BỌ NGỰA HOA QUỶ KHỔNG LỒ

 - 

Nước bọt của loài bọ nước có khả năng hóa lỏng các mô cơ, vết cắn của chúng được xem là một trong những vết cắn đau đớn và độc nhất của các loài côn trùng.

Bạn đang xem: Bọ ngựa hoa quỷ khổng lồ

Bạn đang xem: Bọ ngựa hoa quỷ khổng lồ


*

Bọ ngựa hoa mặt quỷ (Idolomantis Diabolica), là một loài bọ ngựa quý hiếm với hình dáng rất đẹp và kích thước lớn. Chúng mang biệt danh “vua của các loài bọ ngựa” và có khả năng giả dạng các loài hoa.

*

Chuồn chuồn kim, Ischnura heterosticta thuộc bộ Odonata, có thân hình thon dài với cặp mắt đa diện rất lớn. Với cặp cánh rất rộng và chắc chắn, chúng thường bay nối đuôi nhau vào mùa giao phối. Đây là loài côn trùng mang lại nhiều cảm hứng nghệ thuật cho con người.

*

Bọ ngựa Phong lan (Hymenopus coronatu), hay bọ ngựa Orchid, phân bố ở Malaysia và Indonesia. Màu sắc của chúng giống như hoa phong lan nên chúng thường ngụy trang trong cây phong lan để săn bắt mồi.

*

Bọ nước khổng lồ (Belostomatidae) là một loài côn trùng thuộc Họ Chân bơi. Chúng thường nằm bất động dưới nước và chăm chú theo dõi con mồi. Sau khi con mồi tới gần, chúng tấn công bằng cách tiêm nước bọt và hút chất lỏng từ con mồi. Nước bọt của chúng có thể hóa lỏng mô cơ. Chúng gây nên những vết cắn độc và đau đớn nhất trong số các loài côn trùng.

10 loài động vật dưới nước có thể giết người

Cá mặt quỷ mang biệt danh "Chúa tể nọc độc dưới đại dương" nên có thể đoạt mạng loài khác nhanh chóng, trong khi mực khổng lồ thường chủ động tấn công người và tàu.


*

Sâu bướm Lymantrid (Calliteara pudibunda), là một loài rất phổ biến ở Đan Mạch. Chúng có màu xám nhạt, hoạt động suốt tháng 6. Mỗi con cái có thể đẻ 300-400 trứng. Khi sâu bướm còn nhỏ, hình dáng của chúng đáng sợ vì chúng có nhiều lông. Vào cuối mùa thu, sâu bướm phát triển đầy đủ với chiều dài có thể lên tới 5 cm.

Xem thêm: Người Mệnh Thủy Hợp Mệnh Gì, Hợp Mệnh Nào? Mệnh Thủy Hợp Với Tuổi GìTằm Calleta (Eupackardia calleta), là một loài có màu sắc đa dạng, bắt mắt. Tuy nhiên, thân chúng chứa nhiều gai nhọn. Chúng phân bố tại Mexico, Guateala và vùng cực nam của Mỹ.

Bướm báo đốm ( Hypercompe scribonia), là một loài bướm đêm thuộc họ Arctiiade. Điểm đặc trưng của chúng là những đốm đen tròn trên cơ thể giống như loài báo đốm để cảnh báo kẻ thù.


Bọ cánh cứng tê giác ( Hercules Beetle) sống ở Nam Mỹ. Chiều dài cơ thể chúng có thể lên đến 15 cm ( tính cả phần sừng). Nhờ sở hữu lớp vỏ rất cứng nên chúng có thể mang một vật nặng gấp 850 lần so với trọng lượng cơ thể. Chúng khá hiền và chỉ ăn thực vật. Thỉnh thoảng con đực đánh nhau với con cái để giao phối.

8 loài nhện có khả năng kỳ lạ

Những con nhện Nepila đực thường phải mát xa cho bạn đời khi chúng mệt mỏi vì khi những con cái rơi vào trạng thái kích động, chúng sẽ xé xác con đực ngay lập tức.

bướm báo đốm tằm Calleta màu sắc đa dạng côn trùng nhện lạc đà bọ cánh cứng tê giác bướm Cecropia sâu bướm Rolin bọ nước khổng lồ bọ ngựa phong lan chuồn chuồn kim


6 loài dơi có thể gây họa cho người

3 2 1 386

Dơi ma cà rồng gián tiếp đoạt mạng hàng chục người mỗi năm do chúng gieo rắc bệnh dại, còn dơi trái cây Ai Cập mang virus gây bệnh sốt xuất huyết.

Xem thêm: Adobe Prelude Là Gì - Giải Nghĩa Các Phần Mềm Adobe


Cảnh tượng hơn 100 triệu cua đỏ bỏ rừng ra biển

5 1 4 375


Rắn xanh nuốt rắn đuôi chuông ở công trường

11 7 4 127

Hàng chục nghìn người xem và chia sẻ video về cảnh tượng một rắn xanh Indigo nuốt con rắn đuôi chuông Diamondback trong công trường xây dựng ở bang Texas, Mỹ.