CÁC THẾ HỆ CPU CỦA INTEL

 - 
*

1/ Nehalem (Thế hệ đầu)

*

Kiến trúc Nehalem trên Vi xử lý Core i được Intel kiến thiết nhằm sửa chữa phong cách xây dựng Chip Core 2 cũ, Nehalem vẫn được sản xuất trên quá trình 45nm. Với Vi xử lý Core i cố kỉnh hệ Nehalem, Intel lần trước tiên đã tích hợp technology Turbo Boost cùng rất Hyper Threading (technology cực kỳ phân luồng - HT) trên cùng một nhỏ chip giúp tăng tính năng đáng chú ý so với các ráng hệ chip cách xử trí trước.

Bạn đang xem: Các thế hệ cpu của intel

2/ Sandy Bridge (Thế hệ đồ vật 2)

*

Sandy Bridge là fan tiếp sau phong cách thiết kế Nehalem. Kiến trúc Sandy Bridge sử dụng các bước 32nm nhưng mà đối với Nehalem GPU (nhân xử trí vật dụng họa) cùng với CPU (bộ vi cách xử lý trung tâm) đang cùng được sản xuất trên quá trình 32nmcùng nằm trong một đế. Thiết kế này giúp bớt diện tích S và tăng tài năng tiết kiệm điện nhờ CPU với GPU vẫn thực hiện bình thường bộ lưu trữ đệm.

Ngoài ra, năng lượng mã hóa/giải thuật đoạn Clip cũng rất được tăng đáng chú ý cùng với tài năng Hãng sản xuất Intel Quick Sync Video.Tính năng Turbo Boost cũng rất được tăng cấp cùng với phiên phiên bản 2.0.

3/ Ivy Bridge (Thế hệ vật dụng 3)

*

So với Sandy Bridge, Ivy Bridge của Hãng Intel đang thực hiện các bước tiếp tế bắt đầu 22nm và thực hiện technology láng bán dẫn 3 chiều Tri-Gate. Quy trình cấp dưỡng bắt đầu giúp sút diện tích đế nhưng mà vẫn tăng đáng kể số lượng láng bán dẫn bên trên CPU.

Ivy Bridge còn tích vừa lòng sẵnchip đồ dùng họacung cấp DirectX 11 như HD 4000, có khả năng phát video clip vô cùng phân giải và cách xử lý các ngôn từ 3 chiều.

4/ Haswell (Thế hệ đồ vật 4)

Thế hệ chip giải pháp xử lý Haswell được tập trung vào những thứ “2 vào 1”. Hãng sản xuất Intel sẽ sút form size vi xử lý bộ vi xử lý Core có thể chấp nhận được sản xuất phần lớn chủng loại Ultrabook mỏng rộng, nhưng còn khiến cho cho ra đời hồ hết sản phẩm công nghệ 2 trong 1 (tốt nói một cách khác là máy lai thân máy vi tính và tablet) mỏng mảnh rộng. CPU quản lý nhiệt trên Haswell cũng giúp những thiết bịUltrabook chạy mát rượi rộng.

Haswell cũng được Intel tuim ba là sẽ tiết kiệm ngân sách điện năng cấp 20 lần đối với Sandy Bridge ngơi nghỉ chế độ ngóng trong những lúc hiệu năng giao diện cũng tăng đáng chú ý. Bên cạnh việc upgrade từchip hình ảnh IntelHD 4000, Intel còn bổ sung cập nhật thêm dòng chip giao diện bạo phổi mẽ Iris/ Iris Pro dành cho những chip cao cấp.

5/ Broadwell (nuốm hệ thiết bị 5)

*

Broadwell đó là phiên bản thu nhỏ dại của Haswell, nói là phiên phiên bản thu nhỏ dại nhưng mà trên đây chưa phải là kích thước vật lý của nhỏ chip nhưng mà là việc thu nhỏ tuổi của các láng buôn bán dẫn khiến cho khối óc CPU.

Hãng Intel Broadwell áp dụng trơn cung cấp dẫn có kích thước 14nm, ngay sát bởi 1 nửa đối với Haswell còn chỉ bằng 1/5 so với nỗ lực hệ thứ nhất. Intel tự hào cho thấy Broadwell chuyển động công dụng hơn Haswell 30%, có nghĩa nó tiêu thụ điện không nhiều hơn 30% tuy nhiên đem lại tính năng cao hơn nữa Lúc sinh hoạt và một vận tốc xung nhịp.Intel Broadwell có tương lai sẽ tạo nên ra 1 cuộc phương pháp mạng new với các điểm mạnh như: tiết kiệm ngân sách PIN, nâng cao công suất..... Dự con kiến Intel sẽ chấp thuận chuyển vậy hệ CPU mới của chính mình vào những sản phẩm vào đầu năm mới 2015.

Xem thêm: Sàn Giao Dịch Kim Loại Lme Là Gì ? London Metal Exchange: Home

6/ Skylake (cầm cố hệ thứ 6)

*

Skylake là vi up date của Intel chạy xe trên quá trình 14nm nlỗi Broadwell. CPU Skylake sử dụng socket LGA1151 new, nghĩa là sẽ không còn cân xứng cùng với các bo mạch công ty LGA1150 đang rất được sử dụng cho các Chip xử lý chũm hệ sản phẩm 4 (Haswell) với lắp thêm 5 (Broadwell). Skylake cung cấp bộ lưu trữ RAM DDR4, tức thị RAM DDR3 xem nhỏng đã hết thời mặc dù thế, Intel vẫn bao gồm hỗ trợ DDR3 trong bộ điều khiển và tinh chỉnh bộ nhớ lưu trữ bắt đầu tích hòa hợp trong CPU Skylake, nhưng lại chưa phải là DDR3 tất cả năng lượng điện áp tiêu chuẩn chỉnh nhưng mà là DDR3L. CPU Skylake nhanh khô rộng khoảng tầm 10% so với Core i7-4790K, 20% đối với Chip Core i7-4770K và 30% đối với Core i7-3770K. So với CPU núm hệ 4 (Haswell) thì Skylake nkhô nóng hơn ko đáng chú ý, nhưng với hầu hết ai đang sử dụng CPU thế hệ 3 (Ivy Bridge) thì xứng đáng nhằm suy xét.Không tương hợp cùng với hệ điều hành và quản lý Windows 8.1 trsống xuống, cho dù vẫn có thể download được.

