Các nhà trong game of thrones

 - 

Nhà Lannister là gia tộc phong phú, hùng mạnh mẽ nhất cùng cũng là gia tộc đi đầu đã trị vì chưng cả châu lục Westeros. Mặc mặc dù chưa phải là gia tộc hoàng tộc thừa nhận, cùng vẫn đứng phía sau danh nghĩa của Nhà Baratheon, tuy vậy Lannister bắt đầu là những người dân kiểm soát và điều hành Ntua Sắt. Những member chủ chốt bao hàm Jamie, Cersei, Tyrion, cùng với Tywin, Kevan cùng Lancel Lannister. Sau tử vong của Tywin, Cersei đổi thay người Tiên phong của Nhà Lannister cùng duy trì tước đoạt hiệu Lord of Casterly Rochồng.

Bạn đang xem: Các nhà trong game of thrones


Great Houses (Đại Gia tộc) là đều gia tộc quyền quý hùng mạnh mẽ nhất Seven Kingdoms (Bảy Vương Quốc). Họ sở hữu quyền lực tối cao với đất đai cực kì to lớn, chỉ nghe theo trách nhiệm về tối thượng trường đoản cú Lord of the Seven Kingdoms (Chúa tể Bảy Vương Quốc), King of the Andals and the First Men (Vua của Người Andals với First Men).

Trước Cuộc Chinh Phục của Targaryen, mỗi quốc gia được trị bởi vì độc lập vị một gia tộc hoàng thất. Nhưng vào cuộc trận chiến lịch sử dân tộc này, số đông gia tộc này đang hoặc bị tàn phá cùng sửa chữa, hoặc bị vượt qua và buộc phải quy phục Vua Aegon, fan dẫn đầu gia tộc Targaryen. Sau lúc thống độc nhất vô nhị cả châu lục Westeros về một mọt, Aegon đã đặt Thành Phố Hà Nội trên King’s Landing (Bến Vua) với phong các gia tộc sót lại làm chỏng hầu, trị vày cả đế chế của chính mình trên Iron Throne (Ntua Sắt).

Mỗi Great House phần đông có nhiều gia tộc chư hầu khác bên dưới trướng, dưới đều gia tộc kia còn có phần nhiều chư hầu nhỏ hơn nữa, kéo dãn mãi cho tới tầng lớp nông dân cùng hiệp sĩ được phân khu đất đai. Các Great House trị bởi vì vùng lãnh thổ của bản thân với chịu trách nát nhiệm thu thuế của fan dân tại địa điểm kia, vào chiến tranh đề xuất tập hòa hợp quân nhóm pk mang lại bên vua. Trong khi thì chúng ta được quyền từ trị hầu hết toàn bộ phần lớn thiết bị để dễ dàng hóa và sút trọng trách mang đến bộ máy chính quyền của vương quốc.


*

Mlàm việc đầu cho dòng thời hạn của Game of Thrones là thời khắc hậu cuộc nổi dậy của Robert, khi những người Targaryen ở đầu cuối bị đày ải, với Nhà Baratheon thay thế họ bên trên Iron Throne. Sau đó, War of the Five Kings (Cuộc chiến Ngũ Vương) đang tận mắt chứng kiến nhiều sự biến đổi lớn trong những Great House. Nhà Baratheon phân tách tách bóc thành Nhà Baratheon làm việc Bến Vua và Nhà Baratheon sinh hoạt Dragonstone, cả phía hai bên hồ hết cho rằng mình xứng đáng ngự trị bên trên Iron Throne. Trong khi ấy, gia tộc Stark với Tully bị hủy diệt cùng bị thay thế vày hai gia tộc chư hầu của bản thân mình là Bolton cùng Frey.

Trong bài viết này, họ đang cùng tò mò về phần đông Đại Gia Tộc đặc biệt quan trọng nhất trong lịch sử vẻ vang nhân loại phyên truyền hình trò chơi of Thrones, tò mò khẩu hiệu, gia huy giỏi gần như cá nhân rất nổi bật độc nhất của từng chiếc dõi:

Những Great House hiện thời

Nhà Arryn

Người sáng sủa lập: Artys Arryn

Khẩu hiệu: “Cao quý như Danh dự”

Gia huy: Mặt trăng lưỡi liềm với con chim ưng white trên nền xanh biển

Thời gian tồn tại: Hơn 6000 năm


*

Nhà Arryn sẽ kẻ thống trị vùng Vale of Arryn hàng trăm năm, trước đó với tước hiệu Kings of Mountain and Vale, ni là Lords Paramount of the Vale cùng Wardens of the East dưới quyền phần nhiều vị vua Targaryen cùng Vua Robert Baratheon. Theo danh nghĩa, người mở màn Nhà Arryn là Robin Arryn, Lord of the Eyrie, với chụ của Robin là Petyr Baelish vào sứ mệnh Lord Protector cho đến lúc Robin vào tuổi trưởng thành. Vùng đất của họ nằm vị trí trung tâm miền đông của châu lục, những Lãnh chúa của Nhà Arryn ngự trị trong lâu đài Eyrie, ntua quà trước đó của các Mountain King.

