ĐẠI CHIẾN XÍCH BÍCH PHẦN 3

 - 
Chi ngày tiết về đại chiến Xích Bích vẫn được những sử gia diễn tả trong các tác phẩm lịch sử, có ấn tượng ấn công lao của nhiều nhân thứ lừng danh. Sự kiện quan trọng đặc biệt này cũng nối liền với danh tác Tam quốc diễn nghĩa của tác giả La cửa hàng Trung. Trong các bạn dạng phim gửi thể lấy xúc cảm từ bộ tiểu thuyết kinh điển này, Xích Bích luôn luôn là trận chiến được đầu tư chi tiêu kỹ lưỡng và dàn dựng công tích nhất.

Bạn đang xem: đại chiến xích bích phần 3


Trận Xích Bích tiêu tốn của đoàn làm phim nhiều công sức.

Chia sẻ về cảnh quay, biên kịch Lưu Thư Lượng mang lại biết: "Chúng tôi hy vọng sẽ xoay được cảnh rộng đầy đủ cho thấy quân Tào tan tác vào nháy mắt, thiên binh vạn mã chôn vùi trong biển lửa".Mất một năm ròng rã chuẩn bị với nhiều ngày con quay dựng liên tục, đoàn làm phim Tam quốc diễn nghĩa mới tái hiện thành công đại chiến Xích Bích. Sự kỳ công, tỉ mỉ đó là điều hiếm bao gồm và càng đáng trân trọng hơn khi đối chiếu với nhiều bộ phim cổ trang Trung Quốc tất cả thời lượng lên tới 40, 50 tập, nhưng chỉ được dàn dựng qua loa, cẩu thả vào một thời gian ngắn như hiện nay.Đại chiến Xích BíchĐại chiến Xích Bích là tác phẩm điện ảnh ra rạp vào năm 2008, vày đạo diễn Ngô Vũ Sâm cầm trịch. Phim được thực hiện thành hai bản, một bản cho khán giả châu Á gồm nhì phần cùng một bản đến người hâm mộ Âu - Mỹ, rút gọn chỉ còn một phần.Tác phẩm được đánh giá cao về mặt hình ảnh, kỹ xảo cùng chế tác. Trận Xích Bích gồm ý nghĩa xoay chuyển bánh xe lịch sử cùng là một trong những điểm nhấn quan trọng nhất ở danh tác Tam quốc diễn nghĩa. Vì thế, đạo diễn Ngô Vũ Sâm với ê-kíp dốc hết sức, đầu tư mạnh tay để truyền tải trọn vẹn không khí bi hùng, tinh thần trung nghĩa, tài binh pháp và đậm chất cá tính của những nhân vật ở trận đánh ấy.Nhà làm phim họ Ngô ấp ủ ý định tái hiện trận Xích Bích đã lâu, từ lúc ông mới đặt chân tới Hollywood vào thập niên 1990. Song, vày chưa đủ tự tin cùng thiếu thốn điều kiện, dự án của ông vẫn mãi nằm trên giấy. Đến năm 2004, những công đoạn đầu tiên của quá trình hiện thực hóa kế hoạch trên mới được tiến hành.Đạo diễn Ngô Vũ Sâm đã dồn nhiều trọng điểm huyết để tái hiện trận Xích Bích trên màn ảnh rộng.

Ngô Vũ Sâm rất muốn quay trận thủy chiến lịch sử ngay lập tức trên chính dòng sông Trường Giang năm xưa, nhưng hai bên sông mọc lên rất nhiều ngôi nhà cao tầng, gây khó khăn cho việc xử lý kỹ xảo sau này. Bởi vậy, mùa hè 16 năm trước, ê-kíp làm cho phim cùng nhà sản xuất Trương Gia Trấn đã đi khảo ngay cạnh một số địa điểm ở 4 tỉnh Hồ Bắc, Giang Tô, Hà Bắc với Vân Nam.Cuối cùng, sau nhiều lần thổi lên đặt xuống, họ đã chọn Uất huyện thuộc tỉnh Hà Bắc. Quyết định này xuất vạc từ một lần đi ngang qua đập nước ở Uất huyện, đạo diễn họ Ngô tình cờ chú ý thấy một vùng đất cạnh bờ sông tất cả vẻ rất phù hợp hợp để dựng phải Ô Lâm trong tích Tam Quốc. Ê-kíp khởi công xây dựng một phim trường nước tại đó, tiêu tốn nhiều tiền đến mức số vốn dự kiến ban đầu mang lại Đại chiến Xích Bích là là 50 triệu USD, sau đã đội lên tới 75 triệu USD.Đại chiến Xích Bích thỏa mãn khán giả về phần chú ý với phần kỹ xảo đẹp mắt.