7/ Kabylake (vắt hệ sản phẩm 7)

*

Tiếp theo chũm hệ CPU Skylake, Intel đã thỏa thuận trình làng loại CPU cụ hệ vật dụng 7 của bản thân mình cùng với thương hiệu mã Kaby Lake. Đây vẫn là dòng CPU được cung ứng trên công nghệ 14nm của Intel, nhưng mà đã có được cải tiến đáng chú ý về tính năng cách xử lý bối cảnh với tiết kiệm chi phí năng lượng điện năng.

Intel cho thấy thêm, những CPU Kabylake đã tập trung không ít vào tài năng xử trí bối cảnh, nhất là đoạn phim cùng với độ sắc nét 4K, những video clip 360 độ với công nghệ thực tiễn ảo. Đồng thời tính năng cách xử lý những ứng dụng cũng khá được tạo thêm 12%, còn hiệu năng duyệt website cao hơn 19% so với Skylake.

Công nghệ 14nm được thực hiện để tạo ra các CPU Kabylake này được Intel cách tân, cùng Call là các bước 14nm+. Thế hệ CPU new này cũng trở thành được sản phẩm công nghệ mang đến các chiếc laptop khôn cùng mỏng tanh, các cái tablet lai cùng với chiều dày dưới 7mm.

Intel cũng bật mý nỗ lực hệ CPU mới này vẫn cung cấp về tối nhiều cho các gamer, với kĩ năng giải pháp xử lý đồ họa táo bạo hơn gấp 5 lần những chiếc PC trình làng từ thời điểm cách đây 5 năm. điều đặc biệt là những cái máy tính xách tay mỏng mảnh dịu cũng sẽ có khả năng cách xử trí hầu hết tựa game bao gồm kinh nghiệm tài năng xử trí giao diện cao, nlỗi Overwatch.

Kết nối Thunderbolt 3 vẫn có thể chấp nhận được những cái máy tính được lắp thêm CPU Kabylake có thể liên kết tiện lợi với card bối cảnh tách lắp bên ngoài sản phẩm. Giúp tăng tốc tài năng cách xử lý đồ họa trong game, cung ứng độ sắc nét 4K cùng tiên phong technology thực tế ảo.

Dòng CPU Kabylake đến laptop để bàn hoàn toàn có thể đang phải hóng tới đầu xuân năm mới sau (2017) new được giới thiệu.

8/ Cannonlake (vậy hệ sản phẩm 7)

Intel tại CES 2017 cho biết thêm nắm hệ CPU tiếp đến của họ đang mang tên Cannon Lake với được vận dụng các bước 10nm. Intel chưa ra mắt bất cứ thông tin chi tiết làm sao về cầm cố hệ chip xử trí new mà lại nhỏ chip 10nm thứ nhất của mình được mong rằng về tính năng, pin giỏi, đỡ lạnh hơn... đối với ít nhất là 3 cố hệ chip bây chừ.

Cách khác nhau những loại CPU Core i qua tên gọi

Với các nắm hệ CPU Vi xử lý Core i, người tiêu dùng hoàn toàn có thể dễ dãi riêng biệt được những chũm hệ thành phầm này thông qua phương pháp đánh tên của Intel. Cách viết tên đến cái CPU Hãng sản xuất Intel bộ vi xử lý Core i hoàn toàn có thể thông qua bí quyết sau:

Tên CPU = Cơ sở (Hãng sản xuất Intel Core) + Tên mẫu CPU – Số sản phẩm công nghệ trường đoản cú cố kỉnh hệ (Thế hệ 1 không có kí từ này) + SKU + Ký tự Điểm lưu ý sản phẩm.

Ví dụ: CPU bộ vi xử lý Core i Nehalem (Thế hệ 1) tên thường gọi sẽ có dạng:

Intel bộ vi xử lý Core i3 - 520M, Hãng sản xuất Intel Core i5 - 282U…

Ý nghĩa của một số ký kết trường đoản cú cuối của tên sản phẩm, thu xếp hiệu năng từ cao cho thấp (Hình như còn số cam kết từ bỏ khác):

Q (chip Q): Chip 4 lõi, đến tính năng thời thượng, thường xuyên được áp dụng trong số máy tính xách tay chơi trò chơi hoặc thực hiện đồ họa nặng trĩu.

Xem thêm: Mẫu Giấy Đề Nghị Tạm Ứng Tiếng Anh Là Gì : Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

M (Chip M): Đây là CPU dành riêng cho những Laptop thông thường có xung nhịp cao với trẻ trung và tràn đầy năng lượng, thường chỉ gồm 2 nhân 4 luồng (Hyper-Threading)

U (Chip U): Đây là CPU tiết kiệm ngân sách và chi phí năng lượng thường có xung nhịp (Tốc độ GHz) phải chăng, hay được áp dụng bên trên những thành phầm chú ý đến sự việc tiết kiệm chi phí năng lượng.