Cách mod gta san

 - 
MODS và hơn thế nữa…

Mod và cheat không tốt cho sức khỏe của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, xin đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng .

Bạn đang xem: Cách mod gta san

Bạn đang xem: Cách mod gta san

Khuyến cáo: Người viết không chịu bất kỳ trách nhiệm nào về bản quyền, ảnh hưởng, hư hỏng và hiệu quả của việc sử dụng bất kỳ hướng dẫn nào trong bài viết này. Nếu việc sử dụng hướng dẫn này dẫn đến việc bạn hỏng cả game, xin post lên để tôi rút kinh nghiệm và … đừng chửi em .

Bài viết này do kinh nghiệm, nghiên cứu, học tập và thử nghiệm nhiều lần đúc kết nên. Nếu trùng nội dung bài viết khác ở diễn đàn khác (như là gamevn hoặc venonet) đó không phải là đạo văn, vì xin thưa với bạn là tôi không bao giờ vô trang web game tiếng Việt nào khác ngoài game thủ.Vì sao mod ?

Đã một thời gian khá dài các game thủ chúng ta phải cắn răng chờ đợi phiên bản tiếp theo của GTA từ sau một San Andreas hoành tráng, kỳ thú đã từng làm chúng ta mất ngủ mấy tháng trời.

Thật đau đớn khi GTA 4 được “hứa hẹn” là sẽ không có phiên bản dành cho PC.

Còn biết làm gì nữa đây, không thể chịu nổi sự hành hạ này, quậy tưng thôi

Mod là gì và ở đâu?

Tạm gọi là “chỉnh sửa bổ sung” cho game để nó khác đi so với bản gốc, chơi thú vị hơn và có nhiều trò mới lạ hơn. Dân chơi mod thường gọi nôm na là độ xe.

Trong bài viết này tôi có 2 loại mod: Tool và Mod, đối với tool bạn chỉ cần chạy chương trình và sẽ có điều bạn mong muốn. Đối với mod bạn phải chỉnh sửa thêm vài thứ và “tích hợp” hẳn mod đó vào game và làm mất đi tính nguyên thủy của game.

Bài viết của tôi được chia thành 4 phần, các bạn có thể đọc phần nào thấy thích và không nhất thiết phải đọc tất cả.

Mod ở đâu? Do ai làm ra?

Chính những nhà sản xuất GTA làm ra, một số fan của GTA làm ra, nhân viên của những hãng game khác làm ra, và những công ty game “lậu” làm ra.

Bạn có thể download ở khắp nơi, chỗ nào có GTA hầu hết đều có mod. Tôi xin giới các mod miễn phí nhưng xin phép không đưa ra nguồn gốc của các mod tôi nêu ra trong bài viết này để tăng thêm vẻ huyền bí .

Trong bài viết này bạn cũng có thể tự mình mod được, thậm chí mod pro luôn là khác. Nếu bạn biết vẽ hình (3D max) việc mod khá dễ dàng chứ không phải là cái gì ghê gớm hết. Tôi chưa từng thấy game nào cho phép mod vô tư như GTA, phải nói bạn có thể chỉnh sửa mọi thứ từ hình ảnh, âm thanh, bản đồ, vật dụng cách ứng xử cho tới kịch bản, nhiệm vụ. Sướng mê tơi…

Sau khi mod chúng ta được gì?

Mod là thay đổi, do đó bạn sẽ có rất nhiều thứ khác thú vị sau khi đã mod, một GTA hoàn toàn mới, hoàn toàn theo phong cách của bạn. Chú ý MOD khác với cheat, nhưng có thể là một dạng khác của cheat nhưng game không biết rằng bạn đang cheat.

Chú ý quan trọng:

Trước khi mod bạn nên sao lưu các tập tin quan trọng trước nếu không 60% trường hợp bạn phải cài lại GTA San Andreas. Bạn cũng không cần phải sao lưu gì cả nếu bạn định trở thành mod “chuyên nghiệp” vì nếu có bề gì thì cài lại thôi.

Sao lưu SAVEGAME:Mặc địch thư mục save game sẽ nằm trong GTA San Andreas User Files trong thư mục My Documents (ổ đĩa hệ thống “C”).

Sao lưu file dữ liệu của game:Mấu chốt là tập tin gta3.img và toàn bộ thư mục data và models, mặc định là:C:\Program files\Rockstar Games\GTA San Andreas\dataC:\Program files\Rockstar Games\GTA San Andreas\models

Tạm thời như vậy là đủ rồi để tiết kiệm đĩa cứng vì riêng phần sao lưu nhỏ này cũng đã là 1.2GB rồi.

OK vậy mod cụ thể là đi làm cái gì vậy?

