Các Cổng Kết Nối Màn Hình

 - 

Để sử dụng được laptop, người tiêu dùng bắt buộc đến một màn hình nhằm hiển thị ban bố bên trên đó. Màn hình giúp máy vi tính hiển thị công bố về hệ điều hành quản lý, những công tác vận dụng như: game, công tác soạn thảo văn bản, lịch trình vật dụng họa… Với sự cách tân và phát triển của technology hiển thị những màn hình bây giờ được vật dụng thêm tương đối nhiều những cổng liên kết cho hình ảnh bự sắc đẹp nét, tốc độ truyền dẫn cao hơn nữa. Nếu không thông thuộc về các loại kết nối thân màn hình hiển thị cùng máy tính xách tay khôn xiết có chức năng bạn sẽ gặp gỡ sợ hãi lúc chọn lựa. Hôm ni Siêu thị laptop Hoàng Phát để giúp đỡ biện pháp phân minh những chuẩn chỉnh kết nối phổ biến này một phương pháp đơn giản và dễ dàng, dễ nắm bắt tuyệt nhất để từ đó những bạn có thể trường đoản cú khám phá và lựa chọn đa số đồ vật phù hợp độc nhất với mình.

Bạn đang xem: Các cổng kết nối màn hình

 

Về cơ phiên bản có thể phân ra 2 thứ hạng kết nối screen cùng máy vi tính là:

- Kiểu liên kết màn hình hiển thị truyền thống lâu đời.

- Kiểu liên kết screen tiến bộ.

 

1. Kiểu liên kết màn hình hiển thị truyền thống cuội nguồn (giỏi thứ hạng cổ điển) cùng với các chuẩn: VGA, DVI

*

Top of Form

VGA Là chữ viết tắt của Video Graphics Array (VGA) là 1 trong giữa những chuẩn xuất hình hình ảnh cổ cùng thường dùng duy nhất cơ mà chúng ta vẫn hoàn toàn có thể kiếm tìm thấy trên những sản phẩm công nghệ thời buổi này . Được cải cách và phát triển do IBM trường đoản cú trong năm 1987, card VGA chỉ cung cấp tivi hình ảnh và ko được cho phép truyền âm tkhô cứng. Cổng card đồ họa còn được biết đến cùng với tên thường gọi D-sub, hầu hết được thực hiện để nối thân screen với máy tính xách tay hoặc desktop, trước này được dùng cho tất cả TV lẫn một số card giao diện mở rộng nữa. Ngày ni, nếu như tải máy tính xách tay sinh hoạt những siêu thị tin học tập tốt ẩm thực ăn uống laptop, họ vẫn đã thấy các màn hình hiển thị bao gồm liên kết VGA (bên cạnh HDMI), giống như vẫn có không ít máy tính cần sử dụng cổng kết nối này, trong số chủ thể, ngôi trường học tập cũng còn rất nhiều sản phẩm công nghệ chiếu sử dụng card đồ họa. Với sự trở nên tân tiến của technology hình ảnh 4k, VGA sẽ giảm độ thịnh hành bởi vì nguyên do độ phân giải tối đa của một máy VGA là Full-HD 19đôi mươi x 1080, lên cao hơn vậy thì kết nối này không hề được cung ứng. Thêm nữa bởi vì VGA chỉ hỗ trợ truyền download hình hình họa, video mà lại không bao hàm âm tkhô cứng cần nếu liên kết cùng với các truyền họa, màn hình hiển thị laptop đời mới những các bạn sẽ phải gặm thêm cáp kết nối âm thanh hao. Dường như Lúc các màn hình 2K ngày càng tốt, các tổ chức, công ty, đơn vị, trường học cũng đang dần dần upgrade đồ vật chiếu, màn hình hiển thị của mình lên các Model đời bắt đầu hơn cung ứng thêm những cổng HDXiaoMi MI, DisplayPort, USB Type-C nên vai trò của card VGA không thể quan trọng đặc biệt nlỗi xưa. Nhìn thông thường, đồ họa vẫn là sản phẩm thừa nhiều năm với không thể phù hợp ở thời tân tiến.

*

Về nguyên tắc cáp card đồ họa, nó rất có thể truyền cài đặt hình hình ảnh Full-HD 19đôi mươi x 1080 với vận tốc refresh khoảng tầm trên dưới 60Hz. Cáp card VGA bao gồm 3 mặt hàng với tổng số 15 chân gặm.

*

 

Đầu cáp này thường xuyên được làm màu xanh lam nên nhìn qua là bạn cũng có thể thuận lợi nhận biết được . Đầu cáp còn có 2 bé ốc để gắn chặt vào screen cùng cổng đồ họa bên trên máy tính xách tay. Nhược điểm của VGA là những đầu kết nối to lớn chỉ chiếm những diện tích khiến cho khó bố trí bên trên các máy mỏng nhẹ, unique hình hình họa đã tồi tệ đối với thời nay.

