Hướng Dẫn Cách Học Võ Thiếu Lâm Tự Đơn Giản Tại Nhà, Võ Thuật Thiếu Lâm

 - 

Tương truyền vào nhân gian tất cả câu “Thiên hạ công phu xuất thiếu hụt Lâm”. Lời nói này nhằm khẳng định sức mạnh mẽ của Thiếu Lâm trường đoản cú và đa số môn võ trong thiên hạ đầy đủ có bắt đầu từ đây. Trải qua hơn 1000 kế hoạch sử, thiếu hụt Lâm từ và những nhà sư tại phía trên vẫn đứng vững và thay đổi một điều gì đó bất khử trong lòng của rất nhiều người.Bạn sẽ xem: hướng dẫn cách học võ thiếu lâm tự dễ dàng tại nhà

Thiếu Lâm trường đoản cú – nơi huyền thoại bắt đầu

Thiếu Lâm tự là một ngôi chùa ở Trịnh Châu, thị xã Đăng Phong, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Danh tiếng trên khắp ráng giới, chùa Thiếu Lâm được rất nhiều người biết đến là vị trí ở của không ít vị sư có võ công cao cường. Từ năm 1983, miếu được thừa nhận là Tu viện Phật giáo quốc gia đặc trưng của Trung Quốc. Nơi đó là một trong số những điểm bán chạy du lịch số 1 với vị trí độc đắc khi nằm trong những ngọn núi hùng vĩ. Chùa bao gồm hơn 1.500 năm kế hoạch sử, và bên trong quần thể những công trình lịch sử ở Đăng Phong được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách học võ thiếu lâm tự đơn giản tại nhà, võ thuật thiếu lâm

Bạn đang xem: hướng dẫn cách học võ thiếu hụt lâm tự đơn giản và dễ dàng tại nhà, võ thuật thiếu thốn lâm

Thiếu Lâm từ bỏ cũng là vị trí khai sinh môn phái thuộc tên tiếng tăm khắp cố giới. Nó cũng được xem là xuất phát của một số võ công trên Trung Quốc, gắn liền với thành ngữ: Thiên hạ công lao xuất thiếu hụt Lâm, nghĩa là phần nhiều võ thuật vào thiên hạ đều khởi vạc từ thiếu thốn Lâm.

Quyền thuật thiếu Lâm vang dội khắp dương thế và được mô tả là “nhẹ như mèo, vọt như hổ, đi như rồng, động như chớp, tiếng như sấm”. Những mô tả trên cũng đủ cho những người ta biết về uy phong, sức mạnh của trường phái này. Môn phái này cũng có tương đối nhiều bài quyền khét tiếng như Mai Hoa quyền, Ngũ hình quyền, trường quyền, La Hán quyền…

Ra đời năm 495 sau Công nguyên, thiếu Lâm đang có hàng ngàn năm trở nên tân tiến và bước đầu nổi giờ đồng hồ về võ thuật từ thời điểm năm 620 sau công nguyên.

Có lẽ người lừng danh nhất có tương tác với chùa Thiếu Lâm là Bồ đề Đạt Ma. Ông là một trong nhà sư biết đến từ Ba Tư hoặc Nam Ấn Độ sang trung hoa vào cố kỉnh kỉ đồ vật 5 hay sản phẩm công nghệ 6 để truyền bá Phật giáo. Phe cánh Phật giáo do tình nhân đề Đạt Ma lập ra nghỉ ngơi Thiếu Lâm trở thành gốc rễ cho Thiền tông sau này. Sau khi vào thiếu thốn Lâm tự, thần thoại kể rằng người yêu đề Đạt Ma thấy những nhà sư không có hình thể trẻ khỏe cho thiền định với họ thường xuyên ngủ gục trong khi thiền. Chuyện kể rằng người thương đề Đạt Ma ngồi thiền quay mặt vào tường vào một hang đá cạnh miếu trong chín năm, sau đó ông trình làng một hệ thống các bài tập thể dục được hiểu Thập bát La Hán chưởng hay là những bài tập co và giãn cơ bắp bom tấn Đạt Ma. Dần dần những động tác này phát triển thành võ thuật.


