THÔNG TIN MỚI VỀ 7 VIÊN NGỌC RỒNG

 - 
Bài này viết về Bộ chuyện tranh gốc. Đối với phim năm 2009 dựng theo cốt truyện, xem Dragonball Evolution.

Bạn đang xem: Thông tin mới về 7 viên ngọc rồng


Nhà xuất bản tiếng Việt
*
Juvenile và Children’s Publishing House Sangatsu Manga
*
Carlsen Comics
*
Semic Interprint Star Comics Comics House Glénat (Studio de Raaf)
*
Bonnier Carlsen NED comics
*
*
Gollancz Manga Weekly Shōnen Jump
*
Bảo Đảo thiếu thốn niên BoomĐăng tảiSố tậpLoạt phim hoạt hình truyền hình dựa trên cốt truyệnĐạo diễnHãng phimCấp phép
Dragon Ball – 7 viên ngọc rồng
Shueisha
Nhà xuất phiên bản Kim Đồng
Nhà xuất phiên bản khác
1984 – 1995
42 (danh sách tập)
Anime
Okazaki Minoru Nishio Daisuke
Toei Animation
*
FUNimation Entertainment
Kênh khác
*
ETB1 TVC Canal Caracol, Citytv Telesistema Dominicano TVG Animax AnimaxIndia

TV9, RTM 2, Animax GMA 7, RPN 9, IBC 13,Animax RTP1, SIC, SIC Radical Modern Nine TV, iTV, Animax

*
HTV3 Pony Canyon
*
Magic Kids, Canal 9, Cartoon Network

*
MCM, AB3, Club RTL Televisió de Catalunya Cartoon Network, Canal Caracol, CityTv Telesistema Dominicano Subtv TVG
*
ANT1
*
Indosiar Italia 1 RTM 2, TV 9 Cartoon Network
*
Cartoon Network, Toonami RPN 9, IBC 13, GMA Network SIC, SIC Radical Antena 3, Cartoon Network, Canal Sur, Telemadrid, Cuatro, Televisió de Catalunya, TVG, ETB Spacetoon

*
Cartoon Network, Globo

Cartoon Network Caracol

*
TF1, TMC, RTL9, AB1, Mangas, MCM, NT1
*
The Children’s Channel
*
LNK
*
XHGC-TV, Cartoon Network
*
America Television
*
*
*
*
*
Spacetoon SIC, SIC Radical
*
Televen

Toei Animation

Phát sóngSố tập
5 tháng tư năm 2009 – 28 mon 6 năm 2015
159 (danh sách tập)
Liên quan
Phim hình ảnh và những phim hoạt hình khácTrò nghịch điện tửNhạc phimCollectible thẻ gamesDragon BallDragon Ball Z
*

Một cậu nhỏ xíu có đuôi khỉ được tìm kiếm thấy vì một ông lão sống một mình trong rừng, ông viết tên là Son Goku cùng xem đứa nhỏ xíu như là con cháu của mình. Một ngày nọ Goku tình cờ chạm mặt một cô bé tên là Bulma trên đường đi bắt cá về, Goku và Bulma đã cùng cả nhà truy tìm kiếm bảy viên ngọc rồng. Các viên ngọc rồng này chứa đựng một kín đáo có thể triệu hồi một con rồng cùng ban điều ước cho ai mua chúng. Bên trên cuộc hành trình dài dài đi kiếm những viên ngọc rồng, họ gặp gỡ những người chúng ta (Yamcha, Krillin,Yajirobe, Thiên, Giáo tử, Oolong,…) và những quân sĩ huyền thoại tương tự như nhiều ác quỷ. Họ trải qua những khó khăn và học hỏi các chiêu thức võ thuật đặc trưng để tham gia tranh tài trong đại hội võ thuật trái đất được tổ chức triển khai hằng năm. Ngoài các sự khiếu nại đại hội võ thuật, Goku và các bạn còn bắt buộc đối phó với các thế lực độc ác như Đại vương Pilaf, quân đoàn khăn đỏ của Độc nhãn tướng quân, Đại ma vương vãi Picollo cùng những đứa con của hắn. Binh lực người Saiya: Radiz, Hoàng tử Saiya Vegeta cùng tên trợ thủ Nappa. Rồi chúng ta đi cho Namek, gặp gỡ rồng thần của Namek; đụng trán Frieza, lúc về Trái Đất chạm độ team android sát thủ (các app android 16, 17, 18,19, 20) và kế tiếp là thú vật từ tương lai Cell, quân thù từ thiên hà Majin Buu, thần bài trừ Beerus, các kẻ địch từ các vũ trụ tuy vậy song, Đối thủ vượt trội nhất với Goku là Jiren ( tới từ vũ trụ 11).