DVI Là chữ viết tắt của Digital Visual Interface (DVI) được cách tân và phát triển bởi vì VESA – Hiệp hội tiêu chuẩn năng lượng điện tử video của Mỹ. DVI là loại liên kết phổ cập giữa máy vi tính cùng màn hình hiển thị. DVI tất cả 24 pin với cung cấp cả analog lẫn kĩ thuật số. Cáp DVI rất có thể truyền thiết lập Clip HD với độ phân giải 1920x1200, trong kết nối dual-links cáp DVI truyền download đoạn phim cùng với độ sắc nét 2560x1600. Tín hiệu truyền sinh sống dạng kĩ thuật số chứ đọng không hẳn bộc lộ giống như (analog) trọn vẹn nhỏng giải pháp buổi giao lưu của đồ họa. Thực tế DVI bao gồm tới 3 cơ chế hoạt động:

 

DVI-I (Integrated) phối hợp cả biểu thị số với tương tự vào thuộc 1 cổng kết nốiDVI-D (Digital) chỉ hỗ trợ tín hiệu sốDVI-A (Analog) chỉ hỗ trợ biểu thị tương tự

DVI cung cấp cả biểu thị số và tương tự bởi thời điểm Thành lập và hoạt động, nó vẫn còn đó khá sơ khai, các máy tính vẫn chưa xuất hiện thẻ đồ họa có thể xuất biểu hiện số hoàn toàn.​

*

DVI được thực hiện trong các máy tính trong tầm năm 2000 mang lại 2008 tuy thế không nhiều lắm. Apple còn DVI lên máy vi tính (cổng mini DVI với form size nhỏ tuổi hơn), trong những khi những đơn vị phân phối máy vi tính Windows theo xua đuổi card VGA. Lúc đó, chúng ta phải cần sử dụng thêm adapter để nối máy tính DVI với screen tốt sản phẩm công nghệ chiếu card đồ họa. Nhược điểm của DVI là vẫn siêu to cần yếu tích vừa lòng vào số đông máy tính xách tay ngày càng mỏng với vơi. DVI cũng giống như đồ họa phạm phải nhược điểm to lớn to kềnh với vẫn chỉ truyền cài đặt tín hiệu hình hình họa, video cơ mà ko truyền thiết lập âm thanh.

2. Kiểu kết nối màn hình tiến bộ cùng với những chuẩn: HDMI, DisplayPort, USB Type-C

*
HDMI Viết tắt đến chữ High Definition Media Input, đó là một chuẩn chỉnh kết nối cực kì phổ cập hiện giờ. HDXiaoMi MI thực ra là 1 phát minh độc quyền được cải tiến và phát triển vị một nhóm những cửa hàng nhỏng Sony, Sanyo, Toshitía. HDXiaoMi MI có thể truyền biểu hiện hình hình ảnh, video và cả âm tkhô giòn với quality hình hình ảnh tối đa hoàn toàn có thể. HDXiaoMi MI hiện tại đang là chuẩn chỉnh phổ biến tuyệt nhất vị nó không chỉ xuất hiện trên máy vi tính, desktop, màn hình, TV mà còn cho cả những sản phẩm công nghệ chiếu, đầu thu kĩ thuật số, đầu đĩa DVD, Blu-ray với nhiều món đồ nghịch công nghệ khác. HDXiaoMi MI với các biến thể cùng với kích cỡ nhỏ dại rộng là mini HDMI với micro HDMI, cần sử dụng vào điện thoại cảm ứng hoặc những laptop mỏng dính nhẹ cùng với nhân kiệt ko khác hoàn toàn mấy so với chuẩn chỉnh HDXiaoMI.

Xem thêm: Hnk Là Đất Hnk Là Gì ? Quy Định Sử Dụng Đất Hnk Đầy Đủ 2020 Đất Hnk Là Gì

*

​HDMI bao gồm các phiên bạn dạng 1.4, 2.0 cùng 2.1

Các phiên bản của HDXiaoMI đều phải có tính tương hợp ngược với phiên bản bắt đầu rộng vẫn có tương đối nhiều khả năng với sở hữu được rất nhiều dữ liệu hơn.HDXiaoMi MI 1.4 hoàn toàn có thể sở hữu 1080p cùng với tần số 60Hz cùng 2160p 4K ultra HD với 30Hz. HDMI 2.0 có thể mang 1080p làm việc tần số cao tới 120Hz với 2160p 4K cùng với 60Hz với thiên tài bổ sung cập nhật HDR viết tắt của High Dynamic Range (dải tương phản nghịch cồn cao). HDR không ngừng mở rộng dải màu sắc bao gồm sẵn cùng về tối đi hầu hết điểm lưu ý cũng giống như làm cho sáng sủa đèn khiến unique hình họa sâu và thật hơn.

