệt random câu hỏi để tách bóc ngẫu nhiên một số trong những câu trong số ấy để chế tạo thành nhiều bộ đề không giống nhau. Phần này mình sẽ tạo 8 câu sau đó bóc tách ngẫu nhiên 5 câu trong số đó để tạo ra thành những bộ minigame trắc nghiệm không giống nhau, như vậy những người tham gia sẽ không nhàm ngán vì những lần chơi, trò chơi sẽ nạm đổi.
*

Dưới đây là một số hào kiệt khác trong phần Bảng hỏi hoàn toàn có thể sẽ bổ ích trong thừa trình thiết lập cho các câu hỏi trắc nghiệm game online.

BẮT BUỘC TRẢ LỜIđể bảo vệ không loại trừ câu nào khi chơi game.GIỚI HẠN SỐ LẦN TRẢ LỜI để fan tham gia ko xem câu trả lời rồi vấn đáp lại.GIỚI HẠN THỜI GIANnhằm mục đích cố định thời gian cho mỗi câu.XÁO VỊ TRÍ CÂU TRẢ LỜI, KHÔNG cho QUAY LẠI CÂU TRƯỚCtránh copy nhau, đa dạng vị trí hơn trong các câu trả lời.

4. Bật nhân tài Random cho game trắc nghiệm online

Như đã đề cập sinh hoạt trên, ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm của lấy một ví dụ này là 8 câu. Mình đã chọn thiên nhiên 5 trong 8 câu hỏi này sinh sản thành một cỗ đề trắc nghiệm. Để có tác dụng được vấn đề đó thì chúng ta cần bật tác dụng RANDOM CÂU HỎI lên.

Tại Trang Kết thúc các bạn chọn bật bản lĩnh Random câu hỏi. Lúc này trang Random đang xuất hiện

*

Sau đó là bạn chọn TẠO NHÓM CÂU HỎI RANDOM, những câu trong nhóm sẽ tiến hành lựa chọn ngẫu nhiên. Chúng ta có thể tạo các nhóm khác biệt trong cùng 1 bảng câu hỏi. Để tạo nhóm các bạn chọn Tạo nhóm new sau đó lựa chọn câu hỏi bắt đầu với câu hỏi kết thúc đến nhóm, làm việc ví dụ này mình chọn 8 câu hỏi làm một nhóm.

Như vậy Câu hỏi bắt đầu là câu 2 cùng câu hỏi kết thúc là câu 9. Vì câu hỏi số một là câu hỏi Họ và tên đề xuất sẽ hỏi chung.

*

Bước cuối cùng là chọn số lượng câu hỏi ngẫu nhiên được hiển thị, mình sẽ lựa chọn hiển thị tự nhiên 5 câu trong toàn bô 8 câu để tạo thành thành một trò chơi trắc nghiệm online.

*

Lưu ý: số lượng chọn bỗng dưng là số lượng thắc mắc mà bạn có nhu cầu hiển thị trong mini trò chơi trắc nghiệm online cho tất cả những người chơi, nếu như con số câu chọn bằng với số lượng câu hỏi trong đội thì các thắc mắc sẽ được đảo lộn vị trí.

5. Bật bản lĩnh tính điểm

Tiếp cho là cách tùy chỉnh cấu hình tính điểm đến game trắc nghiệm online. Đây là kĩ năng vô cùng thuận lợi giúp khẳng định được ngay kết quả sau lúc chơi game trắc nghiệm xong.

Để bật hào kiệt này, tại Trang kết thúcclick chọnQUIZ-TÍNH ĐIỂM CÂU TRẢ LỜI,lúc này trangTính điểmsẽ xuất hiện. Tại đây chúng ta nhấp chọn + nhằm tạo bộ kết quả.

Xem thêm: Full Map Chơi Game Thùng Tam Quốc Chí Trên Điện Thoại, Bộ Sưu Tập Game Thùng (Máy Thẻ) Mame

Bộ kết quả này đóng vai trò như 1 cột điểm sau khi đáp viên xong xuôi bài kiểm tra. Nó sẽ giúp bạn ghi dấn điểm số của người tham gia bài bác kiểm tra. Chúng ta có thể tìm hiểu thêm cách tạo Bộ tác dụng tại đây.

Tại trên đây bộ hiệu quả vừa tạo, bạn sẽ thấy những mục nhưTên cỗ kết quả, size điểmCho điểm những câu trả lời. Trước tiên, chúng ta cần đặtTên bộ kết quả, tại đây mình để làKết quả.