Tác phẩm


*

Được viết và minh họa bởi vì Toriyama Akira, dragon Ball đã là tập truyện manga lâu năm kì đầu tiên trong những loạt truyện mặt hàng tuần tại Nhật xuất phiên bản vào năm 1984. Loạt truyện hoàn thành vào năm 1995 lúc Toriyama trở đề xuất kiệt sức và ao ước dừng vấn đề vẽ tranh của mình. 519 chương của cục truyện vẫn được thiết kế trong 42 tập truyện dày vì chưng nhà xuất phiên bản Shueisha trường đoản cú 10 tháng 11 năm 1985 đến 4 mon 8 năm 1995. Trong năm 2002, những chương của cục truyện được tái xuất bản với 34 tuyển tập với xong xuôi được sửa thay đổi một chút, trong khi còn bao gồm bìa truyện bắt đầu và những chương xuất bản hàng tuần với hình ảnh màu dung nhan sặc sỡ. Toriyama cũng chế tạo thêm một loạt truyện ngắn có tên Neko Majin, cùng loạt truyện biến hóa phiên phiên bản hài hước của long Ball. Neko Majin xuất phiên bản đầu tiên vào loạt truyện sản phẩm tuần từ thời điểm tháng 8 năm 1999 cùng 8 chương của loạt truyện xuất bản rời rạt cho đến khi kết thúc vào năm 2005. Sau đó được phối kết hợp thành một tập truyện cùng xuất bạn dạng tại Nhật bạn dạng vào 4 tháng 4 năm 2005.

Dragon Ball được cấp thủ tục phép desgin với giờ đồng hồ Anh trên Bắc Mỹ bởi công ty giải trí Viz Media. Truyện được xuất bản hàng tuần và trên báo chí. Viz truyền thông xuất phiên bản 17 tập truyện trong 42 tập với tên rồng Ball Z để biệt lập từng phần của các tập truyện tránh việc gây láo độn những phần câu chuyện so với người đọc. Phần đầu tiên của bộ truyên dragon Ball xuất bản vào tháng 3 năm 2003, phần thứ hai là dragon Ball Z chế tạo vào 6 tháng 6 năm 2006. Những năm 2008, Viz ban đầu tái xuất phiên bản 2 phần cỗ truyện trong một phiên bạn dạng mới phối hợp cả hai phần và 1 phần mới với tên “VIZBIG Edition”.

Trong năm 2006, Toriyama và người sáng tác Oda Eiichiro của bộ truyện One Piece hợp tác và ký kết vẽ một chương kết phù hợp với 2 cỗ truyện với tên Cross Epoch. Gây ra vào 25 mon 12 năm 2006 trong loạt truyện sản phẩm tuần.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Hand Out Là Gì Và Cấu Trúc Cụm Từ Hand Out Trong Câu Tiếng Anh

Loạt phim hoạt hình


Với sự danh tiếng và phổ cập rộng rải của cục truyện, thương hiệu phim Toei Animation cấp dưỡng 2 loạt phim hoạt hình trên TV theo từng chương, và loạt phim thiết bị 3 theo các nhân vật. Loạt phim trước tiên với tên rồng Ball, bắt đầu trình chiếu trên Nhật phiên bản trên đài vô tuyến Fuji Television vào 26 tháng 2 năm 1986 cho đến 12 tháng bốn năm 1989. Kéo dãn đến 153 tập và thể hiện qua 16 tập đầu của 42 tập truyện tranh.

Công ty Harmony GOld USA cấp phép phát hành loạt phim hoạt hình với giờ đồng hồ Anh tại Bắc Mĩ vào thời điểm cuối năm 1980. Vào phần phụ đề mang lại loạt phim, Harmony biến đổi tên phần đông các nhân đồ gia dụng với những tên hết sức kỳ quặc như nhân vật chủ yếu Goku được call là “Zero” và nhân trang bị Korin được biến thành “Whiskers the Wonder Cat”. Phụ đề này của phim nhanh lẹ bị hủy quăng quật sau đó.

