Cách Khắc Phục Lỗi Thiếu File Dll Khi Chạy Game

 - 
*
Hướng dẫn sữa lỗi thiếu tệp tin .DLL và tò mò file dll là gì?

File DLL là gì?

DLL là tên gọi viết tắt của Dynamic link Library – dịch ra tức là Thư viện liên kết động là một trong thành phần của các phần mềm. Đặc điểm của chính nó là có tính khả gửi cao, nhờ đó mà một DLL hoàn toàn có thể được gắn vào một trong những hoặc phần lớn mềm khác nhau. DLL còn là đuôi của một tập tin chạy xe trên hệ quản lý điều hành Windows.

Bạn đang xem: Cách khắc phục lỗi thiếu file dll khi chạy game

File DLL chỉ là phép tắc được trở nên tân tiến để thực hiện mã share và dữ liệu, được cho phép nâng cấp cho các tác dụng mà không cần thiết phải tái link hoặc tái biên dịch các ứng dụng.

File DLL vận động như nuốm nào?

Khi tập tin “example.exe” chạy, hệ điều hành sẽ mua tập tin, tìm bảng dữ liệu phía bên trong tập tin và đưa tin (không phải bởi chữ) “This program uses the following các mục of functions from the DLL tệp tin library.dll” (chương trình này sử dụng danh sách các chức năng dưới đây từ file DLL library.dll”.


Kỹ thuật này được gọi là “imports” hoặc “imported functions” từ DLL “library.dll” trong công tác “example.exe”. Sau đó, những loader code đã tìm tìm “library.dll”, cùng nếu nó tra cứu thấy”library.dll” thì những tập tin sẽ được tải.

Các file DDL sao lại bị thiếu?

Windows lưu lại trữ không hề ít các tập tin *.dll dẫn tới việc sử dụng chúng khá nhiều, trường đoản cú đó những lỗi tương quan đến DLL cũng trở thành phổ đổi mới hơn, quan trọng file dll này thường gặp nhất với các game thủ.

Các file dll hay gặpD3DX9_43: DX ở đấy là viết tắt cho Direct X, một tập hợp của những API nhằm hệ thống rất có thể chạy những trò chơi và những ứng dụng nhiều phương tiện. 43 ở đây đại diện cho phiên bạn dạng thứ 43, nên bọn họ cũng có thể gặp gỡ những con số khác cho lỗi DLL này. Lỗi này vẫn thường xuyên chạm chán phải khi chơi các game, trò đùa điện tử trên máy.shell32.dll: Chứa các hàm API shell của Windows. Nếu như bạn nỗ lực mở một chương trình và Windows báo rằng nhiều người đang thiếu shell32.dll, chúng ta cũng có thể cài đặt lại chương trình, update Windows, sử dụng điểm khôi phục hệ thống hoặc sửa chữa phiên bản sao Windows của người sử dụng để khắc phục và hạn chế sự cố.MSVCP140, MSVCP120, MSVCP110, với MSVCP100: Cả 4 cái brand name trên đầy đủ là những phiên bạn dạng của cùng một DLL ( 14.0, 10.0, vv…vv ). MSVC là viết tắt của Microsoft Visual C++, đó là một format rất thông dụng cho các ứng dụng của Windows. Nếu chú ý trong mục Uninstall của Control Panel, bạn có thể thấy rất nhiều mục mang tên kiểu “Microsoft Visual C++ 20xx Redistributable”.msvcrt.dll: Chứa các hàm tủ sách C tiêu chuẩn chỉnh . Nếu như khách hàng thiếu msvcrt.dll, chúng ta cũng có thể cài đặt Gói Microsoft Visual C ++ 2015 Redistributable để setup nó và các tệp DLL gồm liên quan.mfc42u.dll: tủ sách Microsoft Foundation Class (MFC) được yêu ước bởi một số trong những chương trình Windows. Trường hợp thiếu mfc42u.dll, bạn cũng có thể sử dụng điểm khôi phục khối hệ thống hoặc sửa chữa bạn dạng sao Windows của bản thân để khắc chế sự cố.mfc80u.dll: tủ sách MFC được yêu cầu bởi một số trong những chương trình Windows được tạo bằng Visual C ++ 2005. Nếu bạn thiếu mfc80u.dll, bạn có thể cài để Gói Microsoft Visual C ++ 2005 Redistributable để thiết đặt nó và những tệp DLL liên quan.