Xem thêm: Notice Of Readiness Là Gì, Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích, What Is A Notice Of Readiness Là Gì

Năm 2007, tức 3 năm sau dịp khảo giáp đó, đoàn làm phim mới bấm thứ cảnh con quay đầu tiên. Bối cảnh tiếp tục được hoàn thiện. Riêng biệt bối cảnh cho các phân đoạn quan tiền trọng như “thuyền cỏ mượn tên", "lửa thiêu liên trả chiến" ngốn mất hơn 10 triệu NDT. Việc đóng thêm nhiều chiến thuyền lớn bao gồm chiều cao 30 m, rộng 6 m cũng tiêu tốn bộn tiền với mức phí trung bình 1 triệu NDT/chiếc. Bởi vậy, đạo diễn Ngô Vũ Sâm đành phải nhờ vào kỹ xảo vi tính nhằm tăng thêm lượng chiến thuyền.Để ngừng trận thủy chiến, ê-kíp phải huy động hàng trăm nhân viên, hàng nghìn diễn viên quần bọn chúng và chia thành bốn giai đoạn. Đầu tiên là giai đoạn con quay trực tiếp, phần lớn là quay cảnh thuyền cháy và binh lính rơi xuống nước. Tiếp theo, đội ngũ sản xuất tiến hành con quay tại một bể nước lớn nhân tạo ở gần Bắc kinh đối với những phân đoạn những chiến thuyền húc vào nhau, trong lúc lửa vẫn cháy cùng binh sĩ giao tranh. Giai đoạn thứ ba là những cảnh xoay thu nhỏ để liên kết các phần. Cuối thuộc là khâu hậu kỳ, thêm thắt hiệu ứng kỹ xảo điện ảnh.Quy mô đồ sộ và sự hoành tráng của trận chiến lịch sự đã được thể hiện trọn vẹn vào những cơ thể ấn tượng của Đại chiến Xích Bích.

Đạo diễn Ngô Vũ Sâm từng bộc bạch rằng Đại chiến Xích Bích là bộ phim ông dồn nhiều trọng tâm huyết nhất, cũng khiến ông mệt mỏi và khổ cực nhất. Khi bắt tay vào làm, ông quyết định vừa bám sát đít theo các cứ liệu lịch sử, vừa bảo đảm giữ lại các tình tiết cao trào vào tiểu thuyết Tam quốc diễn nghĩa để làm ưa chuộng lượng độc giả đông đảo của danh tác này.Tác phẩm của đạo diễn họ Ngô ít nhiều gây tranh cãi xung đột vì cắt nhỏ trận Xích Bích thành nhì phần, khiến mạch phim bị chậm. Mặc dù nhiên, với những khán giả không tồn tại cái quan sát quá khắt khe, bộ phim xứng đáng được đón nhận khi tái hiện sinh động bài bản đồ sộ, sự hùng hổ và bi hùng của đại chiến quang vinh sử sách trên.Tam quốc bản 2010Tam quốc bản 2010 cũng gây tranh cãi như Đại chiến Xích Bích vị những tình tiết cải biên ko thỏa đáng, cùng góc nhìn mới về nhỏ người của Tào tháo và Lưu Bị. Song, nếu tạm gác những điểm lệch lạc so với nguyên tác Tam quốc diễn nghĩa, đây vẫn là một tác phẩm truyền hình chất lượng. Phim quy tụ dàn sao “khủng”, tất cả kinh nghiệm diễn xuất dày dặn, đồng thời, đầu tư cùng chăm chút mang đến phần thiết kế mỹ thuật, phục trang, hành động…

*
Xích Bích với Quan Độ là hai trận đánh khó dàn dựng nhất ở Tam quốc. Ê-kíp làm phim đã dốc toàn lực để tái hiện trận chiến này một giải pháp sinh động cùng chân thực nhất.

Các cảnh chiến đấu của Tam quốc 2010 được dàn dựng rất công phu. Xích Bích cùng Quan Độ là nhị trận đánh khó nhất. Đằng sau những thước phim hoành tráng, sống động đó là quá trình lao động nghệ thuật tráng lệ của ê-kíp. Để phục vụ cho nhiều cảnh chiến đấu, đội ngũ sản xuất phải kêu gọi đến 56.000 diễn viên quần chúng. Ngựa được cần sử dụng trong đại chiến Xích Bích cùng các trận đánh không giống đều là loại đặc tuyển từ những chú ngựa đua Hong Kong cao lớn oai nghiêm phong.Để tái hiện trận thư hùng kinh điển, ê-kíp đã mời cả cố vấn kỹ xảo của bom tấn Hollywood - The Lord of the Rings (Chúa tể của những chiếc nhẫn) - nhằm tạo đề nghị những cơ thể đẹp với sống động nhất. Theo Baidu, Tam quốc 2010 là bộ phim truyền hình đầu tiên sử dụng kỹ xảo điện ảnh để thực hiện những cảnh quay quy mô như đại chiến Xích Bích.

*
Nhiều diễn viên đã bị thương vị hiệu ứng khói lửa thật trên phim trường.

Xem thêm:

Ngoài ra, khi dựng trận đại chiến, đội ngũ sản xuất phải chấp nhận nhiều rủi ro. Hiệu ứng sương lửa ở Tam quốc 2010 không hẳn là kỹ xảo mà gồm phần là thật, do đó việc diễn viên bị bỏng, thậm chí bị cháy xém cả tóc, lông mày không phải là chuyện hiếm gặp. Theo đạo diễn Cao Hy Hy, sau thời điểm quay chấm dứt trận Xích Bích cùng Quan Độ, bao gồm đến 14 diễn viên bị thương cùng phải nhập viện điều trị.