*

Sau đó, bắt đầu thiết lậpKHUNG ĐIỂM.

Ví dụ game trắc nghiệm này có 5 câu, mỗi câu đúng sẽ được 1 điểm, phải mình đang đặt khung điểm như sau:

Chúc bạn như mong muốn lần sau: đúng 0-3 câu(làm đúng bên dưới 4 câu)Chúc mừng bạn: đúng 4-5 (làm đúng 4-5 câu)
*

Cuối cùng, tùy chỉnh cấu hình mụcCHO ĐIỂM CÁC CÂU TRẢ LỜI.

Ở mỗi câu hỏi sẽ có một đáp án đúng, bạn chỉ việc cho điểm đáp án đúng, các đáp án sai chỉ việc để trống khối hệ thống sẽ auto tính là 0 điểm mang lại câu đó. Câu 1 là câu điền thông tin người chơi đề xuất không đề nghị cho điểm.

Ví dụ câu: Lợn nhỏ được gọi là gì trong giờ đồng hồ Anh?

CalvesPiggiesPigletsPigfants

Câu này “Piglets” là câu trả lời đúng, bạn chỉ việc cho điểm câu“Piglets”là1và mụcCộng điểm vào khu vực vựcclick chọnKết trái (đây là tên gọi bộ kết quả mà đã được đặt lúc đầu).

Giáo viên có thể thêm phần Giải thích do sao lời giải Piglets đúng bên dưới.

*

6. Bật tính năng Hiện giải đáp và lý giải sau lúc thi đấu game xong

Tính năng này sẽ giúp người nghịch biết được công dụng ngay sau khi tập luyện mini game xong. Để bật tính năng này, trên trangTính điểmnhấp chọnHIỆN ĐÁP ÁN VÀ GIẢI THÍCH CUỐI KHẢO SÁT.

*

Sau lúc chơi dứt mini game thì công dụng sẽ được hiện trên màng hình kết thúc, hôm nay người đùa sẽ hiểu rằng kết quả.

*

Ngoài ra, trong một vài trường phù hợp nếu người tổ chức triển khai game ko muốn cho người chơi biết kết quả sau khi xong game thì hoàn toàn có thể bật tính năngẨN ĐIỂM lúc KẾT THÚC KHẢO SÁTlên.

*

7. Test và kích hoạt trò chơi trắc nghiệm

Để đánh giá lại lần cuối trước khi kích hoạt mini trò chơi thì tạiTrang kết thúcbạn hãy nhấp vàoChạy demo khảo sátđể hoàn toàn có thể tự soát sổ lại bảng câu hỏi mini game xem còn thiều sót hay nên bật/tắt thiên tài nào hay không.

*

Sau khi sẽ kiểm tra kết thúc và không hề thêm bớt thắc mắc hay thay đổi gì thì bạn qua trangHoàn tấtvà nhấpXác nhậnđể kích hoạt khảo sát.

*

8. Copy links và chia sẻ người chơi

Tại mụcChia sẻ, bạn nhấp chọnSao chépvà chia sẻ cho tín đồ chơi ban đầu chơi game trắc nghiệm

*

Ngoài ra bạn cũng có thể chia sẻ lên website/app bằng tài năng GẮN size KHẢO SÁT LÊN WEBSITE/APP CỦA BẠN. Chỉ việc copy đoạn mã ifram này thêm lên HTML là xong!

*

9. Xem kết quả và thống kê list người chơi cảm nhận quà

Sau lúc thời gian ra mắt mini game vẫn hết, chúng ta có thể xem thống kê bằng cách nhấp chọn vào trang Báo cáo.

*

Tại đây, bạn sẽ biết được tổng số lượng người tham gia chơi mini game, biết được ngày ban đầu diễn ra mini game cũng như rất có thể tạo các biểu đồ dùng phân tích nếu cần thiết.

*

Để lựa lựa chọn ra danh sách fan tham gia như mong muốn nhận rubi hay rút thăm trung thưởng thì bạn nhấp vào Tải về dạng excel. Thời điểm này bạn sẽ thấy cột điểm, chúng ta có thể dùng kỹ năng Filter để lọc điểm từ cao đến thấp để chọn ra danh sách fan may mắn.

Xem thêm: Antique Là Gì ? (Từ Điển Anh (Từ Điển Anh Phân Biệt Ancient, Antiquated, Antique Và Old

*

Hy vọng với chỉ dẫn này, divinerank.vn để giúp đỡ được chúng ta trong việc nâng cao lượng hệ trọng trên Fanpage, website, tăng lượng quý khách tiềm năng.