Xem thêm: Trò Chơi Trên Zing Me - Trò Chơi Hay Nhất Trên Zing Me Hiện Nay Là Gì

mfc90u.dll: Một tủ sách MFC được yêu mong bởi một vài chương trình Windows được tạo bằng Visual C ++ 2008. Nếu như khách hàng thiếu mfc90u.dll, bạn cũng có thể cài để Gói Microsoft Visual C ++ 2008 Redistributable để thiết đặt nó và những tệp DLL liên quan.user32.dll: Chứa những hướng dẫn đến các thành phần đồ họa như hộp thoại và cửa sổ. Trường hợp bạn cố gắng mở một công tác và Windows báo rằng nhiều người đang thiếu user32.dll, chúng ta có thể cài để lại chương trình, cập nhật Windows, áp dụng điểm khôi phục hệ thống hoặc sửa chữa phiên bản sao Windows của người sử dụng để khắc chế sự cố.

Hướng dẫn sữa lỗi thiếu tệp tin DLL

1. Chạy lý lẽ Trình soát sổ Tệp hệ thống (SFC.exe)

Sử dụng lệnh SFC để Windows quét và sửa chữa lỗi thiếu file .dll

Nhấn tổ hợp phím Win+R -> cmd -> Gõ lệnh sfc /scannow với nhấn Enter.

*
Lưu ý Không đóng cửa sổ vết nhắc Lệnh này cho đến khi quá trình xác minh hoàn toàn 100%. Công dụng quét sẽ tiến hành hiển thị sau khi quá trình này hoàn tất.

Lệnh sfc /scannow sẽ quét tất cả các tệp hệ thống được bảo vệ và nuốm thế các tệp bị hỏng bằng bản sao được lưu trong bộ đệm ẩn nằm vào thư mục đã nén tại %WinDir%System32dllcache.

2. Repair System Image

Việc tiếp theo sau cần làm cho là chạy DISM nhằm sửa tập tin hình hình ảnh file hệ thống. Một lần nữa, trong cửa sổ nhắc lệnh nâng cao, hãy xào nấu dán lệnh sau và nhấn Enter (Lưu ý: đề nghị chạy Command Prompt bên dưới quyền administrator):


*

Thao tác này khám nghiệm lỗi lưu trữ thành phần Windows và khôi phục tình trạng giỏi nhất. Quá trình quét rất có thể mất khoảng tầm 15 phút và sau khi hoàn vớ thành công, bạn nên khởi cồn lại PC của mình.

3. Setup lại dll qua DLL‑FILES.COM

Bạn có thể sử dụng cơ chế online này để tìm và thiết đặt file *.dll bị thiếu. Làm việc khá đối chọi giản:

*

Bước 2: lựa chọn vào file d3dx9_43.dll -> lựa chọn phiên bản 64b hoặc 32b phù hợp với hệ máy tính xách tay của bạn

*

Bước 3: Copy cùng paste file d3dx9_43.dll vào hệ thống theo 1 trong các hai băng thông sau:

Phiên bạn dạng Windows 32bit:

Phiên phiên bản Windows 64bit:

Bạn copy theo đường dẫn sau: C:WindowsSysWOW64

Cuối thuộc khởi đụng lại vật dụng tính.

4. Gỡ và cài đặt lại những gói Visual C++ Redistributable

*

Nếu thử những bước bên trên vẫn không sữa được lỗi thiếu tệp tin dll thì các bạn thử bí quyết gỡ và thiết đặt lại tất cả Visual C++ Redistributable nhé. Dứt khởi hễ lại windows. Nếu bước này vẫn chư được thì xem bước tiếp theo.

5. Cần sử dụng chocolateygui download C++ Redistributable 2005-2022

Bước 1: chúng ta vào đường liên kết này để thấy hướng dẫn thiết lập chocolate

Bước 2: download file ChocolateyGUI.msi

Bước 3: Mở Chocolatey GUI lên, gõ từ bỏ khóa “vcredist all” rồi cài đặt gói đó vào. ứng dụng sẽ tự động cài các gói C++ Redistributable tự 2005 mang lại 2022.

Cuối thuộc khởi cồn lại windows và tận hưởng fix triệt để lỗi thiếu tệp tin dll rồi nhé.

Xem thêm: Lmht: Hướng Dẫn Cách Nhận Trang Phục Lmht, Hướng Dẫn Nhận 9 Trang Phục Miễn Phí Từ Garena

Hy vọng bài viết sẽ giúp cho bạn khắc phục được lỗi thiếu file *.dll giận dữ khi thiết đặt phần mềm hoặc game và hiểu hiểu rằng file dll là gì rồi nhé. Chúc các bạn thành công.