Cách Đổi Mật Khẩu Wifi Totolink Trên Điện Thoại Chi Tiết Nhất

 - 

Hiện nay, có rất nhiều cách đổi mật khẩu wifi, việc này có thể đơn giản với những người hiểu biết. Nhưng đối với những người chưa bao giờ thay đổi mật khẩu wifi cho thiết bị của mình. Thì bài viết dưới đây, sẽ hướng dẫn bạn cách đổi mật khẩu wifi đơn giản nhất áp dụng với các nhà mạng phổ biến nhất hiện nay như : FPT, VIETTEL, VNPT trên điện thoại, laptop hoặc máy tính để bàn

Thay đổi mật khẩu wifi thường xuyên, là việc cần thiết để bảo vệ thiết bị wifi của bạn. Khỏi những truy cập trái phép mà bạn không mong muốn và gây ra những hiện tượng như : trong quá trình bạn sử dụng mạng wifi sẽ bị chậm, lag thậm chí là không thể truy cập được. Điều đó làm bạn cảm thấy khó chịu và việc đầu tiên bạn cần nghĩ đến là thay đổi mật khẩu wifi.

Bạn đang xem: Cách đổi mật khẩu wifi totolink trên điện thoại chi tiết nhất

Cách đổi mật khẩu wifi đơn giản nhất

Bước 1 : Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào Router wifi/ Modem wifi trên trình duyệt của mình. Bằng cách đăng nhập vào địa chỉ192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1 trên trình duyệt web của bạn (bạn có thể xem địa chỉnày ở ghi chú bên dưới của Modem). Sau đó đăng nhập tài khoản và mật khẩu Router/ Modem wifi bạn đang dùng (đối với những thiết bị lần đầu đăng nhập, hoặc chưa bị thay đổi thì tên đăng nhập và mật khẩu cũng được ghi chú bên dưới của Router/ Modem wifi)

Bước 2 : Khi vào được trang quản trị thiết bị Router/ Modem, bạn cần tìm đến mục cài đặt mật khẩu wifi theo trình tự như sau : Vào Wireless > Wireless Security Setup > Pre-Shared Key > Show Password

Bước 3 : Sau đó, bạn chỉ việc thay đổi mật khẩu mà bạn muốn thiết lập sau đó chọn " Ok " để xác nhận và hoàn tất việc thay đổi mật khẩu wifi.(Mật khẩu nên được viết hoa chữ cái đầu tiên, dài trên 8 kí tự và có cả số)

*

Việc thay đổi mật khẩu wifi sẽ ảnh hưởng đến nhiều thiết bị đang truy cập

Lưu ý : Toàn bộ những bước trên là quy trình cơ bản giúp các bạn hiểu về cách đổi mật khẩu wificho thiết bị Router/ Modem wifi của mình. Tuy nhiên, một số nhà sản xuất sẽ có những thiết lập khác hoặctùy thuộc vào nhà mạng mà chúng ta đang dùng như VNPT, Viettel, FPT.....

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi nhà mạng VIETTEL, FPT, VNPT

Đối với một số nhà mạng đặc biệt như Viettel thì cách đổi mật khẩu wifi cũng rất đơn giản và quy trình thay đổi như sau :

Bước 1 : Đầu tiên các bạn truy cập vào địa chỉ192.168.1.1 này trên thiết bị trình duyệt của bạn (lưu ý là nên dùng google chrome hoặc Safari trên thiết bị iphone). Tiếp theo, để đăng nhập vào quản trị của thiết bị router/ Modem wifi thì các bạn cũng cần đăng nhập tài khoản và mật khẩu của thiết bị Router/ Modem wifi đó nhé (bạn có thể xem mã này ở ghi chú bên dưới của Router/ Modem wifi)

Bước 2 : Sau khi đăng nhập thành công vào quản trị, tiếp theo bạn cần là theo các bước như sau : Đầu tiên bạn chọn vào mục Networksau đó bạn chọn vào mục Wlan. Từ Wlan mở ra các cửa sổ con, và bạn chọn vào mục Security(NetWord > Wlan > Security)

Bước 3 : Tại ô WPA Passphrasebạn chỉ việc thay đổi mật khẩu mới mà mình muốn đặt cho thiết bị router/ Modem wifi của mình. Sau đó bạn chọn " ok " và bạn đã đổi mật khẩu thành công.

Xem thêm: Thấu Kính Hội Tụ Là Gì ? Nguyên Lý Cấu Tạo Và Các Loại Thấu Kính

*

Đây là tất cả các quy trình cũng như cách đổi mật khẩu wifi đơn giảnnhất cũng như phổ biến nhất hiện nay được áp dụng hầu hết các nhà mạng ở Việt Nam.

Xem thêm: Tải Đấu Trường Quái Thú 3 Phiên Bản Mèo, Game Đấu Trường Quái Thú 2

Việc thay đổi mật khẩu wifi cho thiết bị của bạn là việc cần thiết. Nên thực hiện thường xuyên và định kỳ để bảo vệ thiết bị của bạn không bị xâm nhập. Tránh những tình trạng dùng wifi chùa ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn cũng như những thành viên trong gia đình

Các yếu tố khác khiến wifi của bạn bị chậm

Ngoài ra, việc giật, lag hoặc không thể truy cập vào mạng cũng do nhiều yếu tố tác động nên và không phải do số lượng người truy nhập như : đứt cáp quang ngoài biển, băng thông thấp, thời tiết hay khoảng cách mà thiết bị di động hay máy tính của bạn bắt sóng wifi nằm quá xa hoặc bị chắn bởi những bức tường lớn gây nhiễu sóng và ảnh hưởng đến quá trình và trải nghiệm của bạn. Thì việc hướng đến một thiết bị phát sóng wifi mới sẽ giúp bạn cải thiện vấn đề này một cách hiệu quả nhất.

*

Việc thay thế thiết bị phát sóng wifi trong gia đình hay cơ quan cũng là việc cần thiết. Việc sở hữu một thiết bị phát sóng wifi mạnh, có độ phủ sóng cao và có từ 2-4 ăng ten. Đem lại khả năng kết nối internet tối ưu nhất, giúp mở rộng độ phủ sóng của wifi đến những nơi mà trước đây các thiết bị cũ trong gia đình bạn không thể phát sóng wifi đến được hoặc yếu và những góc khuất không kết nối được internet

Ngoài ra việc sở hữu những thiết bị phát sóng Router/ Modem wifi chất lượng sẽ giúp bạn tăng thêm độ bảo mật cho thiết bị. Những người dùng ké, hay còn gọi là dùng " Wifi chùa " sẽ không thể nào xâm nhập vào các thiết bị của bạn. Từ đó sẽ giúp bạn yên tâm trong quá trình sử dụng các thiết bị wifi