BÓNG TRẮNG TRONG GAME OF THRONES

 - 

Gây sốt trên toàn thế giới, Game Of Thrones mùa 8 sẽ là lúc phá giải những âm mưu chính trị trong cuộc chiến tranh giành ngai vàng của các gia tộc Westeros. Bên ngoài những cuộc đối đầu này, một thế lực bí ẩn hùng mạnh khác đang rình rập ở phương Bắc. Đó là một đội quân thây ma được dẫn đầu bởi một nhân vật phản diện tên là – The Night King.Bạn đang xem: Night king là ai

Night King, hay Da De, là thủ lĩnh của đội quân Bóng Trắng (White Walker) hùng mạnh. Trong phần 8 Game of Thrones này, anh ấy sẽ trở thành nhân vật phản diện chính của bộ truyện.Bạn đang xem: Night king là ai

Night King trong phim (Game of Thrones)

Trước khi trở thành White Walker, Night King là một con người hoàn toàn bình thường. Vì một lý do nào đó, anh đã bị bắt bởi Những đứa trẻ của Rừng. Trong số những kẻ bắt giữ anh ta có Leaf, nhân vật đã giúp chăm sóc Bran Stark và Quạ ba mắt.

Bạn đang xem: Bóng trắng trong game of thrones


*

Theo lời kể của Leaf, hàng nghìn năm trước, khi Westeros bị xâm chiếm bởi Những người đàn ông đầu tiên, Những đứa trẻ của Rừng đã bị tàn sát, và cây thánh của họ bị đốn hạ. Vì vậy họ buộc phải tạo ra những bóng trắng để tự vệ. Bản thân Leaf đã nhúng một thanh kiếm làm bằng kính kéo vào ngực người kia, biến anh ta trở thành Bóng trắng đầu tiên. Tuy nhiên, Bóng Trắng sớm phản bội chủ nhân của họ, và Đêm dài bắt đầu.

Night King trong manga (A Song of Ice and Fire)

Điều thú vị là trong series A Song of Ice and Fire không có nhân vật nào tên là “Night King”, mà chỉ có “Night’s King”, một Lord Commander at the Wall.


*

Theo truyền thuyết, Night’s King sống trong Age of Heroes, sau khi Bức tường mới được hoàn thành. Anh là một chiến binh dũng cảm, nắm giữ quyền chỉ huy thứ mười ba của Đội Cảnh Sát Bóng Đêm. Sau đó, anh yêu một người phụ nữ “da trắng như trăng và mắt xanh như sao trên trời”. Anh vẫn yêu người phụ nữ dù “da cô ấy lạnh như băng”, và khi trao thân cho cô, anh cũng trao linh hồn. Night’s King đưa cô trở lại Nightfort và tự xưng là vua và nữ hoàng, và họ cùng nhau cai trị tại Nightfort trong mười ba năm. Trong thời gian trị vì của họ ở đó, họ đã phạm phải nhiều tội ác khủng khiếp, và ngày nay truyền thuyết vẫn còn ở phương Bắc.

Trong một cuộc phỏng vấn về mối liên hệ giữa “Night King” và “Night’s King”, George RR Martin trả lời lấp lửng, và anh chỉ nói rằng anh thích cái tên “Night’s King” hơn. Cho đến nay vẫn chưa rõ liệu hai điều này có liên quan đến nhau hay không.

Sức mạnh bí ẩn của Vua đêm?

Nguyên nhân, Vua đêm Game of Thrones là nhân vật phản diện số một bởi hắn sở hữu nhiều sức mạnh siêu nhiên, đại diện cho bóng tối mà không một nhân vật nào có được.

Ngoài ra, có những khả năng mà chúng ta có thể dự đoán từ các chi tiết của bộ phim. Điển hình là Night King có thể đánh dấu và biết chính xác nơi ẩn náu của một người, điều này vượt qua sức mạnh cổ xưa của Quạ ba mắt. Hơn nữa, anh ta dường như có thể “đánh hơi” được khả năng nhập hồn của Bran Stark, một điều dường như rất bí ẩn và khó lý giải.

Xem thêm: Kinh Tuyến Là Gì ? Vĩ Tuyến Là Gì? Vĩ Tuyến Là Gì

Vua đêm và những lần xuất hiện

Vua đêm trong hình dáng của bộ giáp sắt, chiếc vương miện băng giá và đôi mắt xanh lạnh lùng chính là thứ gieo rắc nỗi sợ hãi cho các nhân vật trong Game Of Thrones. Tuy nhiên, trước khi trở thành thủ lĩnh của White Walker Army, Night King cũng là một con người, thuộc về First Man.