Làm nhiều thứ lắm… thôi nói nhiều làm gì hãy tiến hành thôi.

PHẦN 1: DỤNG CỤ MOD

Dụng cụ cần thiết:Trước mắt bạn cần cái này:Game Archive Viewer, ai hk co’ thì liên hệ tui tui sendhình ảnh

*

Trong hình bạn sẽ thấy cột bên trái và cột bên phải.Mở tập tin dữ liệu: File – Open – \models\player.img

Bạn sẽ thấy tất cả chi tiết về nhân vật của bạn trong khung bên trái, nếu bạn thay đổi bất kỳ cái gì trong này, sẽ tác đông đến nhân vật của bạn ví dụ bạn đổi kiểu áo, vẽ tên của mình vào áo và nhiều thứ khác.

Trong khung bên phải bạn có thể xem thử cái bạn đang chọn bên trái nó ra làm răng.

OK bạn có thể chọn Edit – Extract để lấy hình này ra và chỉnh sửa lại theo ý mình.Sau khi chỉnh sửa xong, bạn lại Edit – Replace chọn tập tin mình đã chỉnh để thay thế.

Dễ quá phải không bạn, trước khi đóng chương trình này bạn phải chọn Service – Rebuild để đóng gói lại tập tin đã chỉnh mới có hiệu lực trong GTA.

Xem thêm: Từ In Question Là Gì Và Cấu Trúc Cụm Từ In Question Trong Câu Tiếng Anh

Nếu bạn download một MOD của người khác trên mạng bạn sẽ nhận được các tập tin hình ảnh để thay thế vào các item nhỏ trong các gói img này, bạn nên đổi tên (F2) một item bạn muốn thay thế sau đó và dùng lệnh Edit – Add chứ đừng xóa mất hoặc Replace item cũ.

PHẦN II: TỰ BIÊN TỰ DIỄN

Bạn không nên thực hiện phần II này mà nên tập ở phần III trước vì phần này đòi hỏi tay nghề trung bình khá và chấp nhận nhiều rủi ro. Khả năng thành công là rất thấp .

1. Thay đổi màu các loại xe:

OK man, bạn chưa cần vũ khí tối thượng tôi nói ở trên, phần này bạn chỉ cần Note Pad là ok goài

Nào mở Note Pad – File – Open\data\carcols.dat

Sau khi mở bạn sẽ thấy phần đầu hướng dẫn bạn về màu sắc, phần cuối là thông số màu sắc thật sự của xe sẽ thể hiện trong game.

Ví dụ:baggage, 1,73, 1,74, 1,75, 1,76, 1,77, 1,78, 1,79bandito, 2,39, 9,39, 17,1, 21,1, 33,0, 37,0, 41,29, 56,29banshee, 12,12, 13,13, 14,14, 1,2, 2,1, 1,3, 3,1, 10,10

Ồ, nó đây rồi, hãy thay đổi các thông số đi bạn, game sẽ thay đổi tùy theo khả năng nhạy bén màu sắc của bạn đó.

Ví dụ: Bạn biết chắc hẳn rằng taxi thì phải màu vàng phải không nàoNó nè bạn: taxi, 6,1

Trở lên phía trên cùng của tập tin bạn sẽ thấy:

col0,0,0 # 0 black black245,245,245 # 1 white white42,119,161 # 2 police car blue blue132,4,16 # 3 cherry red red38,55,57 # 4 midnight blue dark blue134,68,110 # 5 temple curtain purple purple215,142,16 # 6 taxi yellow yellow76,117,183 # 7 striking blue bright blue189,190,198 # 8 light blue grey light blue grey94,112,114 # 9 hoods light

Ồ kia rồi thì ra số 6 chính là màu vàng taxi (màu từ 1-10 là màu hệ thống quy định, cẩn thận khi thay đổi). Sao không đổi số 6 thành số 0 nhỉ.

Xong, bạn là người mới bắt đầu nên bạn phải kiểm tra mọi thứ để biết mình có năng khiếu làm mod không đã chứ. Khởi động GTA và chạy ra phố, bạn sẽ thấy tất cả xe taxi đều biến mất khỏi game rồi, có gì sai xót ở đây nhỉ? Àh không phải chỉ là tất cả taxi không còn màu vàng nữa mà đã biến hết thành màu đen (trừ bảng hiệu taxi). Wow, thành công rồi, chúc mừng bạn đã qua màn 1 cảnh 1, bạn được thăng chức thành Mod Novice.