Trong năm 1995, Hãng giải trí Funimation Entertainment có được giấy phép xây dựng loạt phim phim hoạt hình trên đài tivi và đoạn phim tại nhà tại Bắc Mĩ, Funimation đúng theo đồng với BLT Productions để làm bạn dạng lồng giờ đồng hồ Anh vào loạt phim hoạt hình và bạn dạng phụ đề tiếng Anh. 13 bộ phim truyện được phân phát hành trước khi Funimation hủy bỏ câu hỏi phát hành vày không chiếm được lợi nhuận, gửi sang tạo phần vật dụng hai của bộ phim truyện là long Ball Z. Vào thời điểm tháng 3 năm 2001, Funimation thông báo sự quay trở lại của dragon Ball trên đài truyền hình Mĩ với phần giờ đồng hồ Anh được thu âm tại phòng thu cùng với một ít sửa đổi. Phiên bản phụ đề mang đến phim cũng được biến đổi bởi đài tivi cáp Cartoon Network từ tháng 8 năm 2001. Đến tháng 12 năm 2003. Funimation xây cất loạt phim bên trên đài truyền ảnh “Colours TV” thuộc tổ chức Black Star Communications và những kênh của Funimation bắt đầu vào năm 2006. Funimation bắt đầu phát hành các tập phim trên cỗ đĩa DVD vào 18 mon 3 năm 2003. Mỗi bộ DVD chứa toàn bộ loạt phim truyện về rồng Ball, phim cùng với phụ đề giờ đồng hồ Anh với phát âm với ngôn từ gốc Nhật Bản. Những bộ DVD được phát hành tại nước australia năm sau đó. Cỗ DVD vẫn chưa có dứt và tiếp tục phát hành trong thời hạn 2008 như là 2 bộ DVD, bộ đầu tiên với 12 đĩa với bộ thứ hai với 10 đĩa.

Trong năm 2003, một bản phụ đề new cho phim được chế tạo bởi doanh nghiệp Blue Water Studios vào United Kingdom và Canada. Phiên bản phụ đề sử dụng các tiêu đề khác cho những tập phim cùng tiếng nói của các nhân đồ dùng cũng khác với phiên bạn dạng của Funimation. Hiện tại tại, trọn cỗ lồng tiếng long Ball đang được phát sóng bên trên Ứng dụng POPS Kids với website kids.pops.vn.

Xem thêm: Em Làm Gì Đã Có Người Yêu, Em Còn Đang Sợ Ế Đây Này? Em Đã Làm Gì Có Người Yêu, Em Đang Sợ Ế Đây Này

Dragon Ball Z


*
Wikimedia Commons tất cả thêm hình hình ảnh và phương tiện truyền tải về dragon Ball – 7 viên ngọc rồng.
*
Wikiquote bao gồm sưu tập danh ngôn về:


ドラゴンボールオフィシャルサイトDragon Ball – 7 viên ngọc rồng trên FacebookDragon Ball – 7 viên ngọc dragon trên InstagramKênh rồng Ball – 7 viên ngọc dragon trên YouTubeOfficial Toei Animation’s long Ball trang web (tiếng Nhật)Official Toei Animation’s dragon Ball Z website (tiếng Nhật)Official Toei Animation’s rồng Ball GT website (tiếng Nhật)Official Toei Animation’s rồng Ball Kai website (tiếng Nhật)Official FUNimation’s long Ball websiteOfficial FUNimation’s long Ball Z websiteOfficial FUNimation’s dragon Ball GT websiteOfficial FUNimation’s rồng Ball Z Kai websiteDragon Ball Z – The Greatest Hits – Madman EntertainmentDragon Ball Z Games Online dragon Ball Z Games websiteDragon Ball – 7 viên ngọc dragon (manga) trên từ điển bách khoa của Anime News NetworkDragon Ball – 7 viên ngọc long (anime) trên từ điển bách khoa của Anime News NetworkDragon Ball Z (anime) trên từ điển bách khoa của Anime News NetworkDragon Ball GT (anime) trên từ điển bách khoa của Anime News NetworkDragon Ball Kai (anime) trên từ điển bách khoa của Anime News Network
BK8 | Soi kèo bóng đá