Người đàn ông này đã bị bắt bởi Những đứa trẻ của Rừng. Lần đầu tiên anh bị biến thành Bóng trắng khi Leaf, một trong những Đứa trẻ của rừng, đâm một con dao găm vào ngực anh và biến đôi mắt anh thành màu xanh. Điều đó đã xảy ra hàng ngàn năm trước. Sau đó, Leaf nói với Bran Stark rằng cô đã biến anh ta thành Bóng trắng để tự vệ khi Người đàn ông đầu tiên tấn công Westeros, chặt cây ma thuật của họ và tàn sát Những đứa trẻ của Rừng. Tuy nhiên, không ai biết Night King thực sự là ai, chỉ biết rằng anh ta cũng thuộc một trong những gia đình quý tộc ở phương Bắc.

Mùa 4

Vua đêm Lần đầu tiên được nhìn thấy bởi Bran Stark, khi anh ta đang sử dụng sức mạnh siêu nhiên của mình để giao tiếp với cây ma thuật. Anh nhìn thấy hàng loạt hình ảnh về quá khứ, hiện tại và tương lai mà anh chưa từng biết đến, trong số đó có cảnh Night King và đứa con trai cuối cùng của ông, cũng là vật hy sinh của gia đình Craster.

Anh bế đứa bé và biến nó thành Bóng trắng chỉ bằng một cái chạm nhẹ vào má. Sau đó, mắt bé chuyển sang màu xanh và làn da xanh xao, những nét đặc trưng không thể nhầm lẫn của White Walker. Tại thời điểm này, Bran Stark cũng có thể đoán được số phận của những người con trai hy sinh của Caster.

Phần 5

Night King xuất hiện lần thứ hai khi Jon Snow và Tormund Giantsbane đang sơ tán khỏi Hardhome. Anh ta đứng từ xa quan sát cùng một số Bóng trắng khác khi Jon Snow giết một trong những thuộc hạ của mình bằng thanh kiếm Longclaw. Khi Jon, Tormund và những người còn lại rời đi bằng thuyền, anh ta nhìn họ bằng ánh mắt xanh mát. Và khủng khiếp hơn nữa, chỉ với một cái vuốt tay, The King đã biến tất cả Hardhomes thành Bóng trắng.

Mùa 6

Lần thứ ba xuất hiện, Night King tiếp tục gieo rắc nỗi kinh hoàng. Lần này, Bran Stark đã có một quyết định mạo hiểm khi xuyên không về quá khứ để tìm lại binh đoàn Bóng Trắng. Sau đó, Night King bất ngờ xuất hiện và khoác tay anh. Khi tỉnh dậy, nhìn thấy dấu tay màu xanh trên cánh tay, Quạ Ba Mắt cảnh báo rằng Vua Đêm biết họ đang ở đâu và hang động của họ không còn an toàn nữa. Ngay lập tức, Night King và đội quân Bóng Trắng của ông ta đến. Lần này là một tổn thất thực sự khi anh ta đã tiêu diệt hầu hết Những đứa trẻ của khu rừng và thậm chí cả Quạ ba mắt. Bran Stark và Meera Reed được cứu sống nhờ sự hy sinh của Hodor, một trong những cảnh trong phim lấy đi nhiều nước mắt của khán giả.

Phần 7

Trong phần 7 đang được phát sóng, Vua đêm đang gửi đội quân khổng lồ của Bóng trắng ra khỏi vùng đất của Mùa đông, Vĩnh cửu và phía nam của bức tường thành.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Audacity Là Gì, Audacity Là Gì, Nghĩa Của Từ Audacity

Một hình ảnh khác là khi Bran Stark bước vào đám đông và nhìn thấy Night King dẫn đầu đội quân chết chóc về phía bức tường, về phía vùng đất ven biển. Đây là một mối đe dọa lớn đối với cuộc sống của gia tộc Westeros.

Ngoài những chi tiết trên, những bí ẩn và sức mạnh siêu nhiên của Vua đêm vẫn là dấu chấm hỏi cho cả người hâm mộ và các nhân vật trong Westeros. Liệu trong season 7 này, chúng ta sẽ được chứng kiến ​​một cuộc chạm trán kinh hoàng khi Night King bắt đầu chinh phục vùng đất của Iron Treasure như thế nào? Nếu bạn là fan cứng của bộ truyện đình đám này thì đừng bỏ lỡ những tập phim đang lên sóng hàng tuần trên kênh HBO nhé!