2. Ai có thể lái xe nào?

Dùng Note Pad – File – Open\data\cargrp.dat

3. Quy định chức năng cho xe?

Dùng Note Pad – File – Open\data\carmods.dat

Xe sẽ có những chức năng độ sẵn khi bạn vào game.Khi mở ra bạn sẽ thấy như thế này.

buffalo, nto_b_s, nto_b_s, nto_b_twbullet, nto_b_l, nto_b_s, nto_b_twcabbie, nto_b_l, nto_b_s, nto_b_tw

OK, đó là những thứ đã tự động có khi bạn lấy xe tương ứng. Sao bạn không biến chiếc buffalo thành một chiếc xe vô đối bằng cách tăng cường chức năng tối đa cho nó (ở đây chỉ là các độ xe thêm vào, còn khả năng điều khiển xe bạn hãy xem phần số 4 nhé).Hoàn thành phần này bạn đã được thăng chức lên thành Mod Apprentice.

4. Khả năng điều khiển:

Dùng Note Pad – File – Open\data\handling.dat

Bạn muốn chiếc xe của bạn chạy như thế nào, khả năng bẻ cua, tăng tốc, thắng, xoay đầu… tất cả đều có cả.

Bạn sẽ thấy những chữ tiếng Anh như thế này:

name mass turnmass drag centreofmass boy traction transmission brakes steer suspension suslines antidive seat col cost mflags hflags lights

Những chữ này mô tả thông số ở cột tương ứng có tác dụng gì, ngoài ra còn có nhiều thông số khác nữa.

Thử nghía qua vài loại xe xem:

BUFFALO 1500.0 4000.0 2.0LINERUN 3800.0 19953.2 5.0

À thì ra chú Buffalo có khối lượng là một tấn rưỡi và xoay trở 4 tấn. Sao ta không sửa thành 1000 và 1500 nhỉ. Oh, bạn đã làm hỏng game mất rồi .

Phần này quả thực là một bài toán hóc búa nếu bạn muốn thật sự làm chủ nó. Thôi thử vài cái rồi tiếp phần khác đi bạn.5. Độ vũ khí:Dùng Note Pad – File – Open\data\weapon.dat

Tại đây bạn sẽ thấy những thông số như là PROJECTILE dùng cho lựu đạn, INSTANT HIT cho súng, và AREA_EFFECT (đám đông), sao ta không chỉnh cho súng bắn trúng cả đám đông nhỉ, bạn phải làm nhiều việc đây. Đọc tới đây ắt hẳn bạn muốn có 1 vũ khí vô đối chứ gì. Khà khà, trong này rất khó chỉnh sửa, tôi đã thử rất nhiều nhưng lỗi nhiều lắm hầu như không làm gì được.

Thôi quên tập tin đó đi bạn, hãy mở tiếp tập tin:

\data\melee.dat

Đây là tập tin chứa dữ liệu cận chiến, bao gồm các vũ khí cận chiến như là dao, dildo, tay không…Roài, chúng ta hãy biến con dao găm trong tay bạn thành một vũ khí vô đối đánh bại cả máy bay và hàng trăm người.

Ở gần phía trên cùng hạn sẽ thấy như sau:START_LEVELSLEVEL_H 0.0 0.7 0.5LEVEL_L 0.0 0.7 0.0LEVEL_G 0.0 0.7 -1.0LEVEL_B 0.0 0.7 0.4LEVEL_HL 0.0 0.7 0.5LEVEL_LL 0.0 0.7 0.0LEVEL_GL 0.0 0.7 -1.0

Đó là các mức độ sát thương gây ra tùy hoàn cảnh, hãy sửa số 0.7 thành số to hơn đi bạn, khoảng 2 là ok rồi.

Bạn có thể sửa thông tin về Standard Fist Combo, Boxing hoặc Kung Fu để mấy chiêu đánh của chúng ta khác đi, mạnh hơn và phạm vi rộng hơn.

Xem thêm: " Đào Tạo Là Gì ? Nghĩa Của Từ Đào Tạo Trong Tiếng Việt

Nào hãy xuống phía dưới bạn thấy:

START_COMBO KNIFEANIMGROUP knife_1RANGES 1.6#———–hit—–chain—radius–hitlevel—-damage–hit-altHit–groundLoopATTACK1 8.0 20.0 0.4ATTACK2 9.0 24.0 0.4ATTACK3 10.0 99.0 0.4

Và nhiều nữa, nhưng tới đây được rồi. Ở cột số 3 Radius, bạn sẽ thấy phạm vi trúng đòn của dao chỉ là 0.4, quá thấp phải không nào. Đối thủ chỉ có thể trúng đòn khi ở trong phạm vi 40cm mà thôi. Sao bạn không chỉnh con số này lên 20.

Sau đây là hình tôi dùng dao đâm xuống đất mà khối thằng chết xung quanh.monkey07