Những Bí Ẩn Lớn Nhất Trong Lịch Sử

 - 

Hàng năm, các nhà khảo cổ học và sử học vẫn luôn luôn tìm thấy mọi khám phá bí hiểm không thể lý giải về câu chuyện lịch sử loài người. Dưới đấy là những ví dụ khiến người ta phải đặt câu hỏi, phải chăng các nền văn minh nhân loại từng mở ra sớm hơn những so với đông đảo gì bọn họ từng biết?


Tiếp theo phần 1.

Bạn đang xem: Những bí ẩn lớn nhất trong lịch sử

Hộp sọ đáng nghi

*
Lỗ tròn trên vỏ hộp sọ tín đồ tiền sử được tìm kiếm thấy vào khoảng thời gian 1921 tại Hang Broken Hill, phía Bắc Rhodesia. (Ảnh qua locklip.com)

Tại tầng trệt của Bảo tàng lịch sử Tự nhiên London, tất cả một sọ người quan trọng đặc biệt được trưng bày. Hộp sọ được phát hiện tại một hang cồn ở phía Bắc nước cùng hòa Rhodesia, khu vực miền trung châu Phi. Phía trái của nó người ta phát hiện nay 1 lỗ tròn trả hảo, phần đối diện hộp sọ bị vỡ, hiệ tượng tổn thương sọ não này vô cùng giống với những người dân tử vong do bị trúng đạn vào đầu.

Tuy nhiên, hộp sọ này được chứng thực là thuộc về một người đàn ông sinh sống trên 40.000 năm trước, tại thời gian mà súng đạn còn không được phát minh. Một mũi tên không thể tạo ra một lỗ tròn tuyệt đối như vậy ở bên trái và hủy hoại 1 mảng xương khá mập ở phía đối diện. Đây vẫn chính là một bí mật chưa có câu trả lời.


Viện bảo tàng cổ sinh học tập Nga cũng có một hộp sọ của loài bò auroch được đến là hàng nghìn ngàn năm tuổi. Nó bao gồm một lỗ tròn ở phần mặt trước và các cuộc bình chọn cho thấy dù vỏ hộp sọ bị xuyên thủng, nhưng óc của bé thú không trở nên thương cùng vết thương sẽ phục hồi. Lỗ tròn kia trông cũng tương tự vết tích khi bị một viên bạn xuyên qua. Thắc mắc được đưa ra là ai đó đã bắn chú bò auroch này? Trong trong thời điểm xa xưa đó, bạn cổ đại với đông đảo vũ khí thô sơ có tác dụng sao hoàn toàn có thể làm ra một vết yêu thương như thực hiện súng đạn được?

*
Hộp sọ của một chú bò auroch với cùng 1 lỗ thủng trước trán. (Ảnh qua mysterysience.net)

Khối thép vào tảng than

Vào năm 1885, một fan thợ làm bếp sắt có tác dụng trong xưởng đúc của ông chủ tín đồ Áo tên Isador Braun tại Vocklabruck, Áo, đã phát hiện tại một mẩu sắt nhỏ dạng khối hộp cắn sâu vào một tảng than tất cả niên đại tự Kỷ Đệ Tam, trải lâu năm từ 65,5 mang đến 2,6 triệu năm trước.

Con trai ông Braun đã có khối thép này đến kho lưu trữ bảo tàng Linz, nhưng lại trong vài thập kỷ sau, nó đã trở nên mất tích. Các tạp chí thời đó như Nature tuyệt L’Astronomie cũng gửi tin về tìm hiểu kỳ kỳ lạ này.

Vật thể kim loại hình hộp khác lại đó còn được call là Khối hộp Salzburg giỏi Khối fe Wolfsegg.


