CÁCH NÂNG CẤP CARD ĐỒ HỌA

 - 

Nâng cấp card bối cảnh đến PC – máy tính xách tay để bàn có thể giúp cải thiện đáng chú ý hiệu suất cũng tương tự buổi tối ưu chi phí, ship hàng các quá trình khác biệt cho người sử dụng, cả vào các bước lẫn tăng sức khỏe vào trò đùa.

Bạn đang xem: Cách nâng cấp card đồ họa

*

Là dân technology, chẳng ai còn kỳ lạ 2 danh tiếng to vào sản xuất thẻ bối cảnh là Nvidia cùng AMD. Trước Khi tăng cấp card đồ họa cho PC các bạn sẽ cần phải khám nghiệm một vài vấn đề:

– Card đồ họa bạn có nhu cầu cần sử dụng gồm tương xứng đến mục tiêu của bạn?

– Kiểm tra một trong những vấn đề tương hợp cơ bạn dạng với PC.

– Bo mạch nhà của khách hàng gồm đúng một số loại Dắt cắm đến thẻ đồ họa không?

– Phần nguồn điện áp cung cấp tất cả đủ mang đến các loại card với yêu cầu tích điện cao tốt không?

Quý khách hàng hiểu theo dõi nội dung bài viết Toàn bộ quá trình tăng cấp thẻ hình ảnh mang đến PC với triển khai theo đúng lí giải của chúng tôi thì chắc chắn rằng sẽ thành công


Nội dung

1 Quy trình chi tiết tăng cấp thẻ giao diện mang đến PC1.1 Bước một: Kiểm tra tính tương xứng của Card giao diện với PC1.2 Cách hai: Lựa chọn card hình ảnh đến vấn đề nâng cấp1.3 Bước ba: Cài đặt card hình ảnh

Quy trình cụ thể nâng cấp card giao diện đến PC

Bước một: Kiểm tra tính cân xứng của Card giao diện cùng với PC

Trước khi bạn đi mua một thẻ hình ảnh mới, bạn cần giới hạn các thông số kỹ thuật tìm kiếm tìm cho những card nhưng mà khối hệ thống PC của chúng ta cũng có thể chạy được.

Nếu laptop của chúng ta tất cả Dắt cắm PCI-Express (PCI-E) cùng mối cung cấp cung cấp tích điện giỏi, nó có thể rất có thể chạy được nhiều phần những thẻ đồ họa tiến bộ.

*

Kiểm tra xem bo mạch chủ của người sử dụng bao gồm đúng các loại Zắc cắm chưa. Tất cả những card hình ảnh thời buổi này đầy đủ áp dụng chuẩn chỉnh PCI-E nhằm cắm vào bo mạch công ty của máy tính của công ty. Khe cắn được tiêu chuẩn hóa này chất nhận được truy vấn vận tốc cao vào CPU cùng RAM của PC cùng vị trí của chính nó bên trên bo mạch cho phép dễ dãi truy vấn vào vùng phía đằng sau vỏ máy, cho phép các bạn gặm trực tiếp một hoặc nhiều màn hình hiển thị vào card giao diện.

Câu hỏi của fan dùng:

Tại sao những cổng PCI Express trên Bo mạch chủ của mình có kích cỡ khác nhau?

Trả lời:

Đa số toàn bộ các card bối cảnh văn minh đông đảo từng trải dắc cắm PCI-E x16 cùng phần lớn toàn bộ các bo mạch chủ tất cả ngẫu nhiên khe cắm PCI-E kích thước không thiếu làm sao cũng trở thành có. Nếu các bạn chỉ bao gồm một khe tốc độ x8 cũng không vấn đề gì, nó chỉ giới hạn một chút ít về hiệu suất bên trên những trò chơi độ mạnh cao nhất. Quan trọng là bạn phải một khe có form size tương xứng chứ đọng chưa phải một khe được thiết kế theo phong cách mang lại card x1, x2 hoặc x4 nhỏ hơn.

Kiểm tra form size card hình ảnh có vừa với khe cắm

Có nhì yếu tố thiết yếu sống đây: chiều rộng lớn cùng chiều nhiều năm card

– Rất nhiều card đồ họa gồm công suất cao hơn đầy đủ rộng lớn nhằm chúng chiếm phần không gian của nhị khe cắm. Nếu bạn đã sở hữu một nhiều loại card đồ họa khác được cắm sát bên dắc cắm các bạn sẽ cần tính đến giới hạn không khí kia.

