Bằng tuổi nằm duỗi mà ăn

 - 

Xem vợ chồng cùng tuổi lấy nhau, dân gian đã có câu nói: lấy chồng bằng tuổi thì cứ nằm duỗi mà ăn. Liệu câu nói này có đúng không? Xã hội hiện đại có còn áp dụng được kinh nghiệm chọn chồng, chọn vợ này nữa hay không? Cùng divinerank.vn gặp chuyên gia để lắng nghe tư vấn và cùng chiêm nghiệm nhé!

I. Giải nghĩa câu nói: “vợ chồng cùng tuổi nằm duỗi mà ăn”

Lấy chồng bằng tuổi nằm duỗi mà ăn là câu nói được dân gian lưu truyền từ xa xưa và trở nên phổ biến từ bao đời nay. Câu nói này có nghĩa cô gái lấy người chồng bằng tuổi thì cuộc sống sẽ nhàn hạ, sung túc, không phải vất vả, bon chen như nhiều người khác.

Bạn đang xem: Bằng tuổi nằm duỗi mà ăn


*

Tuy câu nói này quen thuộc với nhiều người nhưng thực tế đây không phải là tiêu chí để chọn vợ, chọn chồng. Vợ chồng cùng tuổi nằm duỗi mà ăn nếu muốn sung sướng như vậy thật thì trước hết phải biết yêu thương, giúp đỡ, cảm thông cho nhau. Từ tình yêu thương đó, vợ chồng có sự đồng lòng, bảo ban nhau chịu khó làm ăn, kiếm tiền để lo toan cho cuộc sống. Vợ chồng có thể cùng nhau vượt qua gian khó, bão giông của cuộc đời để dành dụm, tiết kiệm, dư giả và chi tiêu bằng những đồng tiền mình kiếm ra thì mới thực sự ý nghĩa và trân quý. Không phải lấy vợ cùng tuổi về thì chỉ cần nằm duỗi là sẽ có ăn, có mặt.

Xã hội hiện nay đã không còn quá đề cao vấn đề tuổi tác trong hôn nhân. Có những cặp đôi chênh lệch nhau chục tuổi đến vài chục tuổi vẫn sống hạnh phúc. Điều quan trọng nhất chính là tình yêu, tình thương và trách nhiệm với nhau.

II. Xem tuổi vợ chồng cùng tuổi có ý nghĩa gì?

1. Lấy vợ chồng cùng tuổi có hạnh phúc không?

Vợ chồng bằng tuổi nằm duỗi mà ăn thực ra đang nói đến những lợi ích mà quý anh quý chị bằng tuổi nhau nếu có về chung một nhà thì sẽ đem đến nhiều lợi ích cho đối phương. Lợi ích đầu tiên của việc lấy vợ, lấy chồng cùng tuổi là các bạn sẽ cùng một thế hệ, sẽ có những tư tưởng, quan điểm, lối sống tương đồng với nhau. Từ đó sẽ có sự chia sẻ, thấu hiểu dễ dàng hơn. Đây là điều rất quan trọng trong mối quan hệ tình cảm. Ngoài ra, các bạn còn có sự bình đẳng với nhau hơn so với những cặp đôi chênh lệch tuổi tác quá nhiều.

Sống cùng thời điểm với nhau nên các bạn cũng dễ có tiếng nói chung, dễ làm quen và kết thân với những người bạn chung, thấu hiểu tâm lý cho nhau. Nhìn chung, lấy vợ bằng tuổi sẽ giúp các bạn có được sự tương đồng và nhiều điểm chung.

XEM TỬ VI NĂM 2022Mới Nhất để Xem Vận Mệnh - Sức Khỏe - Tài Lộc


Bảng tra tử vi 2022

Nhập đúng năm sinh âm lịch


2. Những bất lợi khi lấy hai vợ chồng cùng tuổi

Xem tuổi vợ chồng cùng tuổi ngoài việc xác định được lợi ích thì các bạn còn cần chú ý tới những bất lợi có thể ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống hôn nhân. Bất lợi thứ nhất là các bạn có thể dễ xảy ra mâu thuẫn bởi các bạn nữ thường sẽ có suy nghĩ chín chắn, trưởng thành hơn so với người đàn ông cùng tuổi. Điều này có thể khiến câu chuyện vợ chồng cùng tuổi càng có nhiều bất đồng. Người vợ sẽ dễ dàng cảm thấy chồng mình có phần trẻ con, không chia sẻ, bàn bạc được các công việc trọng đại mà thường đi hỏi ý kiến, kinh nghiệm của người hơn tuổi. Nếu không tinh tế, rất có thể sẽ khiến chồng cảm thấy mình không được tôn trọng.

Nhiều người tự hỏi rằng hai người cùng tuổi lấy nhau có hợp không thì divinerank.vn xin trả lời rằng hạnh phúc phải được cả đôi bên cùng xây dựng, có sự thấu hiểu và chia sẻ. Trong chuyện tình cảm, đàn ông thường muốn thể hiện mình trước mặt bạn gái, bạn đời. Nếu người bạn đời già dặn hơn, trưởng thành hơn, thông minh hơn thì rất có thể khiến chàng cảm thấy tự ti. Nếu cả hai mà không cùng giải quyết được vấn đề thì khoảng cách giữa cả hai sẽ ngày càng lớn.

