CÁCH LÀM TRÒ CHƠI LUCKY NUMBER TRÊN POWERPOINT

 - 

Bạn đã khi nào nghĩ rằng khản đưa sẽ chơi trò giải trí trên PowerPoint ngay lập tức trong buổi thuyết trình của chính mình chưa. Quả là một trong những ý tưởng khác biệt phải ko nào? có nhiều trò chơi rất thú vị đang ngóng bạn tò mò trên PowerPoint. Trong nội dung bài viết này, UNICA sẽ chia sẻ chobạn giải pháp làm trò đùa lucky number trên PowerPoint 2010. Hãy cùng khám phá ngay nhé!

Trước khi trả lời mọi tín đồ cách làm trò chơi Lucky Number trên PowerPoint 2010, cửa hàng chúng tôi sẽ “demo” cho mình ý tưởng của trò chơi này sẽ được triển khai như như thế nào trên PowerPoint nhé!


*

Minh họa ý tưởng xây dựng trò chơi Lucky Number bên trên PowerPoint

Lucky Number là trò chơi con sốmay mắn, được chèn vào bài xích thuyết trình với mục đích là tạo nên không khí hào hứng, sôi nổi cũng giống như luyện được khả năng tập trung cao trong những lúc nghe.

Bạn đang xem: Cách làm trò chơi lucky number trên powerpoint

Bạn vẫn xem: biện pháp làm lucky number trên powerpoint 2010


Ý tưởng cần chuẩn bị là danh sách những thắc mắc và câu trả lời sao để cho bám cạnh bên nội dung bài học và bài thuyết trình. Bạn cần thiếtkế một bảng gồm 15 ô vuông cùng ghi vào kia 15 số từ nhiên ngẫu nhiên trong đó sẽ có 12 ô chứa câu hỏi để tín đồ xem lựa chọn và trả lời, 3 con số còn lại đang là 3 con số Lucky Number. Với cùng một con số may mắn sẽ là 1 trong điểm 10 và không cần trả lời câu hỏi.

Luật chơi lúc tập luyện trò này là bạn sẽ chia nhóm tín đồ nghe thành 2 đội với đặt tên cho những đội. Bốc thăm xem đội nghịch nào sẽ được chọn nhỏ số trước tiên rồi con quay vòng tái diễn đội thứ hai chọn ô số. Nếu team số 2 chọn vào ô như mong muốn thì sẽ sở hữu hiệu ứng tiếng vỗtay cùng nhận 10 điểm. Hoàn thành trò chơi, đội nào bao gồm điểm nhiều hơn vậy thì đội kia thắng.

Cách làm trò nghịch Lucky Number trên PowerPoint

Bước 1: Tạo link đến câu hỏi bằng cách tạo hình cho những câu hỏi, các slide cất câu hỏi. Trong cách này, chúng ta tạo một bảng bao gồm 15 hình vuông và đổ màu sắc khác nhau cho 15 thắc mắc và đánh số thứ tự từ một đến 15 trong showroom text. Tiếp theo, bạn cần thiết kế slide làm thế nào để cho số lượng slide khớp ứng với sốcâu hỏi, mỗi slide ghi câu chữ 1 câu hỏi và đáp án.


*

Tạo các hiệu ứng mang đến mỗi câu hỏi và câu vấn đáp khi chọn

Trong trang slide của trò chơi bạn chọn Slide transition, vỏ hộp thoại Slide transition hiện tại ra, bạn nên lựa chọn hiệu ứng tùy thích. Xung quanh ra, trong thẻ Sound bạn phải chọn nhạc Applause là giờ đồng hồ vỗ tay khi tín đồ chơi trả lời đúng.

Bước 2:Tạo link dẫn mang đến câu hỏi. Trong mỗi ô vuông, bạn bấm chuột phải sẽ chỉ ra hộp thoại. Trong hộp thoại đó, chúng ta chọn kích hoạt setting -> nhấp lựa chọn Hyperlink to -> lựa chọn tên slide mà bạn phải tạo link -> Ok. Các bạn cần tiến hành lần lượt với những ô vuông khác cho đến khi hết. Mục tiêu của bước này để giúp các slide thắc mắc này tạo ra một hình với tạo links về lại slide chứa các ô câu hỏi.


