Bảng ngọc lux

 - 

Lux là vị nữ pháp sư rất được ưu thích và sử dụng nhiều ở máy chủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam, cô nàng cũng là con cưng của Riot với hàng tá những bộ skin trang phục tuyệt đẹp.

Bạn đang xem: Bảng ngọc lux

Lux đi đường giữa vàhỗ trợđều ổn cả, đặc biệt là rank tầm dưới việc sử dụng Lux hỗ trợ đem lại độ hiệu quả khá cao, thậm chí còn có thể gank team nữa, bởi độ khó chịu và lượng sát thương damge phép của cô nàng về cuối trận là rất ấn tượng.

Hôm nay mình xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn cách chơi lên đồ LuxTốc Chiến và bảng Ngọc bổ trợ cho Lux, trang bị Lux chuẩn của cao thủ kèm thứ tự tăng bộ kỹ năng và phép bổ trợ, combo Luxkhắc chế mới nhất trong game LMHT Tốc Chiến.

1.Bộ kỹ năng của Lux

*

Chớp Lửa Soi Rọi

Các phép sát thương của Lux tích tụ năng lượng lại trên nạn nhân trong 5 giây. Đòn đánh kế tiếp của Lux sẽ kích phát năng lượng đó, gây50 sát thương phép (50 + 30% Công phép)sát thương phép lên mục tiêu.

Khóa Ánh Sáng

Tạo ra một quả cầu ánh sáng bám rễ 2 kẻ địch trong 2 giây và gây 70 sát thương phép (70 + 70% Công phép) cho cả hai mục tiêu.

Lăng Kính Phòng Hộ

Quăng cây đũa phép của Lux về một hướng, che chắn cho các tướng đồng minh mà nó đi qua khỏi 50 sát thương (50 + 20% Công phép) trong 3 giây.

Sau khi đạt đến đỉnh, nó quay trở lại Lux, che chắn cho tướng đồng minh thêm 100 sát thương (100 + 40% Công phép).

Quả Cầu Ánh Sáng

Tạo ra một vùng ánh sáng làm chậm kẻ địch xung quanh đi 30%.Sau 5 giây, khu vực phát nổ, gây 60 sát thương phép (60 + 60% Công phép)

Tái kích hoạt:Kích nổ khu vực.

Cầu Vồng Tối Thượng

Bắn ra một chùm ánh sáng gây 300 sát thương phép (300 + 75% Công phép) lên tất cả kẻ địch trên một đường thẳng.

2.Thứ tự nâng điểm kỹ năng Lux

*

Quả Cầu Ánh Sáng là kỹ năng gây sát thương mạnh nhất của Lux, hơn thế nó còn có khả năng làm chậm mục tiêu trong vòng tròn nhỏ - rất tốt cho việc Lux ép góc truy đuổi mục tiêu hoặc giữ chân đối thủ để chạy chốn. Ngoài raQuả Cầu Ánh Sáng cũng cho Lux tầm nhìn khá hữu ích để có thể check bụi cỏ, hang Rồng, Baron... khi cần thiết, do đó bạn cần cộng tối đaQuả Cầu Ánh Sáng tối đa đầu tiên.

Khóa Ánh Sáng là chiêu khống chế cực kỳ khó chịu của Lux cho kẻ địch,Khóa Ánh Sángcó tầm đánh khá xa và lượng damge cũng ổn, hơn thế kỹ năng này còn có thể chói được nhiều mục tiêu cùng lúc, nên nó vô cùng có lợi cho Lux cả ở giai đoạn đi đường cũng như giao tranh => tăng max thứ 2 sauQuả Cầu Ánh Sáng.

Lăng Kính Phòng Hộ là kỹ năng giúp Lux tạo ra một lớp khiên bảo vệ rất cần thiết trong những tình huống trao đổi chiêu thức, đồng thời cũng có thể bảo vệ luôn cho tướng đồng minh nữa, tuy nhiên nó không gây sát thương, nên chỉ cần nâng 1 điểm ở cấp độ level 3 hoặc 4 và tăng sau cùng.

Chiêu cuối là kỹ năng đặc biệt của Lux, với tầm đánh rộng và rất xa, lượng sát thương gây nên khá lớn, và nó không bị chặn bởi bất cứ thứ gì (kể cả Tường giócủa Yasuo cũng không chặn được Ulti của Lux). Kỹ năng này giúp Lux có khả năng hạ gục mục tiêu ở xa cực tốt, hoặc có thể sử dụng hỗ trợ đồng đội cấu máu đối phương trong giao tranh => nâng theo đúng cấp độ của Lux.