Phiên bản tiên tiến nhất HDXiaoMi MI 2.1 đã làm được xây đắp. HDXiaoMi MI 2.1 rất có thể mang 2160p 4K sinh sống tần số 1đôi mươi Hz và 4320p 8k với 60Hz. Tuy nhiên hiện tại vẫn chỉ có một trong những ít màn hình hiển thị 8K bên trên thị trường với những sản phẩm có chức năng xử trí nó, đề nghị 2.1 hiện giờ gồm ít người tiêu dùng rộng.Bottom of Form

Ưu điểm của HDXiaoMI là bộc lộ không trở nên nén nên chất lượng hình hình ảnh của HDMI tốt nhất. Cáp HDMI dễ dàng và đơn giản, nhỏ tuổi gọn gàng chỉ việc 1 sợi cáp nối nhất giữa máy tính xách tay cùng với màn hình hiển thị là đủ nhằm truyền cả âm tkhô nóng lẫn hình hình ảnh. Cổng HDMI cũng rất chắn chắn với bền chắc. Tuy nhiên cùng với các chủng loại máy vi tính mỏng tanh vơi hiện giờ, liên kết HDXiaoMI vẫn còn to lớn với khá bự chảng làm các nhà cung cấp nên sử dụng mini HDXiaoMI. Bạn sẽ buộc phải mang theo adapter theo bên mình nếu muốn liên kết tới một screen lớn hơn cần sử dụng cổng HDXiaoMI full-form size. Kết nối HDXiaoMI cũng có điểm yếu là không truyền điện phải yêu cầu gồm nguồn riêng rẽ.

Màn hình Asus VA Cong VZ27VQ với các chuẩn chỉnh kết nối HDXiaoMI, VGA, DisplayPort mang về tận hưởng tuyệt vời nhất cùng công nghệ bảo vệ đôi mắt về tối ưu là một trong ví dụ điển hình

*

 

DisplayPort DisplayPort được trở nên tân tiến bởi VESA – Hiệp hội tiêu chuẩn năng lượng điện tử đoạn phim của Mỹ. DisplayPort hoàn toàn có thể truyền cả đoạn Clip với âm tkhô giòn và là 1 trong những kẻ thù của HDXiaoMI. Tính tới DisplayPort 1.4 hỗ trợ xuất hình hình họa 8K 7680 x 43trăng tròn ở tại mức 60Hz hơn hết HDXiaoMi MI 1.4. DisplayPort có một phát triển thành thể tương đối thông dụng là mini DisplayPort. Màn hình cung ứng mini DisplayPort thì rất hiếm, đa phần sang trọng dẫu vậy bù lại chất lượng hiển thị rất lớn, kiến thiết đẹp và hướng về phân khúc thị phần trung-cao cấp chứ không hề phổ biến nlỗi HDXiaoMi MI.

*
Lúc Này màn hình hiển thị 2K của Dell, bao gồm cả cổng HDXiaoMi MI cùng DisplayPort cho mình trải đời 2 kết nối phổ cập cùng tân tiến độc nhất nhì hiện giờ. Điểm nữa là liên kết Mini DisplayPort siêu phù hợp cho những laptop mỏng tanh dịu hiện giờ.

USB Type-C

USB Type-C là chuẩn USB mới (USB 3.1), có chức năng sửa chữa thay thế cho 5 kết nối bao gồm HDXiaoMI, VGA, USB, DisplayPort, cổng sạc và còn rất có thể các kết nối khác.

Ban đầu technology kết nối này vì chưng IntelApple cùng cách tân và phát triển, nó có tên Light Peak cùng dùng cáp quang nhằm truyền bộc lộ. Sau này, Hãng Intel ra quyết định gửi thanh lịch dùng cáp đồng để tùng tiệm chi phí cơ mà ko tác động các tới hiệu năng với còn rất có thể truyền cả năng lượng điện năng (Có nghĩa là những đồ vật ngoại vi hoàn toàn có thể vận động mà ko yêu cầu nguồn riêng).

*
Với USB Type-C, bạn sẽ chỉ từ buộc phải cần sử dụng 1 tua cáp tốt nhất cho toàn bộ gần như liên kết, từ data cho tới hình hình ảnh. Cổng USB Type-C có thể chấp nhận được dòng năng lượng điện lấn sân vào lên đến 5A, vận tốc truyền dữ liệu lên tới 10 Gbit/giây. Các đơn vị phân phối sẽ bắt đầu vận dụng USB-C cho các mặt hàng mới của mình. Thị Trường nay mai sẽ tràn trề sản phẩm USB-C, thời điểm đó người tiêu dùng không thể bắt buộc lo lắng về cthị trấn cân xứng xuôi ngược nữa.

Xem thêm: Chuột Trái Không Click Được, Cách Khắc Phục Lỗi Nhấp Chuột Trái Trong Windows

Hiện tại screen UltraSharp U2719DC 27Inch 2K QHD của hãng Dell và các máy Macbook Air của Apple đã hỗ trợ liên kết USB Type-C.