5 Cách Chăm Sóc Thú Cưng Mỗi Ngày Bạn Cần Biết

 - 

Thú cưng mà phổ cập nhất là “quàng thượng” và “boss” được rất nhiều người nuôi nhất. Nhưng chúng ta có biết cách quan tâm chúng tại nhà ra làm sao chưa? Trong nội dung bài viết này J&PET đã hướng dẫn cụ thể bạn cách quan tâm thú cưng trên nhà tác dụng nhé.

Bạn đang xem: 5 cách chăm sóc thú cưng mỗi ngày bạn cần biết

Một một trong những việc phải chăm sóc Cún tuyệt Mèo thứ nhất là thường xuyên tỉa lông, cắt móng cùng tắm rửa mang lại chúng. Mà lại làm như thế nào cho đúng và hợp lý và phải chăng đây?

1. Cắt tỉa lông

Tỉa lông để tạo cho cún có một ngoại hình vừa lòng và đẹp. Nhưng làm thế nào để thực hiện. Các bạn phải chú ý những điều sau:

*

– Khi thực hiện phải khéo léo cẩn thận để tránh bị thương cho cún, tốt nhất là phần đông chú cún tất cả lông ngắn.

– thực hiện dụng cố gắng Cắt tỉa lông chuyên nghiệp hóa phù hợp mang đến cún, cùng với cún có lông ngắn thì sử dụng kéo còn đầy đủ con có lông nhiều năm thì dụng cỗ Tông đơ bài bản sẽ tương thích hơn.

– bạn cần chắc chắn lưỡi dao đầy đủ sắc để không có tác dụng căng gai lông và có tác dụng đau cún.

– trước khi cắt, chúng ta nên dùng Lược chải lông đến Chó.

Lưu ý: Trước và trong lúc cắt, các bạn phải thường xuyên nên vuốt ve sầu cún. Nếu như cún tỏ ý nặng nề chịu, chúng ta nên dứt ngay. Để mang đến cún quen dần dần thì những lần cắt phải cắt từng tí lông.

2. Tắm

Số lần tắm mang lại cún tùy thuộc cùng loài và hoạt động vui chơi của mỗi con.

*

– với chó lông xù với ưa chạy nhảy, bạn nên tắm cho việc đó ít nhất các lần một tuần.

Xem thêm: Trải Nghiệm Bắn Súng Thật Ở Đâu, 4 Trải Nghiệm Thú Vị Trong Ngày

– Tùy thuộc vào mùi khó chịu của bọn chúng và tắm ham mê hợp. Nhưng không nên tắm nhiều vì chưng sẽ làm mất lớp dầu bảo vệ tự nhiên của da, khiến da khô, nhạy bén cảm cùng dễ trầy xước.

– Nếu bạn muốn tắm cún liên tiếp hơn, hãy dùng các loại Sữa tắm mang đến Chó tất cả chứa hóa học dưỡng ẩm giành riêng cho thú cưng.

– Thời tiết nắng nóng thì yêu cầu tắm cho chúng ở xung quanh sân. Chọn địa điểm sạch sẽ, không nhơ bẩn.

– Hãy tìm một loại chậu tắm riêng đến nó nhé! tùy từng chó to lớn hay bé dại mà chọn cho cân xứng với kích thước.

– Nước vệ sinh cũng không nên không ít mà hoàn toản ngang bụng của cún

3. Giảm móng

Cắt móng là 1 trong những việc bắt buộc làm do nó không thực sự khó. Dẫu vậy hãy cảnh giác khi thực hiện để kị gây đau và bị ra máu cho thú nuôi của bạn. Cực tốt nên dùng các loại kéo chuyên dụng để cắt móng.

*

– Những lý lẽ này có thiết kế thích đúng theo cho câu hỏi cắt móng đến cún. Nó tất cả lớp chặn bình yên phía sau, giúp cho bạn cắt móng ở tầm mức độ vừa phải, không thật ngắn hoặc khiến chảy máu.

– trước lúc cắt thì bạn phải đùa với nó trước, cho nó nằm yên trong phòng yên ổn tĩnh, vuốt ve một thời gian rồi mang lại chú nằm xuống, cầm 1 bàn chân của nó lên. Thay chân cún dịu nhàng bằng ngón mẫu và ngón trỏ, chú ý kỹ trước lúc cắt để cún quen thuộc trước đã. Ví như móng tất cả màu tối, các bạn nhìn phần trũng bên dưới móng để xác định chiều dài móng. Vơi nhàng giảm lần lượt từng móng, nến cún tức giận thì đề nghị dừng ngay lại nhé! giả dụ cún bị ra máu nhưng không có thuốc nạm máu, bạn có thể dùng tiêu xay. Hạt tiêu không có tác dụng đau chó và cũng không tác động đến sức mạnh của thú cưng.

Xem thêm: Cách Chơi Game Sát Nhân Giấu Mặt, Oxford Picture Dictionary English

Trên đấy là hướng dẫn âu yếm thú cưng cơ bản, tại nhà rất 1-1 giản chúng ta có thể thực hiện tại được. Nếu có bất cứ khó khăn gì vào việc quan tâm thú cưng có thể liên hệ với team ngũ nhân viên cấp dưới của J&PET hoặc cho thú nuôi ra J&PET spa để trải nghiệm phần đông phút giây thú vị.