GAME CUỘC CHIẾN SINH TỬ

 - 

Nhiều tín đồ nhìn thấy thiết yếu mình trong câu chuyện của những nhân vật. "Sự khác biệt duy tốt nhất là sẽ không tồn tại tiền thưởng ngay cả khi tôi giành chiến thắng", một người theo dõi cho biết.

Bạn đang xem: Game cuộc chiến sinh tử


Trong loạt phim ăn khách của Netflix, "Squid Game", nhân vật dụng chính, Seong Gi-hun, tham gia cuộc chiến sinh tử sau thời điểm mắc nợ 400 triệu won, chiến bại trong kinh doanh và mất bài toán tại một doanh nghiệp sản xuất xe cộ hơi.

Dưới tác động mạnh mẽ của đại dịch Covid-19 và những biến đổi trong nền tởm tế, nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ tuổi tại nước hàn đang thấy bản thân không khác gì Seong, theo The Korea Times.

*

Seong Gi-hun (Lee Jung-jae thủ vai, thiết bị hai từ trái sang) gia nhập trò đùa sinh tử sau thời điểm rơi vào cảnh nợ nần, túng thiếu quẫn. Ảnh: Netflix.

Nợ nần chồng chất

"Sau cuộc rủi ro tài chủ yếu châu Á 1997, việc đào thải hàng loạt đã khiến cho những fan từng là công nhân làm công ăn uống lương bắt đầu tự khiếp doanh", Ha Joon-kyung, gs Khoa kinh tế tài chính tại Đại học Hanyang làm việc Ansan, thức giấc Gyeonggi, mang đến biết.

Ông Ha bảo rằng văn hóa thao tác theo thứ bậc của hàn quốc cũng can hệ mọi tín đồ chuyển sang marketing độc lập.

"Do hệ thống cấp bậc rất cứng ngắc trong các công ty, fan lao động thường đề xuất hứng chịu những lời dè bỉu vô cớ tự ông công ty của họ. Bọn họ nghĩ rằng "Có lẽ tôi phải là ông nhà của thiết yếu mình"", ông Ha phân tích và lý giải lý bởi vì Hàn Quốc có khá nhiều doanh nghiệp nhỏ.

"Gapjil" là 1 trong những thuật ngữ tiếng Hàn dùng để làm chỉ hành động độc đoán của một bạn nắm quyền đối với cấp dưới yếu cố hơn.

*

Người Hàn gia nhập hội chợ tìm việc làm hồi tháng 4/2019. Ảnh: Chunichi Shimbun.

Nhưng dưới ảnh hưởng của Covid-19, doanh nghiệp lớn vừa và nhỏ dại sẽ "thấm đòn" đầu tiên. Những chủ nhân rất nhanh lâm vào cảnh nợ nần chồng chất trước lúc phá sản.

Những bạn tự đứng ra kinh doanh đang sở hữu số nợ 858.400 tỷ won, tăng 3,7% đối với năm ngoái. 10,9% trong các này được xếp vào nhóm "dễ bị tổn thương", tức không có khả năng trả nợ đầy đủ.

Nợ nần chồng chất với không có chức năng trả là lý do khiến cho nhiều fan thấy mình trong chủ yếu những nhân đồ dùng của "Squid Game".

Họ nói rằng những trò chơi đẫm huyết trong phim thật khiếp sợ nhưng bọn chúng vẫn chưa tệ sợ bằng cuộc sống của những người dân vật vờ trong cảnh nợ nần ck chất, bị đẩy xuống lòng xã hội.

Xem thêm: Cách Kết Nối Tay Cầm Chơi Game Không Nhận Tay Cầm, 503 Service Unavailable

Không bao gồm tiền thưởng ngay cả khi chiến thắng

Theo The Guardian, đạo diễn Squid game Hwang Dong-hyuk đã tạo nên những nhân trang bị đầy hay vọng. Hầu như người hầu như không có thời cơ thoát thoát khỏi hệ thống có thiết kế để nghiền nát ý thức và tước quăng quật mọi phẩm giá bán của họ.

"Ở quanh đó kia cũng tồi tàn như sinh hoạt đây", các thí sinh đang nói lúc được quyền chọn lọc đi tiếp hay giới hạn lại. Đó như một bạn dạng cáo trạng nhằm vào xóm hội hiện tại đại.

Sự lân dụng, bất công và tàn bạo mà những người dân chơi "Squid Game" sẵn sàng chịu đựng (và khiến ra cho tất cả những người khác) càng trở nên thước đo mang lại mức độ lân dụng, bất công và tàn tệ của thế giới thực.

Bối cảnh của "Squid Game" là sự bất đồng đẳng xã hội, chênh lệch nhiều nghèo rất thực tiễn của hàn quốc ngày nay.

Đề tài không new vì từng được phản chiếu qua một loạt tác phẩm vô tuyến lẫn điện ảnh của xứ kim bỏ ra như Parasite (2019), Burning (2018), Veteran (2015), Insiders (2015), Sky Castle (2018), The Penthouse (2020-2021)...

*

Khung cảnh trái ngược giữa khu ổ loài chuột và nhà cao tầng liền kề tại hà nội thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Reuters.

Tuy nhiên, theo Jeong Deok-hyeon, một bên phê bình văn hóa đại chúng, "Squid Game" có cách khai quật mới mẻ, man rợ hơn.

Các nhân thiết bị trong tập phim sống tuyệt chết không hẳn vì lựa chọn của mình đúng xuất xắc sai. Bọn họ bị điều khiển bởi hầu hết thế lực phía bên ngoài trò chơi và cả sự may rủi.

"Tương tự, thôn hội bọn họ đang sống cũng giống như vậy. Các quy tắc rất solo giản, và gồm kẻ thắng fan thua. Tuy nhiên vấn đề không hẳn là ai win ai thảm bại mà là người thắng đã giành lấy toàn bộ còn tín đồ thua cuộc thì không còn gì", Jeong nói.

Trên một diễn đàn của căn nguyên tìm kiếm hàng đầu Hàn Quốc, Naver, các khán giả cho biết họ tất yêu rời mắt khỏi bộ phim.

"Nó biểu thị chi tiết cảm xúc của một bạn khi đã ở bên bờ vực", một fan viết.

Một fan khác bảo rằng anh ta cảm thấy mình cũng đang tham gia trò đùa sinh tử.

"Sự khác biệt duy độc nhất vô nhị là sẽ không tồn tại tiền thưởng ngay cả khi tôi giành chiến thắng", người này bình luận.

Xem thêm: Cách Chuyển Nút Chuột Phải Thành Chuột Trái Để Chơi Liên Minh


Nghỉ hưu trong tuổi 30 trên Hàn Quốc

Phong trào về hưu sớm đã trên đà trở nên tân tiến khi những lao động trẻ ở hàn quốc phải chịu đựng cảnh thất nghiệp, chi tiêu sinh hoạt cao với vị trí câu hỏi làm bất ổn định.


trò đùa sinh tử tương tự Squid Game phim Squid trò chơi lao động nước hàn người hàn nợ nần khó khăn vì covid-19

BK8