Xem thêm: Một Số Khái Niệm Về Chi Phí Là Gì ? Điều Kiện Ghi Nhận Chi Phí

Một bất lợi khác khi lấy vợ chồng bằng tuổi là khi càng có tuổi, cô vợ sẽ dễ bị mặc cảm, tự ti về ngoại hình, nhan sắc. Các bạn nữ luôn dậy thì sớm hơn các bạn nam, do đó dù cùng tuổi thì cũng phụ nữ trông có phần lớn tuổi hơn. Sau quá trình sinh nở, ngoại hình, nhan sắc của vợ bị ảnh hưởng không nhỏ, khiến vợ trông già hơn so với chồng. Do đó, nếu không thoải mái trong tư tưởng cũng như người chồng không thấu cảm, động viên, chăm sóc vợ thì sẽ càng khiến vợ cảm thấy mặc cảm hơn.

XEM TUỔI KẾT HÔN THEO NGÀY THÁNG NĂM SINH

III. Top những con giáp vợ chồng cùng tuổi đem lại nhiều may mắn

Xem vợ chồng bằng tuổi có tốt hay không cho thấy, bốn cặp con giáp cùng tuổi dưới đây là vợ chồng sẽ mang lại nhiều may mắn, cuộc sống thuận lợi và giàu sang:


*

1. Lấy vợ cùng tuổi Tý

Người tuổi Tý thường có tính cách tốt, biết nhường nhịn, thông cảm cho nhau. Họ không vì những chuyện nhỏ nhặt mà giận hờn, tranh cãi. Đây chính là một trong những bí quyết giúp cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng cùng tuổi Tý trở nên vui vẻ và tích cực hơn. Thực tế có không ít các cặp đôi tan vỡ chỉ vì những lý do rất nhỏ nhặt. Đối với cặp đôi Tý cùng tuổi thì hầu như không có chuyện này xảy ra.

Ngoài ra, người tuổi Tý còn rất tự lập, biết chịu khó làm ăn, giỏi tích lũy tài lộc. Cả vợ và chồng đều có những đức tính tốt này thì họ sẽ xây dựng mái ấm chung rất tốt, cuộc sống sung túc và an nhàn.

Xem tuổi vợ chồng tuổi tý

2. Lấy vợ bằng tuổi Sửu

Cặp vợ chồng cùng tuổi Sửu được coi là thiên tác chi hợp, có nghĩa là duyên hợp do trời se. Hôn nhân của hai bạn sau này sẽ rất tốt. Người tuổi Sửu có sự nỗ lực, phấn đấu trong cuộc sống. Do đó, lấy vợ bằng tuổi nằm duỗi mà ăn thực sự cả hai đều có thể đạt được những thành công nhất định, cuộc sống phú quý, giàu sang, an nhàn. Họ lại là những người trọng tình cảm, thủy chung nên sẽ bên nhau trọn đời, cùng nhau xây dựng gia đình hạnh phúc.

Xem tuổi vợ chồng tuổi sửu

3. Vợ chồng cùng tuổi Mão

Cặp đôi này khá đặc biệt vì họ có những suy nghĩ đồng điệu đến mức không hẹn mà gặp, không cần nói ra cũng có thể hiểu được đối phương đang nghĩ gì và mình nên làm gì. Các giá trị quan cũng tương đồng nên lấy vợ bằng tuổi Mão dễ dàng cảm thấy hòa hợp, hấp dẫn bởi nhau và càng trở nên gắn bó. Sau khi kết hôn, cặp đôi này sẽ có hạnh phúc bền lâu và tương lai tươi sáng.

Xem thêm: Nhân Duyên Là Gì - Tại Sao Nên Vạn Sự Tuỳ Duyên

Xem tuổi vợ chồng tuổi mão

4. Lấy vợ cùng tuổi Hợi

Mối quan hệ của vợ chồng cùng tuổi Hợi rất đồng điệu và vui vẻ. Người này luôn có cảm giác thân thiết với người kia, sẵn sàng đồng cam cộng khổ để vun đắp tình yêu và hạnh phúc. Người vợ lại rất biết nhường nhịn chồng nên hầu như cuộc sống không có sự cãi vã, xung đột. Tài vận của người tuổi Hợi cũng rất tốt nên càng về sau vợ chồng bằng tuổi Hợi càng có nhiều tài lộc, cuộc sống sung túc, dư dả.

Xem tuổi vợ chồng tuổi hợi

Như vậy, xem tuổi vợ chồng cùng tuổi có hợp nhau không chỉ giúp các bạn tham khảo một phần nào đó trước khi quyết định tiến tới hôn nhân. Bạn nhớ rằng, hôn nhân hạnh phúc hay không chính nhờ sự nỗ lực và giữ gìn từ cả hai phía. Dù bằng tuổi hay chênh lệch bao nhiêu thì nếu nắm được điều trên thì các bạn cũng sẽ luôn có được hạnh phúc và may mắn!