CÀI HỆ ĐIỀU HÀNH ANDROID

 - 

Hệ điều hành Android hiện nay đã quá phổ biến trên thị trường điện thoại, tuy nhiên hiện nay bạn đã có thể cài đặt và sử dụng hệ điều hành này ngay trên chiếc máy tính của mình


Hệ điều hành Android hiện nay đã quá phổ biến trên thị trường điện thoại, thiết bị di động hiện nay. Bạn có thể tìm thấy hệ điều hành này trên rất nhiều mẫu điện thoại di động như Galaxy Note 4 hay HTC One M8. Với kho ứng dụng android vô cùng phong phú và hầu hết những hãng điện thoại ngày nay đều lựa chọn để cài đặt trừ Apple sử dụng iOS và dòng điện thoại đến từ Microsoft sử dụng hệ điều hành Windows Phone.

Bạn đang xem: Cài hệ điều hành android

Giờ đây bạn đã có thể sử dụng hệ điều hành Android ngay trên máy tính/laptop của bạn. Bạn là người muốn sử dụng hệ điều hành này trên máy tính để tìm hiểu chiếc điện thoại mình mới mua hoạt động như thế nào, hoặc bạn muốn trải nghiệm hệ điều hành này một cách thú vị hơn, thoải mái hơn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn thực hiện cài đặt và sử dụng hệ điều hành Android trên máy tính của bạn.

*

Chắc hẳn là bạn đang nghĩ đến phần mềm giả lập hệ điều hành Android – BlueStacks, ứng dụng này cho phép người dùng cài đặt được hầu hết những ứng dụnggame trên đó. Tuy nhiên, nó sẽ không cung cấp cho bạn toàn bộ những tính năng, trải nghiệm và sử dụng hệ điều hành Android thú vị này.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn cài đặt đầy đủ hệ điều hành Android trên máy tính và có thể sử dụng y chang như hệ điều hành chính. Nếu như bạn không muốn cài đặt trên ổ cứng của máy thì có thể cài đặt lên ổ cứng gắn ngoài, USB … để trải nghiệm nhanh chóng.

Android – x86” là dự án đã rất phổ biến để phát hành tập tin hình ảnh ISO Google Android được cài đặt hoặc chạy thử nghiệm trên máy tính của bạn. Bạn sẽ tìm thấy hầu hết những phiên bản Android cũ 1.6 (Dount) cho đến hệ điều hành Android 4.4 KitKat mới nhất hiện nay.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Android trên máy tính

Bước 1. Bạn hãy tải về tập tin hình ảnh ISO của phiên bản Android mong muốn từ trang Web, tải về Download Google Android ISO Files

Bước 2. Bạn tiến hành ghi file ISO ra đĩa CD/DVD, hoặc bạn nên ghi file ra USB đơn giản với phần mềm Rufus

Lưu ý. Bận cần ghi file ra đĩa hoặc ổ cứng phải có chức năng “khởi động”(tương tự như USB boot). Bây giờ bạn hãy khởi động lại máy tính và tùy chọn để khởi động bằng USB bạn cài file IOS vừa xong. Nếu bạn không chắc chắn tùy chọn khởi động thì vào BIOS của máy tính để thiết lập thiết bị khởi động(ví dụ như CD/DVD, USB, hard disk …)

Một số thiết bị máy tính có cung cấp một phím nóng trực tiếp như F12 để lựa chọn thứ tự lúc khởi động. Bạn nhấn vào phím này ngay sau khi khởi động lại máy tính và nó sẽ chọn đúng thiết bị đầu tiên được khởi đông(ở đây là USB, nếu bạn chọn thiết bị khác thì hãy chọn đúng).

Sau khi bạn đã chọn xong thiết bị được khởi động đầu tiên, máy tính sẽ hiển thị màn hình dưới đây để cài đặt hoặc kiểm tra hệ điều hành Android trong máy tính của bạn.

Xem thêm: Tiếng Anh Chuyên Ngành Xuất Nhập Khẩu Tiếng Anh Là Gì, 700 Thuật Ngữ Tiếng Anh Xuất Nhập Khẩu

*

Nếu bạn không muốn cài đặt hệ điều hành Android trên máy tính và chỉ muốn sử dụng thử và trải nghiệm thì bạn hãy chọn “Live CD – Run Android-x86 without installation”. Lựa chọn này sẽ không tiến hành cài đặt Android lên đĩa cứng của bạn, nhưng vẫn chạy hệ điều hành Android dạng tương tự như “Windows XP Mini”. Bạn vẫn được sử dụng và trải nghiệm nó mà không cần lo nghĩ đến chuyện ảnh hưởng đến hệ điều hành khác trên máy tính.

Nếu bạn sử dụng tùy chọn đầu tiên “Live CD” để kiểm tra ổ đĩa Android trong máy tính của bạn, điều này sẽ mất một chút thời gian để bắt đầu hệ điều hành Android. Ngay sau đó bạn có thể bắt đầu kiểm tra tất cả những tính năng của hệ điều hành Android bao gồm ứng dụng, thiết lập …

Nếu bạn muốn cài đặt hệ điều hành này lên máy tính của bạn thì hãy chọn “Installation – Install Android – x86 to harddisk”. Bạn sẽ cần phải làm theo một số bước trong hướng dẫn cụ thể, máy tính sẽ yêu cầu bạn bạn chọn phân vùng để cài đặt hệ điều hành Android lên máy tính của bạn >> Bạn nhấn vào YES >> một số bước … Bạn hãy chọn phân vùng và những điều khác cẩn trọng, sau đó cài đặt sẽ kết thúc sau một vài phút.

*

Bây giờ hệ điều hành Android đã sẵn sàng trên máy tính của bạn.

Lưu ý. Nếu bạn chọn cài đặt Live CD, máy tính/laptop sẽ không có bất cứ biến đổi nào trên máy tính của bạn. Sau khi bạn khởi động lại máy tính thì mọi thứ lại bình thường (nếu không chọn USB khởi động).

Nếu bạn tùy chọn “cài đặt” thì sẽ xuất hiện màn hình Loader GRUB có liệt kê hệ điều hành trên máy tính bao gồm cả Android, windows 8 … và lựa chọn hệ điều hành để khởi động.

Chúc bạn thành công!

Video hệ điều hành Android 4.4 trên Laptop

* Oppo Find 7A, Oppo R1k, oppo n3 với thiết kế độc đáo là sự kết hợp hoàn mỹ giữa nghệ thuật và tính tiện dụng .

Xem thêm: Cuộn Cảm Là Gì ? Cấu Tạo, Đo Lường Và Ứng Dụng Của Cuộn Cảm Cuộn Cảm Là Gì

* Nếu bạn yêu thích HTC, hãy cùng tham khảo HTC Desire 620G với mức giá bình dân nhưng sẽ mang lại cho người dùng sự trải nghiệm tuyệt vời.

* Acer Z1401 C283Với thiết kế cổ điển được phôi tông màu tối cho máy thêm chắc khỏe