Chơi Game 4 Nút Trên Pc

 - 
*

Thường được gọi là điện tử băng” giỏi điện tử 4 nút, các bạn nhỏ lúc đó muốn chơi thì phải ra tiệm tốt chơi ké bên nhà bạn. Không quá khi nói rằng, tuổi thơ của không ít người thuộc thế hệ 8x và 9x đời đầu với những năm tháng gắn liền với chiếc máy chơi trò chơi này. Thấm thoát thời gian trôi qua cấp tốc như vậy chắc những trò chơi thủ muốn hoài cổ giờ đây có thể chiến các game kinh điển như Mario, Contra,... Bằng các phần mềm giả lập chơi trò chơi 4 nút trên pc bằng tay cầm của mình theo các bước hướng dẫn sau đây cực kỳ đơn giản.

Bạn đang xem: Chơi game 4 nút trên pc

Bước 1: Tải phần mềm giả lập 4 nút.

Bạn đọc có thể tải về phần mềm giả lập game 4 nút miễn phí này Tại đây. ( tải về xong, tiến hành giải nén có tên fceux-2.2.3-win32 vào một thư mục bất kỳ, sau đó click vào tệp tin exe có tên Fceux để chạy chương trình mà không cần cài đặt)

*

Bước 2: Chỉnh sửa nút điều khiển

- Để cụ đổi thiết lập các nút bấm khi chơi game, từ giao diện chính của FCEUX, bạn chọn “Config -> Input”để hiện ra hộp thoại “Input Configuration. Tại đây, có 2 mục để tùy chỉnh: Port 1 & Port 2, tương ứng với Tay cầm 1 và tay cầm 2.

- Nếu chỉ chơi 1 mình, bạn bấm nút “Configure” tại mục “Port 1”. Tại hộp thoại hiện ra sau đó, có thể nhận ra các nút bấm được bố trí tương tự như trên tay cầm của NES. Các nút điều hướng (Up, Down, Left, Right) ở bên trái, 4 nút A, B, Turbo A, Turbo B ở bên phải, trong khi 2 nút select & start ở chính giữa.

*

- Bạn nhấn vào từng nút bấm ở mục “Virtual Gamepad 1” để thiết lập phím điều khiển tương ứng trên bàn phím hoặc tay cầm. Sau đó, bấm Close để xác nhận nút, hoặc bấm nút Clear để thiết lập lại. Lần lượt thiết lập đầy đủ các phím điều khiển còn lại làm thế nào cho điều khiển thuận tiện nhất trên bàn phím hoặc tay cầm khi chơi game.

*

- Với những game hỗ trợ 2 người chơi, bạn cần thiết lập các phím điều khiển dành đến người chơi thứ 2. Từ giao diện chính của FCEUX, chọn “Config -> Input” để hiện ra hộp thoại “Input Configuration. Ở mục “Port 2”, bạn chọn “Gamepad” để vắt thế mang lại thiết lập “none”, sau đó nhấn nút “Configure” để thiết lập các phím điều khiển dành mang lại người chơi thứ 2 tương tự như cách tùy chỉnh tay cầm 1.

*

Lưu ý, nếu sử dụng phổ biến 1 bàn phím để cùng chơi, bạn nên thiết lập phím điều khiển làm thế nào để cho không bị trùng nút giữa 2 tay. Tối ưu nhất, bạn nên sử dụng 2 tay cầm, hoặc 1 bàn phím + 1 tay cầm.

Xem thêm: Có Nên Chơi Game Không ? 8 Lợi Ích 'Không Tưởng' Của Việc Chơi Game

Bước 3: Chơi game ở chế độ cửa sổ / full màn hình

- Để chơi trò chơi full màn hình, trò chơi thủ chỉ cần bấm tổ hợp nút Alt-Enter để chuyển đổi.

- Ở chế độ cửa sổ, trò chơi thủ cũng có thể tùy chỉnh kích thước cửa sổ bằng cách “Co-kéo” hoặc vào “Configure” -> “Video” – > Windows Setting -> “Size Multiplier”, sau đó gõ giá trị vào 2 ô X (chiều dọc) & Y (chiều ngang).

*

Bước 4. Cài đặt Game

Cài đặt game Tại đây.

*

Các trò chơi 4 nút trên những website này được chia nhỏ ra theo bảng chữ cái và theo tên gọi tiếng Anh. Tại đây, bạn cũng có thể nhấn vào mục “Most Votes”, “Highest Rated” hoặc “Most Popular” để tải những game hay và nổi tiếng được nhiều người yêu thích nhất.

Sau khi tìm được tựa game mà bạn yêu thích, nhấn nút “Download” để tải game về máy tính của mình. Các trò chơi tải về thường được nén ở định dạng .zip.

Bước 5. Sau thời điểm tải game xong

Sau khi tải về được tựa game yêu thích bạn đang tìm kiếm, bật phần mềm FCEUX. Từ giao diện chính, chọn “File -> open ROM” hoặc bấm tổ hợp phím Ctrl+ O. Sau đó, mở file zip mà bạn vừa download về để load game (ROM).

*

Giờ bạn đã có thể chơi game 4 nút trên pc bằng tay cầm băng mà mình yêu thích.

Xem thêm:

*

So với việc chơi trên máy, các phần mềm giả lập game 4 nút có 1 tính năng cực hữu ích là Savestate. Đây là chức năng đến phép bạn có thể lưu được trạng thái hiện tại của trò chơi để sau này có thể chơi tiếp, cố gắng vì chơi lại từ đầu – đặc biệt hữu ích khi chơi các game khó.