– Vấn đề trở ngại rộng là chiều dài card hình ảnh. Mặc mặc dù card bối cảnh cấp thấp với cấp cho trung thường đủ nlắp để tương xứng cùng với phần đông những ngôi trường vừa lòng, tuy vậy thẻ bối cảnh mạnh dạn hơn có Xu thế dài thêm hơn nhiều. Dường như trong một vài ngôi trường hợp, không khí còn bị giới hạn rộng do vị trí lắp đặt ổ cứng, chỗ cắn cáp vào bo mạch nhà của người sử dụng cùng phương pháp chạy Dây sạc cáp năng lượng điện, hoặc có một vài ngôi trường vừa lòng PC hết sức nhỏ dại có thể số lượng giới hạn độ cao của card hình ảnh.

Đảm bảo bộ nguồn đủ tích điện mang lại hoạt động của thẻ đồ dùng họa

*

Cần đủ năng lượng đến từ cỗ cấp mối cung cấp nhằm cung ứng cho card hình ảnh new với toàn bộ các yếu tố khác của máy tính.

– Ngoài ra còn tồn tại một yếu tố nữa giúp xem xét: đầu vào nguồn điện của thẻ bối cảnh. Card hình ảnh trung và thời thượng kinh nghiệm liên kết điện chuyên được dùng cùng với nguồn tích điện của sản phẩm tính. Đầu cắm mang lại cáp này nằm ở đầu thẻ bối cảnh ( hoặc phía đối lập với những liên kết màn hình). Thường bạn sẽ buộc phải thêm nửa inch để vừa với phích cắn này

thường thì chúng ta xuất xắc dùng một bộ mối cung cấp 600 W kha khá thấp chi phí là hoàn toàn có thể cách xử trí toàn bộ, nhưng với card giao diện lại không giống, nó ngốn không ít năng lượng.

– Thông số kỹ thuật trên card giao diện cho thấy nấc tiêu thú tích điện dự trù tính bằng watt. Hãy xem thiết bị PC của công ty có cỗ mối cung cấp có sẵn, ít nhất là với mức an ninh 30-40 W. Nếu PSU hiện giờ của bạn chẳng thể cấp mối cung cấp mang đến thẻ bối cảnh cùng bạn thiết yếu upgrade điện áp nguồn, bạn cần chọn 1 thẻ đồ họa cung cấp vừa phải còn nếu không ý muốn nâng cấp nguồn điện.

– Một loại không giống bạn cần chất vấn là liệu có sẵn cáp mối cung cấp đúng một số loại hay không. Bởi vị một vài thẻ đồ họa năng lượng phải chăng có thể chạy tự điện vị bo mạch công ty hỗ trợ, nhưng lại phần nhiều các card đồ họa cần một nguồn vào hiếm hoi trực tiếp trường đoản cú nguồn điện.

– Nếu card giao diện bắt buộc một đầu vào riêng lẻ, nó vẫn tận hưởng phích cắn 6 chân hoặc 8 chân. Một số thẻ đồ họa bạo gan rộng thậm chí yêu cầu nhiều liên kết. Đảm bảo điện áp nguồn của người tiêu dùng gồm đúng các loại cáp với nhiều loại phích gặm đến thẻ đồ họa bạn có nhu cầu. Trên nhiều cỗ mối cung cấp hiện đại, phần nhiều phích cắm này được dán nhãn PCI-E nhằm dễ dàng phân biệt cho những người dùng.

– Nếu bạn ko thấy đúng nhiều loại phích gặm, cơ mà nguồn cung ứng năng lượng của người tiêu dùng đủ mạnh đến card hình ảnh của người tiêu dùng, chúng ta cũng có thể sử dụng cỗ điều hợp (nlỗi bộ điều vừa lòng 6 chân cho 8 chân này ). Hình như còn có các cỗ phân tách (như những cỗ phân chia này có thể phân tách một phích cắn 8 chân đối chọi thành hai phích cắm 6 hoặc 8 chân ).

Đảm bảo chúng ta cũng có thể liên kết card đồ họa cùng với màn hình

Tất nhiên, màn hình hiển thị được dùng bắt buộc đích thực hoàn toàn có thể đồng ý áp ra output đoạn phim của card hình ảnh bắt đầu. Đây chưa hẳn là vụ việc quá đặc biệt quan trọng, phần nhiều những card hình ảnh bắt đầu đều có ít nhất một kết nối DisplayPort, HDXiaoMI cùng DVI.

Nếu tôi không thể nâng cấp thì sao?

