ĐÔNG PHƯƠNG BẤT BẠI TÂN TIẾU NGẠO GIANG HỒ

 - 

Dù chỉ là nhân vật phụ trong tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung nhưng Đông Phương Bất Bại vẫn tạo đư...

Bạn đang xem: đông phương bất bại tân tiếu ngạo giang hồ


Dù chỉ là nhân vật phụ trong tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung nhưng Đông Phương Bất Bại vẫn tạo được ấn tượng mạnh với khán giả. Cùng điểm qua những Đông Phương Bất Bại đáng chú ý nhất trên màn ảnh Hoa ngữ.

1. Đông Phương Bất Bại – Điền Thanh

*

Năm 1978, Tiếu Ngạo Giang Hồ lần đầu tiên được chuyển thể thành phim điện ảnh. Nhân vật Đông Phương Bất Bại được Thiệu Thị giao cho nam diễn viên Điền Thanh.

Dù đã cố gắng xây dựng nên một nhân vật ẻo lả “nửa nam nửa nữ” nhưng Điền Thanh vẫn không thể để lại chút ấn tượng nào cho khán giả vì thiếu khí chất đặc biệt của nhân vật phản diện đầy ấn tượng này.

2. Đông Phương Bất Bại – Từ Giang Nghị

Năm 1984, Tiếu Ngạo Giang Hồ bản truyền hình đầu tiên cũng được TVB cho ra mắt khán giả. Nam diễn viên Từ Giang Nghị được nhà đài tin tưởng giao vai Đông Phương Bất Bại này.

*

Trong nguyên tác Đông Phương Bất Bại vì “tự cung” mà dần dần thay đổi, trở thành kẻ ẻo lả. Còn Đông Phương Bất Bại của Từ Giang Nghị trước khi tự cung là một gã đàn ông râu ria, tự cung xong thì thành kẻ quê mùa kém sắc khiến khán giả chẳng thể nào mê nổi.

3. Đông Phương Bất Bại – Lâm Thanh Hà

Năm 1992 Từ Khắc quyết định cho ra mắt Tiếu Ngạo Giang Hồ: Đông Phương Bất Bại. Thay vì dùng diễn viên nam như các phiên bản trước, ông quyết định lựa chọn người đẹp Lâm Thanh Hà cho vai diễn ấn tượng này. Bằng nhan sắc quyến rũ mạnh mẽ, Lâm Thanh Hà đã xây dựng được một Đông Phương Bất Bại hoàn mỹ trong lòng khán giả với ánh mắt hiên ngang, phóng khoáng.


*

Dù Đông Phương Bất Bại của Lâm Thanh Hà cực kỳ thành công nhưng tác giả Kim Dung lại rất bất mãn với sự cải biên này. Ông tuyên bố sẽ không bao giờ bán bản quyền cho Từ Khắc. Tuy nhiên nhà văn này chẳng thể nào ngờ được thời gian sau đó đạo diễn Lý Huệ Dân lại tiếp tục mời Lâm Thanh Hà thủ vai Đông Phương Bất Bại trong Đông Phương Bất Bại Phong Vân Tái Khởi.

Xem thêm: Top #1 Tải Game Đấu Sĩ Lbx 3D Miễn Phí Cho Điện Thoại Hay Nhất

4. Đông Phương Bất Bại – Lỗ Chấn Thuận

*

Cùng năm 1992, TVB bắt tay vào kế hoạch sản xuất phiên bản truyền hình Tiếu Ngạo Giang Hồ mới với nhân vật nam chính dành cho Lữ Tụng Hiền. Vai diễn Đông Phương Bất Bại được giao cho Lỗ Chấn Thuận. Khác với những phiên bản Đông Phương Bất Bại nam từng khiến khán giả hết hồn trước kia, Lỗ Chấn Thuận lại được khen ngợi hết lời.

