Các Vị Thần Tiên Trên Trời

 - 
Các vị thần thời nguyên thủy

Hỗn Độn – vị Thiên đế Trung tâm. Mở ra vào thời sáng sủa thế. Thần là cục thịt tròn, có 4 chân, có mắt những không mở ra được, ko miệng, ko tai, không nghe, ko thấy, ko ăn, không nói. Tín đồ tốt đến gần, thần liền tức giận; người xấu đến gần, thần liền vui vẻ một ngày đẹp trời. 

Thần Bàn Cổ.

Bạn đang xem: Các vị thần tiên trên trời

Theo truyền thuyết, Bàn Cổ thoải mái và tự nhiên mà khai sinh từ một viên đá trên núi Côn Luân tích tụ khí âm dương. Bàn Cổ đến phía Tây núi Côn Luân thấy một cái rìu, liền dùng đó tách Trời và Đất. Một số thuyết mang đến rằng Bàn Cổ sinh ra Phục Hy, Nữ Oa và Hoa Tư, tuy nhiên nhiều thuyết khác lại cho rằng Phục Hy và Nữ Oa. 

Vị thần thứ tía Nguyên Thủy Thiên Tôn. Vị này là thứ khí làm vạn đồ được vận hành. Thần tạo ra Bàn Cổ, bao gồm quyền chỉ định Ngọc Hoàng. Thuyết này cũng có tác động tới Việt Nam, động Tam Thanh nổi tiếng ở tp. Lạng sơn chính là địa điểm thờ Nguyên Thủy Thiên Tôn.

 

*

 

Tam quan lại Đại Đế: 

Tên điện thoại tư vấn khác là Tam Nguyên Đại Đế tất cả Thiên Quan, Địa Quan với Thủy Quan. Tên gọi tương đối đầy đủ của họ là Thượng nguyên độc nhất vô nhị phẩm ưu tứ phúc đại đế. Trung nguyên nhị phẩm địa quan xá tội đại đế. Với Hạ nguyên tam phẩm quan lại giải ách đại đế.

Tam quan lại là nhỏ của Thiên thọ Vương cùng 3 thiếu nữ của Long vương vãi sinh ra. Tam Quan đều rất thần thông quảng đại. Pháp lực vô biên. 

Nguyên thủy thiên tôn mang đến trưởng nam là thượng nguyên độc nhất vô nhị phẩm cửu khí thiên cung tử vi phong thủy đại đế. Sống nghỉ ngơi huyền đô nguyên dương thất bảo phong thủy thượng cung. Tổng quản lí thiên đế thần vương. Thượng thánh cao chân. Tổng quản ngũ nhạc đế quân với nhị thập tứ trị đánh xuyên. Cửu địa thổ hoàng. Tứ duy bát cực thần quan. Con trai thứ cha là hạ nguyên tam phẩm ngũ khí thủy quan hễ âm thái đế. Sống làm việc cung kim ghê trường lạc. Tổng quản lí cửu giang thủy đế. Tứ độc thần quân và thần tam hà tứ hải. Tam quan được bái ở rất nhiều miếu đền. 

Tam Thanh Đạo chủ gồm 3 vị

Đây là cha vị thần tiên buổi tối cao vào Đạo giáo

Ngọc Thanh Nguyên Thủy Thiên Tôn

Thượng Thanh Linh Bảo Thiên Tôn

Thái Thanh Đạo Đức Thiên Tôn (Thái Thượng Lão Quân)

Lục Ngự:

Hạo Thiên Chí Tôn Ngọc hoàng thượng đế: Là người làm chủ thiên đình và tất cả các vị thần tiên trên trời

Trung Thiên tử vi phong thủy Bắc rất Đại Đế: Là người tinh chỉnh và điều khiển mặt trời, các vì sao cùng thời tiết

Câu nai lưng Thượng Cung Thiên Hoàng Đại Đế: Là người quản lý mọi sự việc trên thiên đường, trái đất và quả đât loài người

Thừa Thiên Hiệu Pháp ông địa Hoàng Địa Kỳ (Thổ công): Là người quản lý việc tạo và buổi giao lưu của núi sông.