– Nếu bạn thiết yếu nâng cấp bo mạch công ty, nguồn điện hoặc vỏ sản phẩm của bản thân để ham mê nghi cùng với buổi giao lưu của thẻ đồ họa cơ mà bạn muốn hoặc bạn đang thực hiện laptop nhưng mà vẫn muốn sử dụng một card bối cảnh to gan lớn mật, chúng ta có thể chọn áp dụng thẻ bối cảnh bên phía ngoài. Đây là hầu như vỏ hộp phía bên ngoài nhưng bạn có thể cắn thẻ giao diện PCI-E. Chúng có nguồn cung cấp năng lượng với biện pháp gặm vào PC riêng biệt (hay thông qua USB 3.0 hoặc USB-C).

Tuy nhưng đó cũng là giải pháp bất đắc dĩ. Chúng đòi hỏi yêu cầu tất cả thêm 1 ổ kết nối điện cùng kết nối tốc độ cao với PC. Hình như, chúng ko cung cấp mức năng suất tối đa đối với card giao diện bên trong.

Cách hai: Lựa chọn card bối cảnh đến câu hỏi nâng cấp

lúc bạn đã sở hữu một list các thông số kỹ thuật cùng yêu cầu thẻ hình ảnh. Bây giờ đồng hồ bạn phải sàng lọc card giao diện tốt nhất cho bạn.

trước hết chúng ta nên tính đến sự việc túi tiền, thanh lọc ra một số loại card khả dụng cùng thu bé phạm vi chắt lọc.

Loại thẻ đồ họa thông dụng độc nhất 2019?

thị trường card giao diện tương đối đối đầu và cạnh tranh, và đương nhiên, chúng ta càng chi những tiền, thẻ giao diện đang càng bạo dạn. Chọn card bối cảnh tốt nhất và lại cân xứng với ví tiền của chúng ta cũng là một trong thử thách. Chúng tôi tất cả một trong những lưu ý cho những người sử dụng nhỏng sau

– GTX 1050TI là một chọn lọc tầm trung được rất nhiều tín đồ đánh giá cao với mức giá khoảng tầm 200 $.

Trả lời: Thông thường, bất kỳ thẻ giao diện nào bên trên nút $ 250-300 (miễn sao nó được thiết lập vào một PC đầy đủ khả năng) vẫn có thể chạy số đông những trò chơi new tạo. Quý khách hàng có thể bỏ ra nhiều hơn nữa để có thêm sức khỏe cùng các kĩ năng rộng, tuy vậy ví như chỉ cần chỉ nhằm chơi game thuần túy với chúng ta cũng chưa phải là 1 trong những người chơi bài bản thì chỉ việc điều đó là đủ.

Với thẻ hình ảnh khôn cùng thời thượng (có giá trường đoản cú $ 800 trngơi nghỉ lên), có thể cách xử lý không hề ít trò nghịch sinh sống tốc độ 60 khung hình / giây bên trên screen 1080p thông thường, cùng với vận tốc nhanh hao rộng với tăng độ sắc nét lên 4K hoặc cao hơn nữa.

Chiếc Radeon RX 550 giá khoảng 140 $ này rất có thể dễ chịu cách xử trí những trò chơi 3D mới

Card hình ảnh sê-ri GTX 1080 mới nhất, là một trong tạo cho phân khúc của card bối cảnh PC chơi trò chơi cao cấp

Tại nấc chi phí rẻ hơn (khoảng tầm 130-180 $), chúng ta vẫn hoàn toàn có thể nghịch hầu như các trò chơi với 1 vài mẹo bé dại. Quý Khách có thể thụt lùi cài đặt độ phân giải hoặc cảm giác giao diện cho các trò đùa new. Và tất nhiên, các game cũ với những tựa game indie 2D vẫn vẫn chạy tốt.

Xem thêm: Tìm Hiểu Typescript Và Kiến Thức Cơ Bản

Xem xét một vài điểm bổ sung

Một vài điểm bình thường khác yêu cầu để ý như:

– Các tai nghe VR như Oculus Rift và Điện thoại HTC Vive còn đề xuất những năng lượng rộng đối với màn hình tiêu chuẩn, bởi vì bọn chúng hiển thị nhì luồng video clip cùng một thời gian. Những tai nghe này cần sử dụng card đồ họa GTX 970 trsinh hoạt lên.