3.Phép bổ trợ cho Ahri Tốc Chiến

*
*
*
*

Tốcbiến:là phép bổ trợ không thể thiếu cho vị tướng pháp sư kém cơ động như Lux.Hồi máu: luôn cần thiết trong mọi trường hợp nhất là đi cùng Xạ thủ.

Thiêu đốt:nếu bạn cùng xạ thủ muốn ép đường đối thủ ngay từ đầu để giành lợi thế, hoặc dành cho Lux đi Mid khi đối thủ là những vị tướng khá yếu ở giai đoạn đầu trận để gây áp lực khiến chúng không dám hổ báo.

Lá chắn:Nếu gặp những tướngcó khả năng dồn sát thương mạnh như Zed... thì nên chọn Lá chắn để có thể hạn chế 1 phần sát thương của chúng.

4.Bảng ngọc bổ trợ cho Lux Tốc Chiến

*

5.Cách lên đồ cho Lux Tốc Chiến

*
*
*
*
*
*
*
*

Vọng âm Luden: sẽ là trang bị ưu tiên hàng đầu không thể thiếu cho Lux, vừa có hồi chiêu, sát thương và năng lượng, giúp Lux đi đường và trao đổi chiêu thức một cách dễ dàng hơn

Quỷ thư Morello: là trang bị thứ 2 của Lux, giúp giảm thời gian hồi chiêu và năng lượng giúp cho những pha kết hợp combo dồn sát thương của Lux mượt mà và mạnh mẽ hơn, đồng thờiQuỷthư Morello cũng rất hiệu quả khi Lux phải đối đầu với những tướng có khả năng hồi phục cao.

Đồng hồ cát:tăng khả năng sống sót hơn khi bị sát thủ team địch áp sát dồn sát thương.

Về cuối game:Mũ phù thủy+Trượng hư vôsẽ là bộ đôi trang bị giúp Lux tối đa hóa được sức mạnh của mình và cả sát thương chuẩn nữa.

Các lựa chọn thay thế theo tình huống:

*
*
*
*

6.Cách chơi Lux Tốc Chiến

Giai đoạn đi đường

Với lợi thế tầm đánh khá xa, đầu trận hãy cố gắng cấu rỉa đối phương thật nhiều bằng kỹ năngQuả Cầu Ánh Sángkết hợp cùng những đòn đánh thường để gây áp lực và đè đường đối thủ.

Lux chỉ cầnđứng ở phía dướiđể cấu rỉa, không nên đilên quá cao, rất nguy hiểm, bởi máu và sức chống chịu của cô nàng khá mỏng manh. Nếu để đối thủ tiếp cận được vào dồn sát thương rất dễ bốc hơi trong tích tắc.

Xem thêm: Hỏi Về Tên Viết Tắt Tiếng Anh Là Gì, Từ Viết Tắt Trong Tiếng Tiếng Anh

Sử dụngKhóa Ánh Sángđể trói chân đối phương nếu chúng có ý định băng lên tiếp cận bạn hoặc xạ thủ của bạn hoặc những pha gank của tướng đi Rừng đối thủ, kết hợp cùngLăng Kính Phòng Hộtrong những tình huống nguy hiểm để giảm lượng sát thương phải nhận.

Khóa Ánh Sánglà kỹ năng định hướng, nên để nó có thể chuẩn xác hơn bạn có thể làm chậm mục tiêu bằngQuả Cầu Ánh Sáng, sau đó hãy kích hoạt Khóa Ánh Sáng => tỷ lệ trói trúng sẽ cao hơn, do đối phương khó né hơn.

Combo Lux đi đường

Cầu Ánh Sáng (cấu rỉa + làm chậm) =>Khóa Ánh Sáng(trói chân đối thủ) => Đánh thường (tăng sát thương) =>Lăng Kính Phòng Hộ(nếu gặp nguy hiểm).

Trong giao tranh Lux

Về giữa và cuối trận lối chơi của Lux luôn đi cùng hỗ trợ đồng đội, cắm mắt kiểm soát những vị trí quan trọng trên bản đồ và liên tục cấu rỉa đối thủ bằng Quả Cầu Ánh Sáng.