*

Ngay cả tác giả Kim Dung cũng phải khen ngợi phiên bản Đông Phương Bất Bại – Lỗ Chấn Thuận giống hệt nguyên tác. Từ tạo hình cho đến diễn xuất của nam diễn viên này đều để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng khán giả truyền hình.

5. Đông Phương Bất Bại – Lưu Tuyết Hoa

*

Đài Loan sau đó cũng tay vào sản xuất Tiếu Ngạo Giang Hồ của riêng mình do Nhậm Hiền Tề đóng chính. Với hi vọng có thể làm nên Đông Phương Bất Bại thành công như phiên bản điện ảnh, nhà sản xuất đã mời “nữ hoàng phim nước mắt” Lưu Tuyết Hoa. Bản thân Lưu Tuyết Hoa cũng đặt rất nhiều kỳ vọng vào vai diễn đầy thách thức này với hy vọng có thể thay đổi hình tượng mong manh trước kia.

Tuy nhiên vì sức ảnh hưởng của những vai diễn u buồn quá lớn mà Đông Phương Bất Bại của Lưu Tuyết Hoa không thể thành công như mong đợi. Theo nhận xét của khán giả, Lưu Tuyết Hoa vẫn không thể xây dựng được một Đông Phương Bất Bại khí phách mạnh mẽ.

6. Đông Phương Bất Bại – Mao Uy Đào


Mãi đến năm 2001, đại lục mới cho ra mắt Tiếu Ngạo Giang Hồ của riêng mình do Lý Á Bằng và Hứa Tình đóng chính. Bản thân nhà sản xuất cũng rất chú trọng đến vai diễn Đông Phương Bất Bại và lựa chọn diễn viên rất kỹ lưỡng. Cuối cùng nữ diễn viên Mao Uy Đào đã đánh bại hàng trăm ứng cử viên sáng giá khác để lọt vào mắt xanh đạo diễn.

*

Từ tạo hình cho đến diễn xuất của Mao Uy Đào được khen ngợi hết lời. Tuy nhiên theo nhiều khán giả Đông Phương Bất Bại của Mao Uy Đào quá ma mị, không có khí phách của một cao thủ giang hồ như trong tiểu thuyết gốc.

7. Đông Phương Bất Bại – Trần Kiều Ân

Năm 2013, Vu Chính giành được bản quyền sản xuất Tiếu Ngạo Giang Hồ và quyết định cải biên tác phẩm theo ý mình. Thay đổi lớn nhất trong phiên bản mới này là việc Vu Chính biến Đông Phương Bất Bại thành nữ giới và giao vai diễn cho Trần Kiều Ân thủ vai. Không dừng lại ở đó, nhân vật này còn có câu chuyện tình cảm lãng mạn với Lệnh Hồ Xung.

Xem thêm: Cách Tải Và Chơi Army Trên Máy Tính, Chơi Mobi Army 2 Trên Máy Tính

Dù không làm sát nguyên tác nhưng Tiếu Ngạo Giang Hồ 2013 lại nhận được sự ủng hộ của khán giả nữ lẫn Kim Dung. Đông Phương Bất Bại của Trần Kiều Ân cũng trở thành nhân vật được yêu quý nhất phim. Nhờ thành công này mà Trần Kiều Ân nhanh chóng vươn lên hàng một trong những sao nữ được yêu thích nhất ở đại lục.

Video: Tiêu cầm khúc Tiếu Ngạo – Khúc Dương , Lưu Chính Phong < Tiếu Ngạo Giang Hồ 1996 >

Theo DienAnh.Net

9 điều cấm kị vô lý tại Trung QuốcTân Tiếu ngạo giang hồ 2017 gây xôn xao với dàn diễn viên trẻ vô danh, Lệnh Hồ Xung giống 1 đứa trẻ?Sau 20 năm, dàn sao Tiếu ngạo giang hồ kinh điển của TVB ngày ấy bây giờ ra sao?