*

Theo truyền thống, các nhà sư thiếu thốn Lâm phạt triển tài năng võ thuật để phòng thủ sự tiến công của kẻ địch, như là 1 phương tiện giữ lại gìn mức độ khỏe, với như là 1 kỉ lao lý về ý thức và thể chất. Sự hệ thống hóa võ thuật bởi các nhà sư tất cả lẽ bước đầu với phần lớn viên quan võ trong quân team về hưu cùng đi tu tại đó. Tu viện là một nơi sinh hoạt ẩn, không giống hệt như là vào chiến trường, bởi vì vậy những người đó có thể trao thay đổi võ thuật và hoàn thiện các miếng võ theo thời gian.

Đã tồn tại rộng 1000 năm lịch sử hào hùng nhưng thiếu Lâm từ và những nhà sư vẫn tại vị dẫu đến suốt hơn 1000 năm đó, nhiều binh biến, những sóng gió đã nổi lên. Ở bất cứ thời kì nào, thiếu Lâm trường đoản cú cũng sản sinh ra hầu hết cao tăng võ nghệ cao vút đứng ra đảm bảo an toàn ngôi chùa thiêng liêng của họ.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Snooze Là Gì ? Hit The Snooze Button Có Nghĩa Là Gì

Kungfu thiếu hụt Lâm vang danh 4 cõi

Theo những nguồn tin, võ Thiếu Lâm gồm toàn bộ 708 bộ, trong số đó những kungfu tương quan đến chưởng thuật và vũ khí chiếm phần 552 bộ, sót lại là những công pháp gồm: 72 hay kỹ, cố nã pháp, phương pháp đấu pháp, tá cốt, điểm huyệt, khí công… hiện nay tồn rộng 200 bộ.


*

Trong quá khứ, một số trong những võ sư dù chỉ am hiểu được một vài hay kĩ đã rất có thể tự bản thân sáng lập một môn phái.

Hệ thống 72 giỏi kỹ thiếu thốn Lâm được phân phân thành nhiều dạng: nhuyễn công, ngạnh công, nội công, ngoại công và tập vừa lòng thành các nhóm không giống nhau gồm: Các bí quyết luyện chỉ lực (luyện ngón tay); Các tuyệt kỹ luyện chưởng (luyện lòng bàn tay tuyệt cạnh tay); Các tuyệt kỹ luyện coi thường công với phi hành (luyện chạy nhanh, dancing cao, lướt cùng bề mặt nước); Các tuyệt kỹ luyện thiết quyền và thiết tí (luyện nuốm đấm, sức mạnh của cánh tay…); Các bí quyết luyện thiết cước cùng thiên cân trụy (luyện đòn chân); Các tuyệt kỹ luyện các công phu sệt dị (như đầu cứng như sắt, cơ thể nhu nhuyễn, thu hạ bộ vào vùng bụng …).

Trong số này, có thể kể tới một số tuyệt chiêu đã đến huyền thoại như Điểm thạch công hay Nhất Chỉ Thiền công: là một loại nội lực đặc sắc, thường mở ra trên phim ảnh với tên thường gọi “Nhất dương chỉ”.


*

Người luyện loại nội công này thành thục có chức năng phát huy cục bộ sức mạnh tụ lại địa điểm một ngón tay, thậm chí có thể trồng cây chuối chỉ bằng một ngón tay hoặc sử dụng 1 ngón tay có tác dụng lõm cả tường. Để tập xuất xắc kỹ này, thường thì các nhà sư bắt đầu sẽ dùng ngón tay đập vào những gốc cây, sau tăng thêm đập vào đá. Để kiêng chấn thương, các nhà sư phải có thuốc ngâm tẩm đặc biệt quan trọng để tập.

Xem thêm: Dragon Ball Z: Budokai Tenkaichi 3, Dragonball Z: Budokai Tenkaichi 3

Thiết Đầu Công cũng là 1 trong tuyệt kỹ danh tiếng khác của các nhà sư thiếu hụt Lâm. Các loại công phu này giúp tín đồ luyện võ gồm cái đầu rắn kiên cố và cứng như đá. Tuy nhiên, để luyện thiết đầu công cũng chẳng mấy dễ dàng dàng, những nhà sư phải tập luyện bằng cách trồng chuối bằng đầu, đập đá vào đầu đến lúc đạt cảnh giới cao nhất. Thiết sa chưởng là môn lao động luyện cho bàn tay cứng như sắt, khi ra đòn có thể tạo ra kình lực cực mạnh có thể làm vỡ cả đầy đủ tảng đá, gạch ốp ngói…

Những fan luyện thành thục giỏi kỹ này có thể chịu được hầu như cú đá rất rất mạnh vào hạ cỗ mà không hề hấn gì.