Cách Xóa Driver Card Màn Hình

 - 

Như chúng ta biết đấy, Driver là 1 trong những trình điều khiển và tinh chỉnh thiết bị vô cùng đặc biệt quan trọng có vào một cái máy tính.

Bạn đang xem: Cách xóa driver card màn hình

Driver giúp cho những hệ quản lý và điều hành và những phần mềm có thể sử dụng, tương tác và tận dụng tối đa hết sức khỏe của phần cứng lắp thêm tính, để giúp chúng ta cũng có thể lướt web, vào mạng, nghịch game, chỉnh sửa hình ảnh và render video,…

Ví dụ rõ ràng nhất đó đó là driver của thẻ màn hình, ví như thiếu đi nó thì dù bạn có 2 nhỏ Geforce RTX 2080Ti chạy NVLink tốt Radeon RX 5700 thì cũng chẳng làm cho được gì cả.

Con Laptop của chính bản thân mình cũng đã có lần bị thiết driver card màn hình, cơ mà nói đúng đắn hơn thì driver sẽ quá cũ bởi lâu chưa được update. Chúng ta biết sao không?

Mình không tài làm sao mà kiểm soát và điều chỉnh độ sáng screen được, hình ảnh khi mở lên thì lòe nhòe, thậm chí là bị lỗi… Và sau thời điểm mình update driver card màn hình hiển thị lên phạt là lại suôn sẻ tru tức thì ?

Không y hệt như trên hệ điều hành quản lý Windows 7 – bạn sẽ phải tự đi tìm và tải những driver cho từng phần cứng tương ứng hoặc cần sử dụng phần mềm tự động hóa tìm kiếm driver như DriverEasy, Driver Booster…

Trên Windows 10 thì không giống !

Sau khi thiết đặt Windows 10, nó sẽ tự động cập nhật rất đầy đủ các driver cần thiết cho hệ thống nếu bạn có liên kết Internet, thậm chí là cả driver của card vga AMD và nVidia nữa. Cùng muốn nâng cấp driver thì chúng ta chỉ việc tăng cấp hệ điều hành Windows 10 là xong.

Tuy nhiên, trên đây cũng là một nhược điểm. Các driver của card màn hình do Windows Update cập nhật thường sẽ là bản mới nhất, vậy buộc phải cũng ít nhiều trường hợp xảy ra lỗi khi các nhà sản xuất còn chưa kịp Fix.

Xem thêm: Cảnh Phim Ấn Tượng Của Lan Ngọc "Bật Mí" Về Cảnh Nóng Trong Cánh Đồng Bất Tận ?

*

Vậy phải trong bài viết này, mình sẽ giải đáp cho chúng ta cách gỡ triệt nhằm driver của VGA vì chưng Windows Update tự cập nhật để cài lại mang đến đúng nhé !

#1. Trình làng về Display Driver Uninstaller (DDU)

Thông thường, nhằm gỡ quăng quật driver card màn hình thì bạn có thể vào Device Manager => rồi nhấn vào phải lên thương hiệu của driver card vga đã được thiết lập sẵn trong phần Display Adapter => rồi chọn Uninstall.

NOTE: Để mở Device Manager thì các bạn mở hộp thoại Run ra (Windows + R) => tiếp đến nhập vào lệnh devmgmt.msc => với nhấn Enter. Có không ít cách nhưng đó là cách nhanh nhất.

Xem thêm: Cách Chơi Bài Binh 6 Lá - Khám Phá Hấp Dẫn Hiện Nay

*

*

*

*

*

*

*

*

*

#3. Lời kết

Như vậy là mình đã vừa hướng dẫn kết thúc cho chúng ta cách áp dụng DDU nhằm gỡ driver vga triệt để và an ninh nhất trên hệ quản lý và điều hành Windows 10 rồi ha.

Hy vọng là nội dung bài viết này để giúp ích cho các bạn. Ở nội dung bài viết sau thì mình đang hướng dẫn chi tiết cho chúng ta cách download lại driver cho những VGA của team đỏ AMD một cách cụ thể hơn nhé. Chúc chúng ta thành công !