Bước 3:Tạo hiệu ứng bặt tăm sau khi trả lời câuhỏi xong.

Bạn phải nhấn lựa chọn vào các ô vuông bên trên slide và chọn Animation -> Custom Animation -> chọn hiệu ứng Effect -> click vào hiệu ứng Exit -> chọn hiệu ứng bất kỳ mà hầu hết người ý muốn như: cảm giác Fly out, Box out…

Ngay sao đó bạn chọn thẻ Position cùng lựa chọn những kiểu sửa đổi như lớn right, khổng lồ left, lớn top, to bottom…

Ngoài ra chúng ta vẫn rất có thể điều chỉnh vận tốc các đối tượng người tiêu dùng trong tab Timing và chọn kỹ thuật Trigger-> Click lựa chọn Start effect on click of rồichọn hình vuông tương ứng -> Ok là xong.

Xem thêm: Lái Máy Bay Là Gì - Phi Công Trẻ Lái Máy Bay Bà Già Là Gì

Có rất nhiều hiệu ứng trong giải pháp làm trò chơi Lucky Number bên trên PowerPoint 2010 mà chúng ta cũng có thể lựa chọn, bạn phải làm lần lượt tính đến hết toàn bộ các ô vuông bao gồm chứa câu hỏi.

Bước 4:Tạo các ô điểm cho từng câu vấn đáp đúng.

Như theo phát minh ban đầu, bạn chỉ việc chia số fan theo dõi và bạn chơi thành 2 team là A cùng B. Chúng ta cũng có thể chọn 2 hình bất kỳ, trong lấy một ví dụ này cửa hàng chúng tôi sẽ chọn 2 hình đám mây cùng nhậptên 2 đội vào.


Tiếp sau đó, các bạn sẽ phải dùng textbox khiến cho điểm số từ là một đến 5 điểm. Lựa chọn từng textbox chứa điểm với đặt vào hình buông có ghi chữ điểm, chọn thêm cả hiệu ứng xuất hiện thêm và biến mất cho nó trong mục Trigger -> lựa chọn Start effect on click of -> lựa chọn hình đám mây bao gồm ghi thương hiệu 2 nhóm tương ứng.


*

Ảnh minh họa đồ họa trò chơi bé số như ý khi thiết kếxong

Bước 5:Ẩn những slide. Sau khi làm xong các bước ở trên vào trang slide, việc của chúng ta cần có tác dụng là ẩn các slide cất câu hỏi bằng cách tay giữ phím Control và chọn Hide Slide. Sau khi chúng ta làm hoàn thành thao tác này, phía bên dưới slide sẽ có hình ô vuông mờ và mặt đường gạch chéo. Khi bạn trình chiếu, bạn sẽ được bỏ qua những slide chứa câu hỏi mà vẫn đi thẳng vào những slide không biến thành ẩn khác.

Ngoài vấn đề làm trò nghịch Lucky Number đơn giản và dễ dàng trên, các bạn cũng bắt buộc bỏ túi chomình nhiều kỹ năng làm đoạn phim cũng như design riêng biệt với PowerPoint. Do đó, chúng ta có thể tham khảo thêm khóa học tập “Làm video marketing cấp tốc chóng, dễ dãi với Powerpoint” của giáo viên Master è trên UNICA.

Xem thêm: Chỉ Số Tg Là Gì ? Chỉ Số Tg Trong Máu Là Gì

Chi tiết khóa huấn luyện và đào tạo “Thiết kế Powerpoint chuyênnghiệp”

Khóa học thi công Powerpoint chuyên nghiệp của giảng viên trằn Quang Vũ trên UNICA đã hướng dẫn bạn cách từ bỏ tay thi công những slide như mong muốn, chế tác những chuyển động cho đối tượng người sử dụng đến việc hoàn chỉnh một clip mà không phải dùng đến bất kỳ phần mềm photoshop chuyên nghiệp nào. Bạn sẽ biết bốn suy, sáng chế lên những phiên bản Powerpoint bài bản để tạo tuyệt vời trong buổi thuyết trình. Sau 1 tiếng 36 phút, bạn sẽ nắm được các khả năng cơ phiên bản về thiết kế, làm ra nhữngbản Powerpoint theo ý thích.