Cốt Truyện Half Life 2

 - 

Half-life – một tựa game FPS đã quá quen thuộc với cộng đồng game thủ. Series game đã từng làm mưa làm gió trong lĩnh vực game PC. Dẫn đầu hàng loạt các bảng xuất hạng game trên toàn cầu.

Bạn đang xem: Cốt truyện half life 2


Có lẽ Half-life đã thật sự thành công và để lại một dấu ấn vô cùng to lớn. Và có lẽ, điều mà mang đến cho Half-life sự thành công rực rỡ như vậy là “cốt truyện”- rõ ràng sâu sắc. Sau đây hãy cùng divinerank.vn khám phá cốt truyện của series game này nào.

Ở một hành tinh rất xa Trái Đất có tên gọi là Xen, có một chủng tộc loài Vortigaunt đứng đầu là Nihilianth – người lãnh đạo tối cao của chủng tộc. Một đế chế mang tên là Combine (Universal Union-Liên bang vũ trụ) đã tấn công, biến họ thành nô lệ và dồn chủng tộc của họ tới bước đường cùng.

Trong khi đó ở Trái Đất tươi đẹp, cách Xen hàng trăm năm ánh sáng, tại khu nghiên cứu Black Mesa tại New Mexico. Đây là một khu nghiên cứu nằm sau trong một hoang mạc – một khu phức hợp giả tưởng có nhiều điểm tương đồng với Phòng thí nghiệm QG Los Alamos. Họ đang tiến hành vô vàn những thí nghiệm để lí giải sự mất tích của con tàu Borealis. Và trong một thí nghiệm thất bại, đã gây ra một hậu quả nghiêm trọng, toàn bộ khu nghiên cứu bị phá hủy và kinh khủng hơn, đã tạo ra một vết thủng không gian, nó trực tiếp thông đến hành tinh Xen nơi các Vortigaunt đang chống lại Combine. Lập tức, vết thủng đó đã khiến cho các sinh vật từ hành tinh Xen nghĩ đó là lối thoát duy nhất và lập tức theo lỗ thủng xâm nhập đếm khu nghiên cứu Black Mesa.

Xem thêm: Cách Làm Trò Chơi Trên Máy Tính Casio, Hướng Dẫn Chơi Trò Chơi Trên Máy Tính Casio Fx

May mắn không tử mạng, Gordan đã tìm cách tẩu thoát và giúp đỡ người bị thương. Nhưng thật không may, bản thân anh lúc này đang gặp phải sự truy sát từ hai thế lực to lớn là các sinh vật lạ từ Xen và đội HECU (Hazardous Environment Combat Unit) – đội đặc nhiệm của chính phủ phái tới để tiêu diệt các sinh vật từ Xen khắc phục sự cố và giết hoàn toàn những nhân chứng còn sống sót. Khi lên khỏi mặt đất, Gordon đã chứng kiến một chiến trường với các đợt không kích, xả súng giữa quân đội và các sinh vật từ Xen. Cũng đồng thời khi đó, vết nứt đã làm cho biệt đội Combine chú ý tới Trái Đất và chúng quyết định một cuộc xâm lăng. Lực lượng Combine vượt trội về công nghệ đã dễ dàng chiếm lấy trái đất chỉ sau 7 giờ chiến đấu, và thực hiện việc kết hợp giữa ADN của người với công nghệ Combine để tạo ra những chiến binh phục vụ cho bọn chúng, được gọi là Overwatch. Hầu hết các trung tâm dân số đều bị hủy diệt, và những nơi còn lại được đặt theo những con số vô hồn.


*
*
*
là thầy của Gordon Freeman khi còn học tại MIT (đại học công nghệ Masachusett) và cũng là người tiến cử Gordon Freeman vào làm việc tại trung tâm Black Mesa, và sống sót thoát khỏi cuộc thảm sát ở Black Mesa. Kleiner là một nhà khoa học tài ba và đôi khi đãng trí, ông có nhiều thành tựu trong lĩnh vực di chuyển tức thời (teleport) và di chuyển giữa các chiều không gian. Sau khi Trái đất thua trận trong “cuộc chiến bảy giờ”, Kleiner tham gia vào lực lượng kháng chiến và trở thành một trong những người có đóng góp quan trọng trong cả hai lĩnh vực khoa học và chiến đấu.

Xem thêm: Là Gì? Nghĩa Của Từ Induce Là Gì Induced Là Gì

Có lẽ Half life đã thật sự rất thành công khi xây dựng được một cốt truyện vô cùng đặc sắc cùng với các nhân vật bí ẩn lạ thường. Điều này giúp cho Half life luôn có một vị trí to lớn trong lòng các gamer toàn cầu. Khiến cho các game FPS và các PC game khác phải học tập và đi theo.