– Các bo mạch công ty chơi game thời thượng có rất nhiều Dắt cắm PCI 16x và cả ATI với NVIDIA hồ hết cung ứng các cấu hình thiết lập kết nối nhiều thẻ bối cảnh (là Crossfire cùng SLI). Nhưng trong vài năm cách đây không lâu, phần lớn tiến bộ trong phần cứng sẽ khiến phần đa tùy chỉnh này ít nhiều không cần thiết. Quý khách hàng đã luôn luôn thấy hiệu suất chơi game giỏi hơn xuất phát từ một card bối cảnh solo sang trọng hơn, dũng mạnh hơn ngẫu nhiên card bối cảnh nào trong cấu hình Crossfire hoặc SLI.

– Tin vui cho tất cả những người mua sắm và chọn lựa là phần nhiều các công ty cấp dưỡng card giao diện với đơn vị sản xuất đều sở hữu chế độ trả lại ( trong số ấy có đơn vị chức năng Vbởi vì Data). Nếu bạn đặt hàng nhầm card bối cảnh, bạn vẫn hoàn toàn có thể trả lại trong khoảng thời gian khăng khăng.

Cách ba: Cài đặt thẻ giao diện

Sau khi chúng ta vẫn tuyển lựa được card giao diện tương xứng, bước tiếp theo là cắm nó vào hệ thống. Việc này chúng ta trọn vẹn có thể từ thao tác, còn nếu muốn chắc hẳn rằng, hãy gửi nó ra của mặt hàng thay thế sửa chữa nhằm kỹ thuật xử lý

Tắt máy tính của doanh nghiệp, rút ​​toàn bộ những Dây cáp cùng di chuyển laptop đến Khu Vực thao tác của chúng ta.

Video gợi ý các làm việc nhằm sửa chữa card đồ vật họa

Đầu tiên là túa vỏ đồ vật. Sau khi mlàm việc nắp, đặt PC của công ty sang một mặt. Bây giờ các bạn quan sát xuống phần phía bên trong máy tính xách tay. Nếu bạn tất cả card đồ họa hiện vẫn đang tăng cấp, trước tiên bạn phải rút nó ra. Nếu không, làm lơ phần tiếp theo.

Loại vứt GPU hiện tại có

Các card hình ảnh được gặm vào trong 1 trong số dắc cắm trên bo mạch nhà, thường là bao gồm những kết nối screen của chính nó sinh hoạt phía đằng sau PC. Nó hoàn toàn có thể gồm hoặc không tồn tại Dây sạc tự điện áp nguồn gặm vào nó

Hình dưới đó là một quy mô trực quan liêu về phía bên trong thiết bị PC để người tiêu dùng dễ hình dung.

– Trước tiên, hãy search liên kết mối cung cấp bên trên card giao diện sẽ cài đặt. Đó là một trong phích cắm màu black với khá nhiều chân, cắn vào phương diện bên trên hoặc khía cạnh sau của card bối cảnh. Rút ít cáp và đặt nó sang một bên. Nếu bạn ko thấy được mối cung cấp nghĩa là card đồ họa bây chừ của chúng ta ko phải nguồn điện riêng.

– Tiếp theo ngơi nghỉ khía cạnh sau của PC. Quý Khách đang thấy một hoặc hai ốc vít (tùy nằm trong vào nó là thẻ giao diện khe solo tuyệt đôi). Mngơi nghỉ những ốc vkhông nhiều này, bạn sẽ thấy card bối cảnh bắt đầu. Card đồ họa khe kxay này có nhị ốc vít duy trì nó đúng địa điểm trên vỏ. Cả hai cần phải được sa thải.

– Bây giờ đồng hồ, phần tiếp theo này có thể tất cả một chút ít trở ngại. Card bối cảnh của bạn cũng có thể tất cả một tab vật liệu nhựa nhỏ tuổi giữ lại nó bình an vào khe bên trên bo mạch chủ của bạn. quý khách hàng đã rất cần được tiếp cận dưới thẻ bối cảnh và đẩy tab đó nhằm chế tạo card giao diện..

– Nếu bạn chạm chán khó khăn, chỉ cần kiên nhẫn cùng bảo vệ ko ép buộc bất kể điều gì. Bạn cũng rất có thể soát sổ YouTube để xem video của không ít tín đồ diễn tả vấn đề này trên các loại giàn khác nhau.

Nhấn xuống tab vật liệu bằng nhựa này để nhả card giao diện khỏi dắc cắm PCI-E.

– Nhẹ nhàng nắm thẻ đồ họa bằng tay thủ công cùng dàn ra, bước đầu cùng với khía cạnh ngay sát với khía cạnh sau của vỏ.

Bây tiếng bạn cũng có thể thêm thẻ bối cảnh new vào, thao tác gắn thêm vào sẽ ngược cùng với Lúc toá ra.