Thời điểm bắt đầu series trò chơi of Thrones, họ vẫn tận mắt chứng kiến cái chết đen tối của Lãnh chúa Jon Arryn – khi ấy là Hand of the King, với người vợ của ông – phu nhân Lisa hiểu được tội ác này được thực hiện vị Nhà Lannister, tuy nhiên vẫn quyết định vào vai trung lập vào Cuộc chiến Ngũ Vương, chỉ thực hiện quân đội xứ Vale để bảo đảm an toàn Lãnh chúa nhỏ tuổi tuổi Robin cùng lâu đài Eyrie. Sau Khi giết thịt Lisa cùng khéo léo tạo cho nó y hệt như một vụ tai nạn đáng tiếc, Petyr Baelish đổi mới Lord Protector (Lãnh Chúa Bảo Hộ) của xứ đọng Vale cho đến lúc Robin trưởng thành và cứng cáp. Dưới sự lãnh đạo của ông ta, xđọng Vale sau cuối cũng đã tsay mê chiến, với mục đích tàn phá Nhà Bolton ở phương Bắc.

Nhà Baratheon

Người sáng lập: Orys Baratheon

Khẩu hiệu: “Chúng ta là Cuồng nộ”

Gia huy: Một nhỏ hươu đực color Đen trên nền cờ vàng, hình hình ảnh ntua đá quý được chế tạo cổ con hươu sau thời điểm Baratheon biến chuyển gia tộc hoàng gia

Thời gian tồn tại: 300 năm


*

Nhà Baratheon là gia tộc “trẻ” tuyệt nhất trong số các Great House, mặt khác cũng là gia tộc hoàng gia của Bảy Vương Quốc, tuy nhiên đúng mực thì quyền lực thực sự sẽ phía trong tay Nhà Lannister. Tổ tiên của gia tộc Baratheon làm chủ vùng Storm’s End, tuy vậy kể từ cuộc nổi dậy của Robert, họ đã và đang chiếm phần rước pháo đài trang nghiêm của bạn Targaryen sinh sống Dragonstone, với đó Nhà Vua ngự trị bên trên Iron Throne sinh hoạt Bến Vua, TP Hà Nội của Bảy Vương Quốc.

Cái bị tiêu diệt của Vua Robert Baratheon sẽ mang tới Cuộc chiến Ngũ Vương, cùng Nhà Baratheon được chia thành 3 phe: một phe của Vua Joffrey – “con” của Robert (trên thực tế hắn là sản phẩm của quan hệ loạn luân thân Cersei cùng Jamie Lannister) – trị vì chưng vùng Crownlands vào lâu đài Red Keep; một phe theo fan em trai Stannis của Robert – trị vị vùng Stormlands vào thành tháp Dragonstone, với phe còn lại là của tín đồ đàn ông út ít vào bên Baratheon – Renly. Sau lúc Renly bị gần cạnh sợ với đại bại tại trận chiến Blackwater, đại nhiều phần lãnh chúa và tùy tùng của Nhà Baratheon đang gửi về dưới trướng Stannis, mặc dù hầu hết vùng Stormlands nay đã phía trong tay Nhà Lannister với Tyrell, phần nhiều kẻ trung thành với Nhà Vua Tommen Baratheon, em trai và người kế vị của Joffrey.

Sau tử vong của Stannis với Shireen, Tommen là member bằng lòng sau cùng của Nhà Baratheon – mặc dù thực tế Tommen cũng chẳng mang loại tiết Baratheon trong tín đồ, cơ mà cũng là nhỏ của Jamie Lannister. Nhân đồ duy nhất nhưng họ nghe biết thực thụ gồm huyết hệ Baratheon là Gendry, đứa con hoang của Vua Robert.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Game Siêu Xe Điệp Viên, Game Tính Điểm, Chơi Game Siêu Xe Điệp Viên

Nhà Bolton

Khẩu hiệu: “Lưỡi dao của họ rất Sắc bén”

Gia huy: Hình ảnh một người bọn ông bị vứt da, ở lộn ngược theo hình dấu x màu trắng bên trên nền cờ đen

Thời giant tồn tại: ít nhất từ bỏ Age of Heroes (Kỷ nguim Anh hùng)


*

Nhà Bolton hiện tại đang là gia tộc quản lý phương thơm Bắc, sau khi lật đổ Lãnh chúa trước đó của họ là Nhà Stark. Vùng khu đất tiên nhân của Nhà Bolton nằm ở phía đông bắc khu vực nhưng Nhà Stark từng ách thống trị. Thành trì của họ là lâu đài Dreadfort, cùng fan cầm đầu Nhà Bolton có tước đoạt hiệu Lord of the Dreadfort.

