CÁCH TỪ CHỐI KHÉO LỜI TỎ TÌNH

 - 

Cách từ chối khéo lời tỏ tình qua tin nhắn không làm mất lòng đối phương và giúp duy trì mối quan hệ tốt đẹp của cả hai? Dù không thích người ấy thì bạn cũng hãy từ chối một cách tế nhị, đừng quá phũ phàng mà khiến đối phương bị tổn thương.

Bạn đang xem: Cách từ chối khéo lời tỏ tình

*

Những sai lầm không nên làm khi bạn từ chối lời tỏ tình

Nhận được lời tỏ tình chính là niềm hạnh phúc của mỗi người con gái. Tuy nhiên, không phải lúc nào điều này cũng hiệu nghiệm trong mọi trường hợp. Đôi khi, các cô nàng sẽ nhận được những lời tỏ tình không mong muốn.

Nàng phải biết cách từ chối khéo léo và tế nhị để cả hai không trở nên lúng túng và khiến mối quan hệ bị xấu đi. Để khiến đối phương không bị tổn thương, nàng hãy hạn chế làm những điều sau đây:

Luôn tránh né đối phương

Đôi khi nàng cho rằng, việc tránh né đối phương chính là phương thức từ chối lời tỏ tình một cách nhanh nhất. Thế nhưng việc ngó lơ các tin nhắn, cuộc gọi của đối phương hầu như sẽ phản tác dụng.

Nếu bạn không có tình cảm với người ấy, hãy thẳng thắn bày tỏ nỗi lòng của mình. Thà dập tắt hy vọng của anh ấy ngay lúc đó, còn hơn để đối phương chờ đợi trong vô vọng và tổn thương vì sự cách hành xử của bạn.

Không từ chối những vẫn giữ liên lạc

Có nhiều bạn nữ dù không thích đối phương nhưng từ sâu trong tâm vẫn muốn trò chuyện và nhận được sự quan tâm từ anh ấy. Tuy nhiên, hành động giữ liên lạc sẽ khiến anh ấy lầm tưởng và hy vọng nhận được tín hiệu từ bạn.

*

Giữ liên lạc với đối phương sẽ khiến anh ấy nuôi hy vọng trong mối quan hệ với bạn

Một vài trường hợp, bạn hy vọng đối phương cuối cùng sẽ bỏ cuộc để bạn không cần phải từ chối thẳng thừng. Thế nhưng, điều này sẽ chỉ khiến đối phương không ngừng cố gắng đeo bám cho đến khi bạn thực sự đáp trả tín hiệu từ họ.

Cách từ chối khéo lời tỏ tình qua tin nhắn không làm mất lòng đối phương

Vậy đâu là cách từ chối khéo lời tỏ tình qua tin nhắn khiến cho đối phương thấy được mình tôn trọng họ và bớt tổn thương, hụt hẫng hơn? Cùng divinerank.vn khám phá ngay bạn nhé!

Từ chối khéo léo qua tin nhắn bằng ngôn ngữ giao tiếp tinh tế

Đây là cách được các bạn nữ sử dụng nhiều nhất khi chưa chính thức nhận được lời tỏ tình nhưng đã cảm nhận rõ tình cảm của đối phương.

Một chàng trai bắt đầu dành thời gian để nhắn tin, hỏi han và quan tâm đến một ngày của bạn, rủ bạn đi chơi thì họ đã bắt đầu cảm mến bạn rồi.

Xem thêm: Perpetual Là Gì - Thuật Ngữ Rolex Oyster Và Rolex Oyster

*

Phủ nhận tình cảm bằng giai thoại tinh tế là cách từ chối khéo lời tỏ tình qua tin nhắn

Nếu nàng chỉ đang xem chàng là bạn và muốn từ chối tình cảm, hãy chủ động thêm thắt ý mình vào trong từng đoạn hội thoại như: “Cảm ơn nhé, cậu là người bạn thân tốt nhất của mình đấy!”

Hơn thế, bạn có thể "vô tình" tiết lộ suy nghĩ của mình qua những dòng trạng thái, những story trên trang cá nhân để nhẹ nhàng từ chối anh ấy một cách tinh tế nhất có thể nàng nhé.

Nói rằng anh ấy sẽ tìm thấy một người xứng đáng hơn

Trong trường hợp bạn được tỏ tình một cách bất ngờ, hãy nói với người đó rằng cả 2 không phù hợp với nhau, không tìm thấy điểm chung trong tình cảm và anh ấy sẽ nhanh chóng tìm thấy một người tốt hơn và hiểu người ấy hơn bạn.

Đây là một trong những cách từ chối khéo lời tỏ tình qua tin nhắn không những tinh tế mà còn được lòng đối phương hơn bao giờ hết. Một câu từ chối khiến anh ấy vừa có thể từ bỏ bạn, vừa dũng cảm đi tìm người phù hợp hơn cho bản thân mình.

Hơn thế, hãy từ chối anh ấy một cách thẳng thắn để đối phương không còn nuôi hy vọng về mối quan hệ tình cảm với bạn. Đồng thời, tuyệt đối không nên đưa ra mẫu người lý tưởng của bạn để họ cố gắng trở thành hình mẫu đó.

Nói với người ấy rằng bạn chưa sẵn sàng để bắt đầu một mối quan hệ

Nếu người ấy không phải là gu đàn ông mà bạn thầm mơ ước, người ấy không cho bạn được cảm giác yêu đương an toàn thì hãy thẳng thắn từ chối rằng bạn chưa sẵn sàng để yêu đương và cần chuẩn bị nhiều hơn cho những dự định tương lai.

Và tuyệt đối đừng nên cho họ có hy vọng để chờ đợi bạn, hãy nói một cách nghiêm túc và kiên định. Nếu thương bạn thật lòng, người ấy chắc chắn sẽ tôn trọng quyết định của bạn.

Xem thêm: Computer Vision Là Gì - Thị Giác Máy Tính (Computer Vision) Là Gì

*

Từ chối một cách dứt khoát để anh ấy dũng cảm đi tìm một người mới tốt hơn

Bài viết trên đã gợi ý đến nàng một vài cách từ chối khéo lời tỏ tình qua tin nhắn cực hiệu quả, giúp bạn và đối phương vẫn giữ vững mối quan hệ tốt đẹp. Đừng quên truy cập divinerank.vn để được cập nhập thêm nhiều kiến thức mới bổ ích bạn nhé!

divinerank.vn là chuỗi bán lẻ chính hãng chuyên cung cấp sản phẩm hỗ trợ tình dục an toàn và tư vấn các giải pháp chăm sóc sức khoẻ sinh lý. Với chuỗi hệ thống cửa hàng trên toàn quốc, divinerank.vn đang từng ngày hoàn thiện và phát triển để đáp lại lòng tin cậy của khách hàng với:

Đa dạng sản phẩm phù hợp với đặc điểm và nhu cầu người Việt

Tất cả sản phẩm của divinerank.vn đều được nhập khẩu chính hãng từ các nhà cung cấp uy tín của Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc,... với những thương hiệu nổi tiếng.

BK8