Cài đặt GPU mới

Nếu bạn đang thiết lập thẻ hình ảnh nhưng không tồn tại card giao diện trước kia, hãy tìm kiếm khe cắm PCI-E x16 bên trên bo mạch công ty.

– Nhẹ nhàng trượt thẻ giao diện của người sử dụng vào địa chỉ bên trên Zắc cắm PCI-E.

– Khi nó bên trong cùng vuông góc cùng với bo mạch công ty, ấn dịu xuống cho tới khi chúng ta nghe thấy tab vật liệu nhựa ngơi nghỉ cuối Zắc cắm PCI-E. Ấn nó một ít bởi ngón tay nhằm bảo vệ nó bị khóa vật dụng lý vào khe nhấn trên thẻ bối cảnh.

– Và sau cuối, liên kết cáp nguồn nếu như card bối cảnh trải nghiệm. Cho mặc dù ai đang áp dụng đầu nối 6 chân, 8 chân hoặc những đầu nối nguồn trên card hình ảnh gồm năng suất cao, những phích cắn chỉ hoàn toàn có thể phù hợp theo một giải pháp.

– Kiểm tra kỹ tất cả những kết nối với ốc vít nhằm đảm bảo bọn chúng chắc chắn. Bây giờ đồng hồ gặm toàn bộ các Dây sạc cáp mối cung cấp cùng dữ liệu của chúng ta cùng bật nó lên. Đảm bảo liên kết screen của bạn cùng với card giao diện mới, không liên kết với Áp sạc ra Clip bên trên bo mạch chủ

Làm gì Khi màn hình không lên sau khi đính thẻ đồ họa?

– Nếu màn hình hiển thị của công ty ko lên sau khoản thời gian nhảy, rất có thể là vì chưa thiết đặt card đồ họa đúng cách vào Dắt cắm PCI-E; các bạn chỉ cần soát sổ kỹ tab vật liệu nhựa với đảm bảo nó khóa đúng địa điểm.

– Một nguyên ổn nhân không giống là chúng ta sẽ thiết đặt thẻ giao diện bắt đầu bên trên khối hệ thống nhưng mà trước này đã áp dụng card bối cảnh được tích hòa hợp của PC. Hầu hết những PC đã auto phân phát hiện tại xem các bạn sẽ cài đặt trước một thẻ màn hình tránh cùng thông báo, nhưng một số hệ thống rất có thể không thông tin. quý khách hàng chỉ cần chất vấn BIOS, search thiết đặt cho phép đặt màn hình hiển thị mặc định của chính bản thân mình.

Cách bốn: Cài đặt trình điều khiển card thiết bị họa

Thông thường khi PC của người tiêu dùng khởi hễ những thẻ giao diện đoạn Clip sẽ ban đầu hoạt động. Tuy nhiên, để tận dụng buổi tối nhiều công suất thẻ hình ảnh bắt đầu, bạn cần cài xuống với thiết đặt trình điều khiển chính xác.

Cả 2 thương hiệu NVIDIA với AMD đều cung cấp trình cài đặt xuống trực tiếp bên trên website của mình, được bóc thành các tlỗi mục card giao diện cùng hệ quản lý để người dùng thuận tiện kiếm tìm kiếm.

Hình như cũng đều có những tùy lựa chọn để auto vạc hiện nay card bối cảnh của mình và hiển thị cho bạn các trình tinh chỉnh và điều khiển bạn phải. quý khách hàng chỉ cần lựa chọn ngẫu nhiên vận dụng nào vận dụng đến hệ thống của khách hàng cùng tải xuống bằng trình chú ý web. Quá trình này rất có thể mất vài phút ít, bộ đồ quần áo họa hoàn hảo thông thường sẽ có dung lượng vài ba trăm megabyte.

Xem thêm: Sự Thật Bạn Chưa Biết Về Tinh Thần “ Ok Fine Nghĩa Là Gì, Sự Thật Bạn Chưa Biết Về Tinh Thần “Ok, Fine!”

Trên đây là toàn cục quy trình chuẩn chỉnh, chi tiết nâng cấp card đồ họa cho PC hoàn toàn có thể sẽ biến chuyển cđộ ẩm nang cho không ít người có đê mê technology.

Nếu bao gồm biết tin gì chưa đúng chuẩn hoặc bắt buộc bổ sung, bạn đọc hoàn toàn có thể tương tác cùng với Shop chúng tôi qua shop dưới. Xin tình thật cảm ơn!

Tsay mê khảo dịch vụ bao gồm VDO Data: Thuê máy chủThuê chỗ đặt máy chủThuê vps