*
Khối hộp Salzburg hay còn gọi Khối sắt Wolfsegg với niên đại hàng ngàn năm tuổi. (Ảnh: Pinterest)

Một số nhà khoa học mang lại rằng đây là một thiên thạch. Mặc dù nhiên, công dụng phân tích vi lượng bởi chùm tia năng lượng điện tử cho thấy khối hộp sắt kẽm kim loại kỳ lạ này sẽ không chứa thành phần yếu tắc crom (Cr), niken (Ni) xuất xắc coban (Co), nhưng mà được cấu tạo từ một các loại sắt luyện. Thành phần kết cấu như vậy trong khi đã từ chối giả thuyết nhận định rằng “khối hộp” này là một trong những thiên thạch.

Xem thêm: Bằng Cử Nhân Tiếng Anh Là Gì, Cơ Hội Việc Làm Với Tấm Bằng Cử Nhân

Kinh ngạc trước hình thù kỳ lạ của hiện trang bị này, các nhà công nghệ từ Viện Địa hóa học học Áo (Geologisches Bundesanstalt) đã đi được đến kết luận rằng khối hộp bởi sắt này là một sản phẩm nhân tạo.

Và tuổi thọ của nó cho biết thêm đây hoàn toàn có thể là thành phầm của một nền văn minh tiên tiến chưa được biết đến từng hiện hữu vào thời thượng cổ trong khu vực này.

Những mẫu đinh sắt thời cổ đại

Trong năm 1851, tờ Illinois Springfield Republican báo tin một người kinh doanh tên là Hiram de Witt đã mua lại một miếng thạch anh chứa vàng có form size khoảng bởi bàn tay của một người lũ ông sau chuyến du ngoạn tới California, với trong khi cho tất cả những người bạn xem mảnh đá, nó đã trở nên trượt tự tay của ông cùng rơi xuống sàn nhà. Lúc đó, trọng điểm của miếng thạch anh để lộ ra là một mẫu đinh gãy, có form size của đồng 6 penny, đã biết thành ăn mòn nhẹ, nhưng hoàn toàn thẳng và bao gồm một loại đầu đinh hoàn hảo. Miếng thạch anh này có niên đại hơn 1 triệu năm tuổi.


*
Ở thân của miếng thạch anh để lòi ra là một cái đinh gãy. (Ảnh: Ancient-Code)

Vào rứa kỷ 16, số đông người chinh phục Tây Ban Nha sẽ tìm thấy một cái đinh fe được găm chặt vào đá tại một hầm mỏ sinh sống Peru. Viên đá được xác định là tất cả niên đại vào khoảng hàng chục ngàn năm tuổi. Bởi sắt thép không được fan da đỏ bạn dạng địa ưa chuộng, với nó chỉ được phổ biến khi những người châu Âu đưa đến đây, vấn đề này càng khiến chiếc đinh trở bắt buộc khó hiểu. Mẫu đinh bí mật này tiếp đến đã được một quý tộc tín đồ Tây Ban Nha tên là Don Francisso de Toledo cất giữ.

Năm 1865, một cái đinh vít sắt kẽm kim loại dài 5 cm đã được tìm thấy vào một mẫu mã khoáng thiết bị được khai thác từ các mỏ kim cương ở thành phố Treasure, Neveda. Dòng đinh vít đã biết thành oxy-hóa từ khóa lâu nhưng vẫn giữ nguyên được hình dạng, đặc biệt là hình dạng những đường xoắn, có thể nhìn rất rõ ràng từ chủng loại khoáng vật. Mẫu vật này được cầu tính tất cả niên đại khoảng chừng 21 triệu năm tuổi.

Xem thêm: Block Puzzle Jewel - Tải Game Xếp Hình: Xếp Gạch Cổ Điển

*
Chiếc đinh vít được khai quật từ các mỏ quà ở thành phố Treasure, Neveda. (Ảnh: Pinterest)

Do độ tuổi vượt lớn, đề nghị danh tính những người làm nên các đinh fe trên đến thời điểm này vẫn là bí ẩn. 

Những tìm hiểu này không chỉ là làm nổi lên sự hiếu kỳ của con người, nhiều hơn gửi một thông điệp đặc biệt quan trọng tới gần như nhà khảo cổ học, đó là lúc nhằm đẩy bắt đầu của nền văn minh quả đât về 1 thời kỳ cực kì xa xưa.