Nhà Bolton “nổi tiếng” cùng với hình pphân tử bỏ da sống kẻ thù của mình vẫn mãi sau sản phẩm cầm kỷ nay, tới mức mà họ thực hiện hình hình ảnh tín đồ đàn ông bị bỏ da làm cho gia huy của mình. Sau Khi biến chuyển gia tộc chỏng hầu của Nhà Stark, Nhà Bolton biết đến đã từ bỏ quăng quật hình pphân tử dã man này, hàng cố gắng kỷ sau Lãnh chúa Eddard Stark đã ban lệnh cnóng trọn vẹn hình pphân tử vứt da làm việc phương Bắc, tuy nhiên có vẻ như nhỏng Bolton vẫn liên tục “truyền thống” của họ, cùng với câu cửa mồm là: “Một người trằn truồng tất cả một vài ba túng bấn mật; tuy nhiên một bạn bị bỏ da, không còn gồm.”

Nhà Frey

Người sáng sủa lập: Frey

Gia huy: Hai thành phầm đá màu sắc xàm với cây cầu của The Twins bên trên nền cờ xám Black, bên dưới là làn nước hình vảy màu xanh đậm

Thời gian tồn tại: khoảng 600 năm


*

Nhà Frey hiện đang là 1 trong giữa những Great House của Bảy Vương Quốc, chúng ta dành được vị trí này dựa vào bài toán phản nghịch lại lãnh chúa trước đó của chính bản thân mình - Nhà Tully, gia tộc đã bị tước đoạt hết khu đất đai với tước đoạt hiệu vào cuộc nổi dậy chống lại Ntua Sắt. Nhà Frey tiếng cũng chính là Lãnh chúa của vùng Riverrun, với người cầm đầu là Walder Frey.

Lâu đài của Nhà Frey được gọi là The Twins, lý do là bởi vì nó bao gồm hai cống phẩm tương đồng nhau ngơi nghỉ nhì đầu của dòng sông, nối sát vị cây cầu Stone Bridge. The Twins là cầu nối chủ yếu mang đến vùng Green Fork of the Trident River, và cũng nhờ nó mà Nhà Frey trở buộc phải giàu có một giải pháp nhanh chóng từ việc thu lộ giá thành của bạn qua cầu. Như vậy đã hỗ trợ bọn họ từ một gia tộc không tên tuổi đổi mới Great House của vùng Riverlands, tuy nhiên, phần nhiều bên quý tộc nhiều năm khác vẫn miệt thị, khinh nhờn Nhà Frey.

Nhà Greyjoy

Khẩu hiệu: “Chúng ta ko gieo trồng”

Gia huy: Một nhỏ tbỏ quỷ quái kraken bằng rubi bên trên nền cờ đen


Nhà Greyjoy làm chủ quần hòn đảo Iron Islands (Đảo Sắt) xung khắc nhiệt với hoang vu ở vùng hải dương phía tây châu lục Westeros. Người cầm đầu Nhà Greyjoy với tước đoạt hiệu Lord Reaper of Pyke, hiện nay là Vua Euron Greyjoy. Con con cháu của Nhà Greyjoy trường đoản cú xưng mình là ironborn, con của gió biển cả, được ban phước của muối hạt cùng đá.

Khẩu hiệu của Nhà Greyjoy nghe có vẻ như bi quan cười, nhưng mà nó sẽ đem ý niệm rằng tín đồ Greyjoy ko cày ruộng mướn tốt có tác dụng nô lệ đến bất kể ai, mà họ “đem số đông gì thuộc về mình”, nói theo cách khác đó là một lời ngụy biện mang lại hành động giật bóc của kẻ không giống cơ mà gia tộc này sẽ làm cho trong cả bao đời. Các member và người theo Nhà Greyjoy còn tồn tại một câu cửa mồm là: “Thđọng gì đã chết rất có thể sẽ bất diệt.”