Lưu ý: Đừng bao giờ để Lux đi lẻ 1 mình, bởi cô nàng rất dễ trở thành con mồi béo bở cho đối phương, chỉ cần đối thủ tiếp cận được Lux có thể lên bảng điểm số ngay đấy.

Khóa Ánh Sánglà chiêu khống chế cứng duy nhất của Lux khiến đối thủ phải e ngại, vì vậy không nên sử dụng bừa bãi, trong giao tranh hãy dùng Khóa Ánh Sángđể ngăn chặn tuyến trên của đối phương khi chúng muốn lao vào tiếp cận bạn hoặc đồng minh của bạn. Hoặc cũng có thể sử dụng trong những tình huống bắt lẻ mục tiêu cực kỳ hiệu quả.

Chiêu cuốiCầu Vồng Tối Thượngcó thời gian hồi chiêu khá nhanh, đặc biệt về cuối game với việc sở hữu từ 40-45%giảm hồi chiêu, Lux có thể sử dụng Chiêu cuối bất cứ khi nào một cách hợp lý (không nên giữ chiêu cuối quá lâu).

Về late game, với bộ trang bị đầy đủ, lượng sát thương phép mà Lux gây ra là vô cùng ấn tượng.

Hơn thế chiêu cuối của Lux có tầm khá xa nên bạn có thể kích hoạt nó để hạ gục những mục tiêu thấp máu định bỏ chạy nhé, hoặc cũng có thể dùng nó để hỗ trợ đồng đội trong giai đoạn đi đường cũng khá hiệu quả.

Combo Lux giao tranh

Cầu Ánh Sáng (cấu rỉa)=>Khóa Ánh Sáng(trói chân) => Cầu Vồng Tối Thượng(dồn damge) => Đánh thường =>Lăng Kính Phòng Hộ(hỗ trợ bản thân hoặc đồng đội).

hoặc

Khóa Ánh Sáng(bắt lẻ mục tiêu) =>Cầu Ánh Sáng (làm chậm)=>Cầu Vồng Tối Thượng(tăng sát thương) => Đánh thường =>Lăng Kính Phòng Hộ(nếu cần).

hoặc

Cầu Vồng Tối Thượng(cấu máu và làm chia rẽ đội hình đối phương) => Khóa Ánh Sáng(giữ chân đối thủ) =>Cầu Ánh Sáng (tăng sát thương và làm chậm)=>Đánh thường =>Lăng Kính Phòng Hộ(hỗ trợ đồng minh).

Video cách chơi Lux:

7.Đánh giá chung sức mạnh của Lux

Điểm mạnh:

- Bộ kĩ năng hoàn thiện và cân bằng.

- Khả năng cấu rỉa, gây sát thương tầm xa.

- Chiêu cuối hồi khá nhanh.

- Khả năng đi đường, dọn lính tốt

- Khả năng khống chế, và dồn sát thương mạnh

Điểm yếu:

- Mỏng manh dễ vỡ.

- Khá kém cơ động.

- Kỹ năng khá tốn năng lượng

- Nhiều kỹ năng định hướng, nên cần 1 chút để có độ chính xác cao

8.Cách khắc chế Lux Tốc Chiến

Khi đi đường với LuxHãy tấn công Lux khi cô ấy khi đang trong thời gian hồi chiêu, vì đấy là khi cô ấy yếu nhất.Núp trong các bụi rậm và cố gắng bắt lẻ Lux vì cô ấy có lượng máu khá mỏng, rất dễ mất mạng nếu bị bắt trúng.Trong giao tranh tổngLên các trang bị kháng phép như Giáp tâm linh, Mũ thích nghi, Mặt nạ vực thẳm,.. để giảm sát thương phép phải chịu từ cô ta.Với tầm đánh xa của mình, cô ấy sẽ lùi về sau và đánh từ xa trong giao tranh tổng. Vì vậy nếu Lux trong trận đấu thật sự quá mạnh và là mối đe dọa lớn cho đội của bạn, hãy cử người bắt cô ấy từ phía sau.

Dùng những vị tướng khắc chế Lux nhưAurelion Sol,YasuoGragas.

Xem thêm: Catalyst Là Gì ? Catalyst Trong Tiếng Tiếng Việt

*

Trên đây lả bài viết chia sẻ về bảng Ngọc bổ trợ cho Lux và cách lên đồ của Lux cũng như cách chơi Lux Tốc Chiến để bạn tham khảo. Chúc bạn leo rank tốt với vị tướng Lux trên đấu trường công lý nhé.