Câu đố dành cho trẻ mầm non

 - 

Cách học tuyệt đối duy nhất cho các bé xíu làm việc giới hạn tuổi thiếu nhi cùng đái học là vừa học tập vừa chơi. Những câu đố sẽ giúp các bạn nhỏ cách tân và phát triển trí óc với trí tưởng tượng tốt nhất. Trong bài viết này Shop chúng tôi đang share cùng với chúng ta gần như câu đố xuất xắc cho bé mầm non với tè học tập nhằm chúng ta xem thêm. 


Mục lục

300 câu đố giỏi đến bé độ tuổi mầm non mang đến đái học tập, trung học48 Câu đố giỏi cho bé xíu, lứa tuổi tiểu học

300 câu đố xuất xắc đến nhỏ xíu lứa tuổi thiếu nhi mang đến đái học, trung học

Với phần đông câu đố vào phần này của nội dung bài viết để giúp đỡ những thầy cô, phụ huynh vừa học tập vừa chơi cùng với những nhỏ xíu. Nó để giúp đỡ những nhỏ xíu cách tân và phát triển năng lực tứ duy với vốn gọi biết về trái đất xung quanh. 

Trong phần này của nội dung bài viết chúng tôi đã share cùng với chúng ta đông đảo câu đố mang đến ttốt mầm non 4 tuổi với 5 tuổi về các con vật bên cạnh đó còn hoàn toàn có thể một số trong những đố đến nhỏ nhắn 3 tuổi dễ dàng cùng hài hước nữa. Với phần đông câu đố này các nhỏ bé đã biết được các Điểm sáng và lưu giữ được tên gọi của các loài vật xung quanh. 

Câu 1: 

Con gì nhị mắt trong veo

Thích sưởi nắng,

Lại mê thích trèo cau.

Bạn đang xem: Câu đố dành cho trẻ mầm non

Là bé gì?

Đáp án: Con mèo

Câu 2: 

Thường nằm đầu hè

Giữ đơn vị mang lại chủ

Người kỳ lạ nó sủa

Người quen nó mừng.

Là bé gì?

Đáp án: Con chó

*
Câu đố đến tphải chăng mầm non 5 tuổi về bé vật

Câu 3: 

Con gì đuôi nthêm tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh

Là nhỏ gì?

Đáp án: Con Thỏ

Câu 4:

Con gì ăn uống cỏ

Đầu tất cả 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày hết sức giỏi?

 Đáp án: Con trâu

Câu 5:

Con gì kêu “cạp, cạp”

Theo mẹ ra bờ ao

Chẳng khác người mẹ tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Đáp án: Con vịt con

Câu 6

Con gì ăn uống no

Bụng lớn đôi mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thsinh hoạt phì phò?

Đáp án: Con lợn (nhỏ heo)

*
Câu đố về con lợn

Cây 7

Con gì mào đỏ

Gáy ò ó o …

Từ sáng tinc mơ

Điện thoại tư vấn tín đồ thức giấc?

Đáp án: Gà trống

Câu 8:

Hai chân tí xíu

Lông xoàn non dịu

“”Chiếp! Chiếp!” xuyên suốt ngày

(Đáp án: Con con kê con)

Câu 9

Con gì tư vó

Ngực nsống bụng thon

Rung rinch cái bờm

Phi nhanh khô nhỏng gió?

(Đáp án: Con ngựa)

Câu 10

“Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân Đen cánh white ra vào đồng xanh

Chình họa quê thêm đẹp mắt bức tranh

Sao đành Chịu giờ đồng hồ tinh ma nhử mồi

Là nhỏ gì?”

Đáp án: Con cò.

8 Câu đố tuyệt cho bé xíu mầm non về đồ vật vật

Trong phần này chúng tôi đã share mọi câu đố về dụng cụ mang lại tphải chăng trường đoản cú 3 mang đến 5 tuổi để phụ huynh hoàn toàn có thể thuộc vui đố các bé xíu, dạy dỗ các nhỏ nhắn về quả đât bao quanh.

*
Câu đố mang đến bé 4 tuổi, 5 tuổi về thứ vật

Câu 1:

Cái gì chiếu sáng vào đêm

Giúp đến đơn vị dưới, 

Nhà trên sáng sủa ngời.

Là cái gì?

Đáp án: Cái đèn

Câu 2:

Có chân mà chưa bao giờ đi

Quanh năm xuyên suốt tháng đứng ì một nơi

quý khách bè, chnạp năng lượng, chiếu gối thôi

Cho fan ở ngủ,

Thhình họa thơi đêm ngày.

Đáp án: Cái giường

Câu 3:

Người một địa điểm, tiếng một nơi

Hễ tôi cất tiếng

Mọi người lắng tai.

Đáp án: Loa truyền họa, đài

Câu 4:

Một mẹ thông thường sẽ có sáu con

Yêu tmùi hương chị em sẻ chia sơn hà vơi đầy.