Đông rất Thanh Huyền Thượng đế (Thái Ất Thiên Tôn)

Thần Tiêu Chân Vương trường sinh Đại Đế

Các Thần sáng tạo tự nhiên với xã hội 

Phương Đông vị Phục Hy cai quản, ứng với mùa xuân.

Phương Nam vày Viêm Đế – Thần Nông cai quản, ứng với mùa hạ.

Phương Tây vì Thiếu Hạo cai quản, ứng với mùa thu.

Phương Bắc là siêng Húc cai quản, ứng với mùa đông.

Thiên Đế quản trung ương là hoàng đế Đại Đế.

Nữ Oa, Phục Hy: Sông núi, cây cỏ, hàng trăm chủng loài mọc đầy, nhưng bạn nữ Oa vẫn buồn chán. Lấy sét nặn ra con người theo hình các vị thần. Nếu các vị thần đều “tự nhiên mà thành. Còn bé người làm bằng đất sét, chẳng thể sống mãi. đề xuất bà đã sáng tạo ra quy trình tự sinh sản, tức là hôn phối. Nữ Oa được coi là vị thần hôn nhân.

Xem thêm: Intel Rapid Storage Technology Là Gì, Công Nghệ Intel Rapid Start Technology Là Gì

Phục Hy sau này lấy Nữ Oa, hai người cùng nhau tạo ra hôn nhân gia đình cũng như lễ nghi quy củ nói bình thường trong xóm hội. Nhờ coi thiên tượng và cách vận hành tự nhiên, Phục Hy đã sáng tạo ra Bát Quái. Đây cũng chính là nền tảng của tởm Dịch. Phục Hy, phái nữ Oa tạo nên nghi hôn nhân; hướng dẫn người dân cách nấu ăn, dạy cách đánh cá săn bắt, làm nông nghiệp. Thần giúp việc cho Phục Hy là Câu Mang.

Viêm Đế – Thần Nông: thần nông nghiệp, tạo thành nghề thuốc. 

Ngọc chúa thượng Đế, tên thường gọi khác Hiên Viên Hoàng Đế, Hoàng Đế, Ngọc Hoàng:

Mẹ người nhìn thấy bắc cực quang, cảm ứng mà có mặt Ngọc Hoàng. Hoàng Đế có 4 đầu nhìn ra 4 hướng đông tây nam bắc, thức ăn uống chính là ngọc. Các nguồn tứ liệu đều đến rằng ông lập nhiều công cán mà được lên ngôi. 

Thiếu Hạo:

Thiếu Hạo, là con của Ngọc Hoàng. Ông cũng quản lý các loài chim phía tây, đồng thời quản lý mùa thu. Ông phân chia thứ bậc và khu vực cho từng loài chim, quản lý chúng một cách hết sức khoa học. Sáng sủa tạo ra đàn cầm và đàn sắt, đàn cầm tiếng trầm, đàn sắt réo rắt, nhị tiếng hòa nhau rất hay. Từ đó mới có hình ảnh “duyên cầm sắt” chỉ tình duyên song lứa. Giúp việc đến Thiếu Hạo là Nhục Thu, bên trên tay cầm một cái thước.

Chuyên Húc:

Chuyên Húc là cháu của Ngọc Hoàng, công ty quản phương Bắc, đồng thời quản mùa đông. Siêng Húc có mặt ở vùng đất phía Tây của Thiếu Hạo, sau được phong trấn giữ phía Bắc. Chuyên Húc nhanh chóng được Hiên Viên giao nhiều trọng trách và có ý mang đến kế vị sau này. 

Ông là người sáng tạo ra trống. Ông cũng cắt đường nối trời với đất để chống lại các lực lượng thầy đồng, ông đồng bà cốt. Giúp việc đến ông là Thần Gió dại dột Cường, bên trên tay cầm một cái cân.

Thần Cự Linh: Vị thần này hấp thu khí nguyên thủy, tạo ra toàn bộ núi non trên mặt đất. 