Nhà Lannister

Người sáng sủa lập: Lann the Clever

Khẩu hiệu: “Nghe Ta Gầm”

Gia huy: Tấm hình bé sử tử vàng cuồng nộ bên trên nền cờ đỏ thẫm

Thời gian tồn tại: kể từ Age of Heroes


Nhà Lannister là gia tộc phong lưu, hùng vượt trội nhất với cũng chính là gia tộc đứng đầu đang trị vì cả châu lục Westeros. Mặc dù không hẳn là gia tộc tôn thất ưng thuận, và vẫn đứng đằng sau danh nghĩa của Nhà Baratheon, tuy vậy Lannister mới là những người kiểm soát Ngai Sắt. Những thành viên chủ chốt bao gồm Jamie, Cersei, Tyrion, cùng với Tywin, Kevan cùng Lancel Lannister. Sau cái chết của Tywin, Cersei biến tín đồ mở đầu của Nhà Lannister cùng giữ lại tước hiệu Lord of Casterly Rochồng.

Vùng đất của họ sống xa tít phía tây của lục địa, với phần nhiều lãnh chúa Lannister đi đầu trị vì chưng vào thành tháp Casterly Rochồng nằm trên một mỏm đá đẩy đà hướng ra phía đại dương Sunset. Họ giữ tước đoạt hiệu Lords Paramount of the Westerlands với Warden of the West. Khẩu hiệu “Nghe Ta Gầm” chấp nhận của House Lannister rất ít lúc được nhắc đến, song trong Game of Thrones, bọn họ phân biệt một câu cửa ngõ mồm khôn cùng khét tiếng là: “Một fan Lannister luôn luôn luôn luôn trả món nợ của mình”.

Nhà Martell

Khẩu hiệu: “Không cúi đầu, Không chùn bước, Không đầu hàng”

Gia huy: Mặt ttách đỏ bị xulặng thủng vì ngọn gàng giáo tiến thưởng bên trên nền cờ domain authority cam

Thời gian tồn tại: hàng trăm ngàn năm


Nhà Martell là gia tộc cầm quyền thống trị phân phối hòn đảo Dorne sống xa tít phía nam giới lục địa Westeros, lãnh chúa của họ sở hữu tước hiệu Lord of Sunspear, ngự trị vào thành tháp thuộc tên. Mặc dù cũng là 1 trong những gia tộc chư hầu trung thành với Ntua Sắt, tuy thế công ty Martell chưa từng bị qua đời phục vì chưng số đông vị vua Targaryen, cùng còn trlàm việc đề nghị độc lập về chủ yếu trị rộng sau cuộc nổi dậy của Robert.

Gia huy hiện giờ của Nhà Martell là việc phối kết hợp giữa gia huy gốc – một ngọn giáo rubi, cùng phương diện ttránh đỏ là hình ảnh thay mặt đại diện mang đến Công chúa Nymeria, thay thế mang đến cuộc hôn nhân cùng với binh sĩ Mors Martell. Sau lúc Hoàng tử Doran Martell với Trystane Martell - người quá kế tuyệt nhất của Nhà Martell bị giết hại vì chưng Ellaria Svà với tía mẹ Svà Snakes, nói theo cách khác gia tộc này sẽ bằng lòng tốt tự.

Nhà Tyrell

Khẩu hiệu: “Phát triển hùng mạnh”

Gia huy: Một hoa lá hồng tiến thưởng bên trên nền cờ xanh lá

Thời gian tồn tại: Hàng trăm năm


Nhà Tyrell là gia tộc quản lý xứ Reach – một vùng khu đất phì nhiêu, to lớn, đông cư dân làm việc phía tây-nam lục địa. Họ ngự trị trong thành tháp Highgarden, hiện nay fan dẫn đầu là Lãnh chúa Mace Tyrell, mặc dù vậy mẹ của lãnh chúa – phu nhân Olenna Tyrell vẫn được biết người có tiếng nói tối đa.

Xem thêm: Cost Of Sales Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích Nghĩa Của Từ Cost Of Sales Trong Tiếng Việt

Con trai của Mace là Loras – Hiệp sĩ Nngu Hoa, là fan tình kín đáo của Renly Baratheon, và Khi Renly tự xưng vua, anh vẫn yêu cầu rước Margaery Tyrell nhằm củng cụ mối quan hệ cùng với cha cô. Song sau cái chết của Renly, Margaery đã đính thêm ước cùng với Vua Joffrey Baratheon trước khi hắn bị sát hại trên lễ cưới của chính mình. Giờ phía trên, Margaery là Hoàng hậu, bà xã của Vua Tommen Baratheon – em trai của Joffrey.