Đáp án: Bộ ấm chén

*
Câu đố về cỗ nóng chén

Câu 5:

Nlỗi cái vòi rồng

Mồm uống nước sông

Phun ra cánh đồng

Bọt tung White xóa.

Đáp án: Máy bơm nước

Câu 6

Lấp la tủ lánh

Treo sinh hoạt trên tường

Trước khi đến trường

Bé soi chải tóc

Là vật gì ?

Đáp án: Cái gương

Câu 7:

Dệt trường đoản cú tua bông

Mà lại có công

Giúp fan rửa mặt

Đố biết là gì ?

Đáp án: Khnạp năng lượng phương diện

Câu 8:

Cũng call là bánh

Nhưng chẳng để ăn

Để giặt áo quần

Cho thơm, mang lại sạch

Là gì ?

Đáp án: bánh xà phòng

5 Câu đố xuất xắc cho bé xíu thiếu nhi về quả

Câu 1:

Đứng nnghiền bờ mương

Trái chật đầy .. buồng

Xếp thành nhì lượt.

Xem thêm: Trang Phục Là Gì - Theo Em Có Mấy Loại Trang Phục (Kể Tên)

Là quả gì?

Đáp án: quả chuối

*
Câu đố về quả chuối mang lại bé

Câu 2:

Có mắt cơ mà chẳng tất cả tai

Thịt vào thì White, da không tính thì xanh

Khi tphải chăng ngủ ngơi nghỉ bên trên cành

Lúc già mnghỉ ngơi mắt 

Hóa thành quả đó ngon.

Là trái gì?

Đáp án: trái na

Câu 3:

Quả gì ruột White trong

Lay láy phân tử đen

Quý Khách nếm demo xem

Ngọt ơi là ngọt.

Là trái gì?

Đáp án: quả nhãn

Câu 4:

Quả gì gợi nhớ người mẹ ta

khi nạp năng lượng bạn ghi nhớ xoa xoa đến mềm?

Đáp án: Quả vú sữa

Câu 5:

Quả gì như chú heo con

Da xanh ruột đỏ ngọt ngon lúc già

Ăn rồi ghi nhớ lắm tín đồ xa

Được Đấng mày râu hoàng tử tìm ra từ kế bên hòn đảo xa

Đáp án: Quả dưa đỏ

48 Câu đố tốt mang lại bé bỏng, lứa tuổi tiểu học

+10 Câu đố số đến nhỏ bé 6 tuổi – câu đố dành riêng cho học sinh tè học

Câu 1:

Nước sông ko đến

Nước hải dương ko vào

Làm sao tất cả nước

Cá ko sinh sống được.

Là trái gì?

Đáp án: trái dừa

*
Câu đố về trái chuối mang lại tphải chăng tiểu học

Câu 2: 

Năm ông cùng tại 1 nhà

Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa

Bốn ông tuổi vẫn lên ba

Một ông sẽ già tuổi lại mới lên hai.

Đố là cái gì?

Đáp án: 5 ngón tay

Câu 3:

Da White muốt

Ruột Trắng tinh

Bạn cùng với học tập sinh

Thích rửa đầu vào bảng?

Đố là chiếc gì?

Đáp án: Viên phấn

Câu 4:

Con gì bơi giỏi chạy nhanh

Ở cùng với công ty, trung thành siêng năng

Lúc cứu vớt nạn, cơ hội đi săn

khi ra trận mạc, cơ hội chăn uống dê cừu

Đố là nhỏ gì?

Đáp án: Con chó

Câu 5:

Htrằn về áo đỏ nhỏng son

Hè cổ đi cầm cố lá xanh non mượt mà

Bao nhiêu tay lan rộng ra

Nlỗi vẫgiống như đón bạn ta mang lại trường

Là cây gì?

Đáp án: Cây phượng

*
Câu đố về cây phượng vĩ mang đến học sinh đái học

Câu 6:

Một bà bầu mà đẻ trăm con

Cố nuôi đến được vẹn cả trăm

Cứ đọng cho mùng một ngày rằm

Được fan hương khói,

Được nằm trên cao?

Đáp án: Quả chuối

Câu 7:

Mỏ nhọn sườn lưng dài,

Áo xanh áo đỏ,

Uđường nước trong lọ,

Được nghỉ ngơi thì ở,

Có bài toán thì làm cho,

Cái đuôi chổng ngược

Là chiếc gì?

Đáp án: Cái bút mực

Câu 8:

Cây suôn đuồn đuột

Trong ruột đen thui

Con nkhông nhiều lui cui

Dẫm đầu ép xuống !

Là cái gì ?

Đáp án: Cây cây bút chì

*
Câu đố về cây cây viết chì mang lại nhỏ xíu 6 tuổi

Câu 9

Mùa gì ấm áp

Mưa phùn vơi bay

Khắp chốn cỏ cây

đâm chồi nảy lộc ?