Hai vị thần là vợ chồng Phác Phụ: nhì thần được giao nhiệm vụ tạo ra sông suối ao hồ. Dẫu vậy hai vị thần việc tắc trách, khiến cho gây nhiều ao tù túng nước độc. Buộc phải bị trách phạt. Thiên Đế quán triệt họ về Thiên Đình cho đến khi khơi thông sông suối. Nhị vị thần này liền bỏ đi chơi, để sông ngầu đục phù sa đến tận ngày nay.

Các nhân thần 

Đế Tuấn: Đế Tuấn gồm công quy định lịch pháp, dựa theo mặt trời mặt trăng định ra tháng, mùa. Ngoài ra, ông không đóng góp gì khác, nhiều khả năng phía trên chính là hình mẫu mang lại nhân vật Ngọc Hoàng Đại Đế ngày nay.

Tây vương Mẫu

Thần ko biết là nam tuyệt nữ, thân người, đuôi báo, đầu tóc rối bù, răng hổ. Tây vương Mẫu thường gieo rắc bệnh dịch, cơ mà đồng thời cũng luyện thuốc trường sinh bất tử. Ngày 3/3 làm sinh nhật Tây vương Mẫu.

Nghiêu – Thuấn: 

Nghiêu giỏi còn gọi là Đường Nghiêu Ông là bạn hiền được một vị Thiên đế tw nhường ngôi. Nghiêu nhân nghĩa hiền đức minh, âu yếm cho đời sống nhân dân. Nghiêu sau đó nhường ngôi cho Thuấn, một người cũng hiền như mình.

Vũ: Vũ với công tích trị thủy. Thân phụ của Vũ là Cổn, vốn là một con rồng, đã nạp năng lượng trộm đất lở để giúp dân đắp đê trị thủy, nhưng bởi vì kém tính toán yêu cầu không thành công, phụ thân bị trừng phạt và chết. Vũ tiếp tục công cuộc trị thủy thay cha mình. 

Ông thường phải đánh nhau với thủy thần, bé ông là Hạ Khải, lên ngôi lập ra nhà Hạ, từ phía trên cũng bắt đầu lệ phụ thân truyền bé nối chứ không còn truyền đến người hiền như xưa. 

Sau nhà Hạ là nhà Ân Thương. Kết cục nhà Ân thương với cuộc tình Ân Trụ – Đát Kỷ. Đây là thời kỳ tranh đấu của nhị phái tiên đạo là Triệt giáo và Xiển giáo. Bọn chúng sinh bình đằng, ai nấy đều yêu cầu được tạo cơ hội để tiếp cận các pháp môn tu tiên. Trong lúc đó Xiển giáo, đứng đầu là Nguyên Thủy Thiên Tôn, lại mang lại rằng chỉ những ai được các vị tiên coi là có cốt cách thì mới được phép học tiên đạo.

Xem thêm: Stt Về Màu Hồng, Cap Yêu Màu Hồng Ghét Sự Giả Dối 2022, Yêu Màu Hồng Và Ghét Sự Giả Dối

Nhà Ân kết thúc khi Khương Tử Nha, một đệ tử Xiển giáo, phò tá Chu Vũ vương vãi và Chu Văn vương vãi thực hiện đảo chính, soán ngôi lập ra nhà Chu.

Đông Du Bát Tiên

Đông Du Bát Tiên, gồm:

Lý Thiết Quải cưỡi bạch tượng

Hán chung Ly cưỡi Tứ bất Tướng

Lữ Đồng Tân cưỡi Hạc tiên

Trương trái Lão cưỡi Lừa ngược

Lam Thái Hòa cưỡi chim Trĩ, Hà Tiên Cô cưỡi chim Phượng hoàng

Hàn Tương Tử cưỡi chim Công

Tào Quốc Cửu cưỡi Mai Huê Lộc. 

Thân thế, sở năng và quá tình tu luyện của tám vị tiên này được ghi chép vào quyển sách Đông Du Bát Tiên.