Đáp án: Mùa xuân

Câu 10:

Đầu vuông đuôi vắn nlỗi nhau

Thân lại phân tách các đốt vô cùng mau, khôn xiết đều

Tính tình chân thực đáng yêu

Muốn biết nhiều năm nthêm phần nhiều chiều bao gồm em

Là đồ vật gi ?

Đáp án: Cái thước kẻ

Câu 1: 

Không đề xuất trườn, không phải trâu

Uống nao ước sâu, lên cày ruộng cạn

Là vật gì ?

Đáp án: Bút ít mực

Câu 2:

Chỗ làm sao bè cánh tthấp ra vào

Tiếng cười cợt, giờ đồng hồ nói

Ồn ào nhưng mà vùi.

Là cái gì ?

Đáp án: Trường học

*
Câu đố cho nhỏ nhắn về trường học

Câu 3: 

Nghỉ htrằn, trường lớp vắng vẻ teo

Nhớ chúng ta đành ngủ, chẳng theo được về

Knhị ngôi trường, thì lại vui ghê

Mới thức tỉnh dậy theo nghề nhỏng xưa

Tiếng vang nhỏng sấm mau chóng trưa

Nhắc lúc học tập, nghỉ trưa đúng giờ

Là đồ vật gi ?

Đáp án: Cái trống trường

Câu 4

Một chân bằng sắt

Một chân bởi chì

Chân Fe đứng ì

Chân chì chạy lượn

Là vật gì ?

Đáp án: Cái compa

Câu 5: 

Mùa gì gió rét căm căm.

Ra bên cạnh nhỏ nhắn buộc phải quàng khăn uống, đi giày?

Mùa gì để lá xanh cây.

Cho nhỏ xíu thêm tuổi bắt đầu má hây hây hồng?

Đáp án: Mùa đông cùng mùa xuân

*
Câu đố về mùa mang lại bé

Câu 6

Cây gì lá nhỏ

Quả nó xinh xinh

Vàng tươi trĩu cành

Bày trong ngày Tết

Đáp án: Cây quất

Câu 7:

Nhấp nha nhấp nháy

Trên bầu trời đêm

Buổi sáng sủa em tìm

Đi đâu hết cả ?

Đáp án: Sao trời

+6 Câu đố mang đến bé nhỏ 10 tuổi

Tphải chăng 10 tuổi vẫn tất cả một nền tảng kiến thức và kỹ năng nhất thiết về quả đât xung quanh. những câu đố tương xứng cùng với độ tuổi đã kích yêu thích óc bộ của bé nhỏ cách tân và phát triển xuất sắc hơn. 

Câu 1: 

Thân em vừa trắng lại vừa tròn

Bước đi từng bước một từng mòn gót chân

Là gì ?

Đáp án: Viên phấn

Câu 2:

Mình lâu năm tía tấc

Bịt đốc một đầu

Tuột mão lòi râu

Tính tốt ngâm hồ nước lam thủy

Con nhà tính khí thấy trắng thì ưa

Là vật gì ?

Đáp án: Bút lông

*
Câu đố về bút lông đến bé

Câu 3: 

Vua làm sao nhân, dũng ,trí ,tài

Hai lần oanh liệt diệt loại giặc Nguyên

Giặc tan danh vứt , lợi quên

Lui về Yên Tử 

Lập Tnhân hậu Trúc Lâm?

Đáp án: Trần Nhân Tông

Câu 4

Vua như thế nào buộc đem ấn vàng

Trao cho Cách mạng lời vang còn đây

“ Làm dân nước tự do này

Còn rộng vua nước tháng ngày vong nô !”

Đáp án: Bảo Đại

Câu 5:

Lam Sơn tụ nghĩa muôn dân

Mười năm mưu lược chống quân bạo tàn

Giặc tung , nhà nước khải hoàn

Giữa hồ nước gươm thiêng trao lại rùa quà.

Xem thêm: Đăng Ký Tài Khoản Game Center, Game Center Là Gì, Đăng Ký Và Bảo Mật Tài Khoản Id Apple, Icloud

Đáp án: Lê Lợi

Câu 6:

Lên vua trường đoản cú trẻ chăn trâu

Cờ vệ sinh tập trận ai làm sao dễ quên

Mười hai xứ đọng loạn dẹp yên

Xưng danh Đại Việt viết thiên sử vàng?

Đáp án: Đinc Sở Lĩnh

Trên đây là tổng hòa hợp đa số câu đố tốt đến bé mầm non với tè học mà chúng tôi ước ao chia sẻ tới chúng ta. Hy vọng qua nội dung bài viết chúng ta đã biết được phần đa câu đố cân xứng với các bé bỏng theo từng giới hạn tuổi sẽ giúp bé học tập xuất sắc hơn. Theo dõi https://divinerank.vn/ để update hầu hết câu đố tiên tiến nhất, thú vui tuyệt nhất nhé.